Nội thất hội trường cần lưu ý điểm gì?

Nội thất hội trường là yếu tố thiết yếu để tạo nên một không gian hội trường hoàn hảo, hiện đại thể hiện tầm vóc của doanh nghiệp. Vậy nội thất hội trường cần lưu ý điểm gò mời bạn đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nội thất hội trường hợp lí, khoa học

Nội thất hội trường cần được bố trí hợp lí, khoa học để làm nổi bật nên không gian hội trường. Hội trường là không gian để phục vụ các cuộc hội họp, cuộc hội thảo với sự tham gia của đông đảo quan khách, cá nhân nên nội thất hội trường cơ bản là những dãy ghế hội trường. Lựa chọn ghế hội trường đẹp sẽ mang lại không gian hội trường bắt mắt. Bạn nên lựa chọn những chiếc ghế hội trường có màu sắc kiểu dáng đồng bộ, sắp xếp khoa học nhằm mang lại không gian hội trường thống nhất, tiện lợi. Những sự kiện diễn ra tại đây thường kéo dài nên để tránh sự mệt mỏi, khó chịu cho người ngồi thì ghế được lựa chọn là ghế đệm mút bọc nỉ êm ái với tựa lưng cao để người ngồi dễ dàng thay đổi tư thế hoặc thư giãn trong suốt quá trình theo dõi sự kiện.

Hội trường dùng cho các hội nghị lớn, các sự kiện văn hóa quan trọng với sự tham gia của các vị khách đặc biệt. Do đó, khi thiết kế nội thất với một phong cách chuyên nghiệp sẽ tạo dấu ấn riêng cho mỗi vị khách. Sự tổng hợp hài hòa các yếu tố từ bàn ghế, rèm, vách cho tới trần, thảm hay hệ thống âm thanh ánh sáng ở đây phải là sự tính toán có khoa học. Trong không gian này, thảm sàn hội trường có thể được dùng để tạo điểm nhấn ở lối đi hoặc sân khấu. Vấn đề tiêu âm được hết sức chú trọng để dù ở vị trí nào trong hội trường cũng sẽ nhận được âm thanh tốt nhất. Ngoài ra, hội trường nào cũng cần những chiếc bàn hội trường, là thiết bị được đặt để ở những hàng ghế đầu của hội trường. Lựa chọn những chiếc bàn hội trường bằng gỗ, có thiết kế sang trọng, trang trí tinh tế, mang lại cảm giác dễ chịu cho người sử dụng.

=>> Xem thêm: Nội thất phòng giám đốc cần lưu ý điều gì?

Nội thất hội trường cần lưu ý điểm gì ?

Lưu ý khi chọn nội thất hội trường giá rẻ

Để giảm chi phí cho thiết kế hội trường giá rẻ, bạn hãy lựa chọn các loại nội thất hội trường của các thương hiệu trong nước. Hiện nay, một số thương hiệu đã có những dòng sản phẩm tốt, bền đẹp với mức giá rẻ hơn nhiều so với nội thất nhập khẩu.
 
Đặc biệt là nội thất đa chức năng cũng là một giải pháp tốt với thiết kế hội trường giá rẻ. Hãy lựa chọn những gam màu trung tính hoặc màu trầm thì sẽ tạo ra hiệu ứng sang trọng tốt hơn so với các gam mùa sáng hoặc màu nổi.
 

Việc tổ chức sắp xếp các sản phẩm nội thất trong không gian hội trường trong hội trường cũng cần đảm bảo sự hợp lý để giúp việc lưu thông, di chuyển trong hội trường dễ dàng hơn.

=>> xem thêm: Nội thất Hòa Phát – thương hiệu nội thất số 1 Việt Nam

Nội thất hội trường cần lưu ý điểm gì ?

Nội thất trang trí là bắt buộc

Hệ thống thiết kế nội thất trang trí hội trường như thảm, rèm, đèn, ốp verneer, bục tượng Bác, bục phát biểu… cũng cần được chú trọng bởi chúng sẽ mang đến “linh hồn” cho hội trường. Trong một không gian “khô cứng” chỉ toàn bàn và ghế như hội trường thì các nội thất phụ trợ này sẽ có tác dụng làm “mềm mại” không gian, mang đến cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu. Thảm trải sàn, rèm cửa, ốp verneer tạo không gian quyến rũ, sang trọng. Ánh sáng đèn nội thất sẽ làm bừng sáng vẻ đẹp không gian.

Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024 62 811 855 để nhân được những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!