Nội thất màu trắng – Cách phối màu trắng trong thiết kế nội thất

99% gia chủ không biết điều này khi sử dụng nội thất màu trắng. Màu trắng trong thiết kế nội thất được xem là gam màu của sự tinh khôi và kiêu hãnh. Vì thế màu trắng đem lại một cảm giác đặc biệt mà không phải gam màu nào cũng có được. Nhưng khi đưa vào thiết kế nội thất thì 99% gia chủ không biết những điều sau đây:

Nội thất màu trắng kết hợp với vân gỗ, trắng đen, trắng xám

Đây là một sự kết hợp khéo léo giúp nâng cao không gian của bạn. Nội thất gỗ sẽ đem đến vẻ đẹp tự nhiên và vô cùng sang trọng cho gam màu trắng. Bạn có thể dùng gỗ để lát sàn, làm trần hay thậm chí là chỉ cần thêm vào một món đồ nội thất bằng gỗ là đã có thể mang lại hiệu quả bất ngờ cho không gian nhà mình rồi đó.

thiết kế nội thất

Sử dụng màu trắng nhiều sẽ phản tác dụng

Nếu căn nhà của bạn sử dụng quá nhiều nội thất màu trắng thì sẽ khiến không gian trở nên lạnh lẽo và mờ nhạt chẳng khác gì một nhà xác cả. Khi sử dụng màu trắng, tốt nhất bạn nên chọn tông trắng nhu hòa một chút, ví dụ như trắng hạt gạo, trắng sữa… Tránh dùng màu trắng quá độ sẽ dễ khiến bạn có cảm giác “ớn lạnh” vì trắng toát.

thiết kế nội thất

Màu trắng kết hợp ăn ý với kim loại

Ít ai biết rằng màu trắng kết hợp với kim loại sẽ rất ăn ý. Có lẽ chất liệu kim loại, đặc biệt là thép không gỉ sáng bóng là một nhân tố kết hợp rất ăn ý với sắc trắng. Việc kết hợp chúng sẽ tạo nên vẻ đẹp đẳng cấp và hào nhoáng cho không gian phòng, đồng thời cũng giúp tạo hiệu ứng thị giác giúp căn phòng trở nên rộng hơn. Sự kết hợp này thường thấy ở khu vực bếp như vị trí tủ lạnh, tủ bếp hay bồn rửa.

thiết kế nội thất

Mang lại hiệu quả phong thủy tốt

Xét về mặt phong thủy thì màu trắng sẽ khiến tâm trạng con người trở nên vui vẻ, hòa đồng hơn. Vì vậy, rất nhiều người thường chọn màu trắng làm “nền chủ đạo” cho ngôi nhà của mình. Nếu bạn muốn tăng thêm tài khí cho phòng khách của mình, cũng chính là tăng vận may cho gia chủ thì màu trắng là lựa chọn hàng đầu. Do màu trắng thuộc hành Kim nếu vận dụng trong phòng khách hành Hỏa sẽ giúp chủ nhân may mắn hơn trong con đường chiêu tài lộc.