Lựa chọn nội thất cho người mệnh Thổ

Nội thất trong nhà  có quan hệ mật thiết với chủ nhân của nó , vì thế khi lựa chọn nội thất cho gia đình mình , những người mệnh Thổ thường kiêng kị và tránh xa những  đồ nội thất bằng gỗ vì nghĩ chúng sẽ không mang lại may mắn cho  và tài lộc cho gia chủ . Vậy quan điểm này có  đúng không ? Mời các bạn cùng gscvietnam. com tìm hiểu  ở bài viết dưới đây:

 Người mệnh Thổ có nên sử dụng đồ nội thất gỗ không ?

Phong thủy nhà cho người mệnh thổ

Trong nền văn hóa  Á Đông , phong thủy nhà ở có vai trò quan trọng ,  nếu  phong thủy tốt sẽ giúp giảm thiểu được tai họa khi vào vận xấu, gia tăng thành công, may mắn và sức khỏe cho gia đình và ngược lại . Cụ thể đối với những người mệnh Thổ  thuộc các năm sinh như 1960 – 1961, 1968 – 1969, 1976 – 1977, 1990 – 1991, 1998 – 1999, 2006 – 2007,…

Theo quy luật của phong thủy ngũ hành thì Mộc khắc Thổ , theo đó người mệnh Thổ sẽ kiêng kỵ với màu xanh và chất liệu gỗ (của bản mệnh Mộc). Theo quy luật tương sinh thù những người mệnh  Thổ không nên sử dụng những đồ làm từ  Mộc tức là gỗ . Vì thế khi lựa chọn những nội thất cho gia đình mình nhiều người mệnh Thổ thường tránh xa những nội tất làm từ chất liệu gỗ vì nghĩ rằng  chúng không tốt .

Trên thực tế , nội thất gỗ khá được ưa  chuộng hiện nay vì  công năng và tình thẩm mỹ  cũng như tính kinh tế khá tốt .  Nhưng  vì nghĩ không hợp phong thủy nên mọt số người sắn sàng  từ bỏ việc sử dụng chúng .  Tuy nhiên do có nhũng quan niệm và ý nghĩ  sai lệch về  khoa học phong thuỷ nói chung và hài hoà ngũ hành nói riêng, dẫn đến các kiêng kỵ sai lệch theo kiểu áp đặt.

 Người mệnh Thổ có nên sử dụng đồ nội thất gỗ không ?

Bản chất của ngũ hành là sự tương tác, chuyển hoá, quan hệ, vận động qua lại (ý nghĩa của chữ hành) giữa các thành phần với nhau. Cho nên nếu quá lệch về một màu, một hình dáng hay một chủng loại chất liệu nào thì cũng đều gây nên tính thừa, lấn áp các hành khác và phát sinh hệ quả xấu.

Trước hết chủ nhân mệnh Thổ vẫn nên chọn những vật liệu của hành thổ làm cơ bản trong việc thiết kế nội thất. Mệnh Thổ phù hợp với những chất liệu có nguồn gốc từ đất, ngoài ra, các loại đá, đặc biệt là đá cẩm thạch cũng là những đồ dùng thuộc thổ, sẽ có tác dụng hỗ trợ cho người mệnh này, có thể sử dụng chúng để lát bề mặt tủ tài liệu, bàn ăn, bàn uống nước…

Người mệnh Thổ cũng nên bổ sung yếu tố thuộc Hoả để sinh lợi mệnh chủ như làm mái ngói, trồng một số loại cây có dạng hình tháp (hoả) như thông, tùng, thiên tuế… Do Thổ sinh Kim, người mệnh Thổ có thể sử dụng các vật dụng kim loại, vừa thời thượng, lại thuận tiện và dễ sử dụng. Trên thị trường, các đồ dùng văn phòng, tủ quần áo, tủ bếp bằng kim loại ngày càng trở nên phổ biến, mang lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, người mệnh Thổ chỉ nên dùng với số lượng vừa phải. nhé .

Nội thất phòng ngủ mệnh thổ

Hướng kê giường phòng ngủ cho những người mệnh Thổ là hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc

Do mệnh Thổ tương sinh với Hoả, Khắc Mộc nên những hướng giưỡng trên sẽ giúp tăng vượng khí, tài lộc, cũng như hạn chế việc khắc chế, thuận lợi hơn trong đường quan lộ

Tránh các hướngĐông, Đông Nam do các hướng này đại diện cho hành Mộc

 Người mệnh Thổ có nên sử dụng đồ nội thất gỗ không ?

Bài viết chỉ mang tính  chất tham khảo , tóm lại một ngôi nhà hài hoà ngũ hành cần chọn hành bản mệnh của gia chủ làm chủ đạo, sau đó bổ sung thêm hành sinh chủ và hành chủ sinh, hạn chế hành khắc chủ thì  gia chủ mới phát đạt được!