Nội thất phòng giám đốc cần lưu ý điều gì?

Nội thất phòng giám đốc luôn khiến các nhà thiết kế nội thất đau đầu bởi mỗi vị lãnh đạo sẽ có một sở thích khác nhau. Những khi thiết kế nội thất phòng giám đốc cần lưu ý những điều cơ bản sau đây.

Vị trí nội thất phòng giám đốc

Nội thất phòng giám đốc cần phải lựa chọn vị trí cho thích hợp. Thông thường một căn phòng dành cho giám đốc có diện tích khoảng 25 – 40m2. Tuy nhiên tùy vào tính chất sử dụng hoặc yêu cầu riêng của giám đốc mà có thể thiết kế một chiếc bàn họp nhỏ nằm trong phòng giám đốc hoặc được tách biệt bởi hệ thống vách ngăn nhẹ. Một chiếc bàn họp nhỏ sẽ giúp giám đốc tiến hành những cuộc họp kín hoặc quan trọng đột xuất, hay tiếp đón những đối tác quan trọng của công ty một cách sang trọng và cẩn mật hơn.

Lựa chọn bàn làm việc văn phòng cho giám đốc cũng cần thể hiện được gu thẩm mỹ cũng như cá tính riêng của giám đốc. Thông thường những chiếc bàn được chọn là hình chữ nhật được làm từ vật liệu gỗ. Tuy nhiên, cũng có thể sử dụng những vật liệu khác để tạo nên sự sang trọng và lịch sự riêng. Bàn làm việc của giám đốc được trang trí các họa tiết sao cho tạo vẻ uy nghiêm, trang trọng. Nếu cần thêm không gian làm việc rộng hơn thì cần trang trí thêm bàn phụ dùng cho chỗ để máy tính, máy fax hoặc máy để điện thoại bàn…

=>>Xem thêm: Nội thất Hòa Phát – thương hiệu nội thất số 1 Việt Nam

Nội thất phòng giám đốc cần lưu ý điều gì ?

 

Ghế làm việc thông thường chọn những ghế sofa văn phòng lớn nhất, đẹp và hoành tráng nhất, được thiết kế xoay tiện dụng đảm bảo thoải mái và tiện nghi khi sử dụng. Đây là chiếc ghế tượng trưng cho quyền lực do đó cần phải lựa chọn kỹ lưỡng, thông thường những chiếc ghế này có màu đen và được bọc da sang trọng. Ghế giám đốc cũng là nội thất quan trọng, bởi nó thể hiện vị trí của lãnh đạo trong công ty, vì vậy mà các mẫu ghế đều phải được thiết kế hoành tráng, cao cấp với chất liệu tốt nhất từ da bóng và đệm mút đúc lạnh. Khung ghế làm từ thép chắc chắn, có thêm bánh xe lăn ở dưới giúp giám đốc di chuyển dễ dàng trong không gian làm việc, ghế có cần điều chỉnh độ cao thấp để nâng lên hạ xuống một cách dễ dàng. Với thiết kế cực kỳ cao cấp như vậy giúp lãnh đạo có thể ngồi làm việc thoải mái mà không gây ra tình trạng đau lưng, căng thẳng…

Ngoài ra tủ tài liệu cũng được thiết kế riêng đặc biêt phù hợp với tính chất cũng như nhu cầu sử dụng của giám đốc. Giúp lưu trữ thông ming, gọn gàng cho căn phòng.

Chọn nội thất phòng giám đốc theo sở thích

Ngoài yếu tố đẹp và khoa học thì nội thất còn phải theo sở thích của lãnh đạo. Trước khi quyết định thiết kế, nên tham khảo ý kiến của sếp để đưa ra phương án tốt nhất, như vậy sẽ khiến lãnh đạo luôn cảm thấy thoải mái khi làm việc trong không gian vừa ý, giúp giảm tải căng thẳng và áp lực; tạo cảm hứng mới giúp giám đốc làm việc hiệu quả hơn.

=>> Xem thêm: Nội thất văn phòng thế nào cho đúng và đủ?

Nội thất phòng giám đốc cần lưu ý điều gì ?

Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024 62 811 855 để nhận được những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!