Nội thất phòng họp tiêu chuẩn cho doanh nghiệp

Nội thất phòng họp có ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc và tinh thần của nhân viên. Để phòng họp luôn trở thành nơi thăng hoa của những ý tưởng thì nội thất phòng họp phải đảm bảo những yếu tố sau đây.

Nội thất phòng họp tiện nghi, hợp lí

Sắp xếp nội thất phòng họp một cách khoa học giúp các buổi hội thảo diễn ra suôn sẻ và hợp lí hơn. Nội thất tiện nghi để cho buổi họp diễn ra suôn sẻ, yếu tố tác động trực tiếp tới các thành viên có mặt trong văn phòng chính là cơ sở vật chất của phòng họp. Đây là yếu tố vật chất cơ bản cần được trang bị trong phòng giúp các thông tin truyền đạt có hiệu quả, các thành viên tiếp nhận và trình bày dễ dàng… Một số đồ dùng nội thất luôn có mặt trong các phòng họp chính là bàn phòng họp, ghế ngồi, loa, mic, máy chiếu hay bục phát biểu. Có thể tùy theo quy mô phòng họp mà điều chỉnh, song bàn họp và ghế ngồi là hai thành phần không thể thiếu.

=>> Xem thêm: Nội thất công nghiệp giá rẻ chất lượng

Nội thất phòng họp tiêu chuẩn cho doanh nghiệp

Nội thất phòng họp hợp phong thủy

Ngày nay, bố trí nội thất phòng họp không chỉ cần khoa học, tiện nghi mà còn cần hợp phong thủy để mang đến vận mệnh tốt cho doanh nghiệp. Về vị trí đặt phòng họp nên đặt ở trung tâm của văn phòng, giữa các phòng ban để dễ tìm, tiếp cận đi lại, họp hành. Tùy theo quy mô của công ty để thiết kế diện tích của phòng họp nhưng nên thiết kế rộng rãi để ra vào dễ dàng thoải mái. Nếu phòng họp lớn cần phải bố trí 2 cửa, hoặc có cửa phụ để tiện cho việc di chuyển.

Khi thiết kế văn phòng cao cấp nói chung cũng như thiết kế phòng họp nói riêng, cần chú ý tới quy tắc cân bằng âm dương. Bao gồm cân bằng bề mặt cứng và mềm, sáng và tối, sàn nhà và đồ nội thật, hoạ tiết thô ráp và mềm mại.

=>> xem thêm: Nội thất trường học giá rẻ tại GSC Việt Nam

Nội thất phòng họp tiêu chuẩn cho doanh nghiệp

Trang trí phòng họp

Không nên đặt gương trong phòng họp bởi nó sẽ phản chiếu nguồn năng lượng xấu đến những người tham dự cuộc họp. Một phòng họp tiện nghi cần trang bị những vật dụng phục vụ cho cuộc họp như màn hình, máy chiếu… Cũng cần quan tâm đến hệ thống chiếu sáng vì nó ảnh hưởng lớn tới hiệu quả công việc. Thảm trong phòng họp nên dùng màu tro, màu màu vàng sậm, màu gỗ sẽ khống chế được năng lượng trong phòng.

Bên trong không gian phòng họp, bố trí một vài bức tranh phong cảnh, chậu cây xanh… tất cả sẽ góp phần tạo không gian tươi mới, giúp cuộc họp làm việc thành công. Môi trường trong phòng họp cần phải ngăn nắp, gọn gàng và không gian làm việc nên thông thoáng để đón khí vào căn phòng.