Tại sao nên sử dụng nút cao su bọc chân ghế?

Để đảm bảo độ bền cho sàn nhà của văn phòng hay gia đình khi lắp đặt ghế người ta thường sử dụng nút cao su bọc chân ghế để tránh tạo nên vết xước và sự hư hỏng khi tiếp xúc lâu dài.

Nút cao su bọc chân ghế là gì?

Nút cao su bọc chân ghế là sản phẩm thường được sử dụng để bọc các loại ghế văn phòng. Kích thước của các loại chân ghế khác nhau, thường là từ D10 –>D30. Hình dạng chủ yếu là hình tròn, vuông, hình chữ nhật. Nút cao su bọc chân ghế có tác dụng: giảm tiếng ồn, tăng ma sát, chống trơn trượt, quan trọng nhất là bảo vệ sàn nhà tránh khỏi bị xước.

Tại sao nên sử dụng nút cao su bọc chân ghế ?

Phân loại nút cao su bọc chân ghế

Nút cao su bọc chân ghế được chia làm 3 loại chính sau đây:

Nút bịt phổ biến nhất được làm từ nhựa PVC màu đen (nút bịt chân ghế nhựa pvc): Ưu điểm là giá thành rẻ, sản xuất số lượng lớn dễ dàng (đơn hàng hàng vạn cái trong mấy ngày là xong) đáp ứng được nhu cầu bình thường nhất của nút bịt chân ghế: chống xước cho sàn nhà và giảm tiếng ồn, tăng ma sát. Nhược điểm của nút bịt chân ghế làm bằng PVC là: khi mới sản xuất có mùi khét do được làm bằng nhựa tái chế (ngửi mùi lâu có cảm giác nhức đầu), độ bền sản phẩm ở mức tương đối (dùng mấy năm cũng không bị hỏng, trừ trường hợp ghế bị di chuyển và cọ xát nhiều).

Tại sao nên sử dụng nút cao su bọc chân ghế ?

Nút cao su bọc chân ghế cũng được sản xuất nhiều: Ưu điểm chịu mài mòn tốt hơn so với nút bịt chân ghế nhựa pvc và độ mút của cao su đối với chân ghế sẽ chặt hơn –> nút bịt cao su sẽ không dễ bị rơi ra ngoài, có khả năng chịu dầu và chịu hóa chất trong trường hợp cần làm sản phẩm đặc biệt. Nhược điểm giá thành đắt hơn so với nút bịt chân ghế nhựa pvc do thời gian sản xuất lâu hơn và giá thành vật liệu cao su đắt hơn so với nhựa.

Nút cao su chịu trọng tải cực lớn, yêu cầu độ ma sát và chống trượt cực lớn thì nguyên vật liệu sẽ được làm bằng các loại nhựa tổng hợp như: PU polyurethane.

Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024 62 811 855 để nhận được những tư vấn tốt nhất về nội thất văn phòng nhé!