Cách phân biệt da thật và da giả khi chọn mua nội thất!

Với độ bền và tính thẩm mỹ cao những chất liệu nội thất làm bằng da luôn được khách hàng ưa chuộng và sử dụng. Nhưng hiện nay trên thị trường xuất hiện hàng loạt những sản phẩm giả da siêu thật khiến cho người tiêu dùng bị bịt mắt khi lựa chọn. Hôm nay chuyên mục tin tức của chúng tôi sẽ giúp bạn cách phân biệt da thật hay da da giả để trở thành người tiêu dùng thông thái nhất nhé!

Hiện nay, da là một loại chất liệu được nhiều người ưa chuộng. Các loại da thường được sử dụng như là da trâu, da bò (giày dép, ví, thắt lưng, áo…), da heo (ví) và da cừu (áo khoác, găng tay), ngoài ra còn các loại da bò non, da dê, da ngựa, da đà điểu, da cá sấu thường dùng cho các sản phẩm cao cấp.

Theo đó, các loại da này phải qua một quá trình xử lý gọi là thuộc da. Quá trình này để da không bị mục theo thời gian và làm bóng da để da đẹp hơn. Trước khi làm ra thành phẩm da còn được phủ một lớp sơn để tạo độ bóng và màu sắc. Các sản phẩm làm từ da có giá thành khá cao. Da cũng là một chất liệu được nhiều người sử dụng để bọc lại các loại ghế văn phòng bọc ghế sofa, bọc ghế oto, bọc ghế văn phòng, bọc ghế massage…. Để chọn mua được những món đồ nội thất làm bằng da thật thì bạn có thể áp dụng những mẹo sau đây:

Mẹo nhận biết da thật hay da giả khi chọn mua nội thất !

Dùng nhiệt, nước để phân biệt da thật

Thử da thật với lửa

Một cách rất đơn giản nữa là bạn lấy 1 mẩu da nhỏ, hơ thử trên lửa. Nếu da có mùi cháy đặc trưng( giống mùi thịt nướng). Da thật sẽ cháy xém và có mùi khét của hợp chất hữu cơ. Với da giả. – khi đốt nó còn bị vón cục, có mùi của nilong- bị cháy. Mùi của nhựa tổng hợp

Dùng nước

Bạn nhỏ 1 vài giọt nước lên bề mặt da ghế. Nếu là da thật bạn sẽ thấy vùng thấm ướt bị loang. Do là da thật luôn có độ ngấm. Còn da giả thì nước sẽ đọng trên bề mặt do da giả bị pha tạp cả nilong

Mẹo nhận biết da thật hay da giả khi chọn mua nội thất !

Nhận biết da thật giả qua các giác quan

Ngửi mùi

Da thật khi bạn đưa lên mũi ngửi có mùi ngai ngái của lớp da khi thuộc ( Mùi dặc trưng của da ); còn với vải giả da thì có mùi của chất hóa học (giống mùi nhựa hoặc mùi sơn, xăng thơm). Hoặc có mùi nilon.

Quan sát bề mặt

  • Bề mặt chất liệu gia dả thường sẽ láng, trơn tru và bằng phẳng do được sản xuất công nghiệp và phủ nhựa. Với da thật, khi bạn ấn ngón tay vào, sản phẩm sẽ có độ đàn hồi nhất định, với da giả thì không có độ đàn hồi như vậy. Màu của da giả luôn tươi sáng và có nhiều màu sắc đa dạng, còn màu da thật thì tối hoặc chỉ sáng như màu sương mai.
  • Bề mặt da thật bao giờ cũng hơi ráp, có các đường vân của da rất tự nhiên hoặc có những vết lồi lõm, tùy theo kỹ thuật thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm… tuy nhiên vẫn còn để lại dấu vết gồ ghề tương đối. Bề mặt da thật, nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ, Bạn có thể sử dụng kính lúp thông thường để quan sát bằng mắt và sẽ thấy không có vết nứt hay vết rạn.
  • Đặt bàn tay lên bề mặt sản phẩm và cảm nhận. Nếu là chất liệu da giả. Bạn sẽ cảm nhận được độ trơn láng, nổi cộm của lớp nhựa được tạo bởi các chất liệu tổng hợp. Điều này sẽ rõ ràng hơn khi bạn chạm bề mặt này vào mùa đông, bạn sẽ cảm thấy lạnh. Còn da thật thì bạn sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn màng bất cứ lúc nào bạn chạm vào. Hơn nữa, da thật không bao giờ cho cảm giác mát lạnh ngay cả trong mùa đông.

Trên đây là những bí quyết để giúp bạn không bị người bán bịt mắt và chọn phải những đồ nội thất da kém chất lượng. Hãy trở thành những người tiêu dùng thông minh nhất để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình bạn nhé. Để chọn mua được những món đồ nội thất văn phòng uy tín và chất lượng nhất thì đừng quên ghé thăm gian hàng nội thất của chúng tôi tại gscvietnam.com nhé!