Phân chia không gian và trang trí nhà ở bằng vách ngăn thạch cao đẹp

Với nhu cầu về mặt thẩm mỹ khi trang trí và thiết kế nhà ở, những bức tường gạch truyền thống không còn đáp ứng được ý muốn của các nhà đầu tư. Vách ngăn thạch cao đẹp thay thế tường gạch bình thường, vừa có thể phân chia không gian một cách thông minh, vừa có công năng trang trí.

Vì sao nên lựa chọn vách ngăn thạch cao đẹp?

vach ngan thach cao

Ngày nay, khi trong thiết kế và trang trí nhà ở đòi hỏi tính thẩm mỹ cao hơn, những bức tường gạch truyền thống không còn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư nữa. Thay vào đó, các loại vách ngăn như vách ngăn gỗ, nhựa, thạch cao,…lên ngôi. Việc sử dụng thạch cao làm vách ngăn đang được sử dụng phổ biến nhất với những ưu điểm nổi bật:

Thi công nhanh chóng, lắp đặt dễ dàng

Vách ngăn thạch cao tuy trông khá giống tường gạch nhưng mỏng và nhẹ hơn tường gạch rất nhiều. Chúng cũng không cần nhiều thời gian thi công mà chỉ cần lắp theo hệ thống khung xương sẵn có, vô cùng dễ dàng. Loại vách ngăn này cũng có thể di chuyển, tái phân bố không gian mà không cần phải đập đi xây lại như tường gạch.

Khả năng cách âm, cách nhiệt đáng nể

Nếu nói đến ưu điểm của vách ngăn được làm bằng thạch cao thì không thể nói đến khả năng cách âm và cách nhiệt của chúng. Loại vách ngăn này có chỉ số cách âm lên tới 58 mB, sức chịu nhiệt lên tới 2 giờ đồng hồ.

Tính thẩm mỹ cao

Bề mặt thạch cao láng mịn, cho phép người dùng thoải mái tạo hình, cắt xén cũng như sử dụng sơn, giấy dán tường để trang trí không gian thêm độc đáo, ấn tượng.

==>>Xem thêm: Những ưu điểm nổi trội của vách ngăn thạch cao đẹp

Vách ngăn thạch cao đẹp để ngăn thành phòng

vach ngan thach cao
Vách ngăn bằng thạch cao để ngăn thành phòng

Nói đến vách ngăn, người ta sẽ nghĩ ngay tới chức năng phân chia không gian, ngăn thành phòng của chúng. Không giống như vách ngăn kính, vách ngăn được làm từ thạch cao có thể đảm bảo căn phòng của bạn riêng tư tuyệt đối. Không chỉ kín đáo như xây bằng tường gạch, mà sản phẩm còn đảm bảo đem lại cho căn phòng của bạn sự yên tĩnh cần thiết, khi dùng điều hòa khí lạnh cũng không lọt ra ngoài, tiết kiệm tối đa điện năng.

Vách ngăn thạch cao đẹp để trang trí

Vách ngăn bằng thạch cao để trang trí
Vách ngăn bằng thạch cao để trang trí

Một công dụng nữa không thể không nhắc tới của vách ngăn dùng thạch cao chính là trang trí nhà ở. Bạn có thể dùng vách thạch cao để phân chia không gian nhưng không bao thành phòng. Đây sẽ là một điểm nhấn vừa ấn tượng, vừa hiện đại mà lại có thể phân tách hai không gian khác nhau một cách thông minh. Sử dụng vách thạch cao để trang trí không chiếm nhiều diện tích, không làm hai không gian của nhà bạn bị ngột ngạt, bí bức mà vẫn có sự kết nối với nhau.

Với ưu điểm là sự linh hoạt trong tạo hình, bạn hoàn toàn có thể phát huy tính sáng tạo của mình để tạo nên những vách ngăn trang trí bằng thạch cao một cách dễ dàng. Không gian nhà ở của bạn sẽ trở nên ấn tượng, độc đáo có một không hai.

Vách ngăn thạch cao đẹp với nhiều ưu điểm nổi trội và tiện lợi có thể dùng để phân chia không gian và trang trí nhà ở.