Đẹp từng cen-ti-mét với phong cách nội thất Retro

Đẹp từng cen-ti-mét với nội thất phong cách Retro. Một phong cách biểu hiện cho sự chân thành của cảm xúc, sự lắng đọng của con tim. Tuy giản dị những gần gũi đã làm say đắm biết bao thế hệ nhà thiết kế những năm 1950-1970. Retro giống như một cô gái xinh đẹp, dịu dàng bên dòng sông thơ mộng trữ tình đầy màu sắc khiến ai nấy đều muốn khám phá và sở hữu.

Retro là thuật ngữ được sử dụng từ những năm 1950 – 1970 để mô tả những xu hướng, phong cách đã xuất hiện trong quá khứ. Phong cách này chủ yếu là sao chép hoặc thiết kế bắt chước. Nó là từ rút gọn của “retrospective” (hồi tưởng quá khứ). Nói là sao chép nhưng hầu hết các thiết kế nội thất Retro không hẳn dập khuôn hoàn toàn mà chúng những điều mới mẻ của hiện tại vào hơi thở của quá khứ. Nhắc đến, Retro là nhắc đến sự chân thành, đơn giản, nhưng hiện đại.

Đẹp từng cen-ti-mét với nội thất phong cách Retro

Sự kết tinh của những điều đơn giản

Những món nội thất là sự kết tinh của những điều đơn giản và đẹp một cách rất đặc trưng, nó mang trong mình những nét đẹp tinh túy của thời gian và hơi thở của thời đại ngày nay. Đó là một sự kết hợp hết sức tinh tế và sang trọng để mang đến cho bạn một không gian sống cực kỳ cuốn hút. Chủ đạo của phòng khách phong cách retro sử dụng nhiều đồ nội thất như bàn, ghế, kệ, tủ được thiết kế thanh thoát, cách tân, giữ lại những đường nét chính từ các thiết kế cổ điển và biến các họa tiết trở nên đơn giản, mềm mại hơn.

Đẹp từng cen-ti-mét với nội thất phong cách Retro

Đồ dùng nội thất thường có hình khối nhất định, trơn, ít tiểu tiết, với kiểu cũ truyền thống tân cổ điển gọn gàng. Mặc dù chịu ảnh hưởng của phong cách thiết kế nội thất cổ điển với nét hoài cổ nhưng phong cách này lại không quá xa hoa, rườm rà. Những đường nét, hình khối, màu sắc đã đủ để tạo nên một phong cách riêng biệt, ấn tượng.

Đẹp từng cen-ti-mét với nội thất phong cách Retro

Bảng màu gỗ đa dạng và cách kết hợp tự nhiên, sáng tạo là đặc điểm chính của phong cách Retro. Không thanh khiết và mềm mại với màu trắng đơn thuần như đặc trưng của Scandinavian, hoặc trung tính trong phong cách tối giản và nhẹ nhàng như Vintage…Retro đã kết hợp và dung hòa các sắc thái màu sắc đa dạng với nhau trong một mối quan hệ hài hòa, làm bật lên không gian tươi tắn và năng động.

Cách bài trí: cách trang trí tinh giản nhưng liên tục và theo hình thức các lớp (layer) là những đặc trưng phổ biến trong phong cách Retro. Mặt khác, các nội thất hiện đại – cổ điển được kết hợp và lồng ghép với nhau vô cùng tinh tế và hài hòa… Chẳng hạn những nội thất vốn được thiết kế theo kiểu cũ, nay được trang trí cách tân nhưng vẫn giữ lại được những đường nét cơ bản của một sản phẩm kiểu cổ điển, thời gian… Tạo nên một không gian sống mang đậm hơi thở hoài niệm, nhưng đầy phá cách và năng động của xu hướng nội thất đương đại.

Đẹp từng cen-ti-mét với nội thất phong cách Retro

Vật dụng trang trí với màu gỗ tự nhiên của phong cách Retro

Những bức tranh sử dụng để trang trí thường là những bức tranh theo chủ đề đương đại, trừu tượng rõ rệt.Với mỗi bức tranh có thể là một chủ đề riêng không theo quy luật: tranh trừu tượng, hình một ca sĩ thịnh hành những năm 50, 60 thế kỷ trước hoặc chủ đề ấn tượng riêng.

Đẹp từng cen-ti-mét với nội thất phong cách Retro