Sai lầm nghiêm trọng khi chọn mua bàn ghế học sinh cho bé!


Sai lầm nghiêm trọng khi chọn mua bàn ghế học sinh cho bé! Hiện nay , ngoài việc học tập trên lớp thì thời lượng học ở nhà của bé cũng khá nhiều. Nhưng nếu cha mẹ không biết cách chọn mua những bộ bàn ghế học sinh phù hợp thì sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến thể lực và trí lực của bé. Đây cũng là nguyên nhân chính gây ra các bệnh lí nguy hiểm như vẹo cột sống , thoái hóa xương khớp…


1. Hậu quả khi sử dụng bàn ghế học sinh không phù hợp


>>>xem thêm: Mách mẹ vị trí kê giường tầng tốt nhất cho phòng béCụ thể khi trẻ ngồi những chiếc bàn ghế học sinh không phù hợp dẫn đến tư thế ngồi học bị sai lệch trầm trọng. Đặc biệt khi bé phải ngồi trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến xương khớp. Bàn ghế học sinh không phù hợp sẽ khiến người ngồi sai tư thế như cong lưng, cổ cúi… gây đau nhức, gù lưng, vẹo cột sống, nặng hơn là thoái hóa cột sống cổ, co rút cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thể hình và thẩm mỹ.


Ngoài ra , đối với trẻ còi xương hoặc có sự phát triển về cơ xương không bình thường, ngồi tư thế không thuận lợi sẽ khiến trẻ có nguy cơ cao bị chân vòng kiềng, chân hình chữ X hoặc bàn chân lệch trong, lệch ngoài… Hơn thế nữa việc các em ngồi sai tư thế sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe như: cận thị, sưng phù xương khớp. Bên cạnh đó các tư thế như nằm bò ngẩng cổ học bài, nằm sấp đọc sách (thường ở nhà) dẫn đến tức ngực, trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến hô hấp.

Sai lầm nghiêm trọng khi chọn mua bàn ghế học sinh cho bé !=>> Bàn ghế mẫu giáo cho bé từ 3-5 tuổi

Tư thế của bé có ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Trong đó, tư thế ngồi chiếm phần lớn thời gian các hoạt động hàng ngày của trẻ. Ở tư thế này, cơ thể trẻ sẽ nhanh thấy mệt mỏi nếu như bàn và ghế ngồi không thoải mái và không đúng kích thước. Do đó , khi lựa chọn bàn ghế học sinh các bậc cha mẹ cần hết sức lưu ý: chiều cao bàn ghế phải phù hợp với từng lứa tuổi học sinh để khi ngồi, cột sống các em luôn ở tư thế thẳng đứng, vuông góc với mặt ghế, hai chân thoải mái không gò bó.

Sai lầm nghiêm trọng khi chọn mua bàn ghế học sinh cho bé !


2. Chọn bàn ghế học sinh cho bé như thế nào chuẩn?


Căn cứ vào chiều cao của bé thì việc chọn bàn ghế học sinh sẽ trở nên dễ dàng và phù hợp hơn. Dưới đây là một vài tiêu chuẩn của Bộ Y Tế khi lựa chọn bàn ghế cho bé theo chiều cao chuẩn xác nhất:


– Chiều cao trẻ từ 100 đến 109 cm: Chiều cao ghế: 26cm, Chiều cao bàn: 45cm

– Chiều cao trẻ từ 110 đến 119: Chiều cao ghế: 28cm, Chiều cao bàn: 48cm

– Chiều cao trẻ từ 120 đến 129: Chiều cao ghế: 30cm, Chiều cao bàn: 51cm

– Chiều cao trẻ từ 130 đến 144: Chiều cao ghế: 34cm, Chiều cao bàn: 57cm

– Chiều cao trẻ từ 145 đến 159: Chiều cao ghế: 37cm, Chiều cao bàn: 63cm

– Chiều cao trẻ từ 160 đến 175: Chiều cao ghế: 41cm, Chiều cao bàn: 69cmĐể bé phát triển khỏe mạnh và toàn diện hơn thì chạ mẹ nên lưu ý và tránh mắc phải sai lầm trên nhé. Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024 62 811 855 để đặt mua cho bé những mẫu bàn ghế học sinh phù hợp nhất nhé!