Setup rạp chiếu phim gia đình – xu hướng HOT nhất năm

Thay vì đến trực tiếp rạp xem phim thì nhiều hộ gia đình đã chọn setup rạp chiếu phim gia đình. Khi cả nhà cùng thưởng thức các bộ phim điện ảnh ở trong một căn phòng hiện đại. Chính là một hình thức giải trí lành mạnh, giúp gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Làm thế nào để setup phòng chiếu phim tại gia một cách thông minh nhất? Hãy cùng đi tìm câu trả lời ở trong bài viết này nhé

Lợi ích khi setup rạp chiếu phim gia đình

Setup phòng chiếu phim tại gia giúp gắn kết tình cảm gia đình
Setup phòng chiếu phim tại gia giúp gắn kết tình cảm gia đình

Được giải trí trong không gian riêng tư: Khác với xem phim tại rạp, khi xem phim tại gia cảm xúc của chúng ta bộc lộ được thoải mái hơn mà không bị những người xung quanh chi phối. Mọi người sẽ được “sống” trong một không gian riêng, được thoải mãi bộc lộ cảm xúc tập chí là có những hành động “quá khích”.

 • Tình cảm gia đình đi lên: Lúc mà cả nhà ngồi sát nhau để xem phim thì sẽ tạo nên sự gắn kết – sẻ chia, tình cảm vợ chồng thì đi lên, tình cảm giữa bố mẹ và con cái thì yêu thương nhau nhiều hơn. (Tập chí còn có thể mời đối tác làm ăn đến nhà để xem phim cùng nhau, từ đó tăng quan hệ hợp tác, bàn chuyện làm ăn.)
 • Thời gian và tiền bạc: Dùng ngân sách đang có để đầu tư một phòng chiếc phim tại gia là cách thông minh để tiết kiệm thời gian và tiền mua vé. (Tuy chi phí ban đầu khá cao nhưng lại mang tính bền vững,0 lâu dài).
 • Thể hiện đẳng cấp: Đẳng cấp nằm trong phòng xem phim gia đình chính là ghế rạp chiếu phim cao cấp, hệ thống âm thanh – ánh sáng hiện đại, màn chiếu, máy chiếu độ phân giải cao, vách tiêu âm chống ồn đẹp mắt.

Điều kiện cần khi setup rạp phim gia đình?

Trước khi setup phòng xem phim tại gia, gia chủ cần lưu ý những điều kiện sau:

Diện tích không gian tối thiểu

Theo tìm hiểu thì diện tích rạp chiếu phim tại gia tiêu chuẩn hiện nay là 15 – 30m2 (đáp ứng đầy đủ hệ thống màn chiếu, ghế xem phim, hệ thống âm thanh ở mức cơ bản).

Chi phí đầu tư

Để được coi là rạp chiếu phim tại gia đúng chuẩn, cần phải có hệ thống âm thanh, ánh sáng, màn chiếu, máy chiếu, ghế xem phim gia đình, tường tiêu âm,…còn phải tính đến chi phí thuê đơn vị lắp đặt – thiết kế.

Trung bình một rạp phim mini tại gia tiêu tốn đến 70 triệu – tiền tỉ. Không nên tiết kiệm thái quá bằng cách mua trang thiết bị giá rẻ, không đúng chuẩn rạp phim vì có thể gây ảnh hướng đến trải nghiệm xem phim sau này.

Khi có nhu cầu xem phim giải trí

Tại vì trong nhiều trường hợp, gia chủ có điều kiện kinh tế, đáp ứng đủ tiêu chuẩn xây dựng. Nhưng gia chủ luôn bận rộn, không có thời gian xem phim hoặc tần suất xem là rất ít thì không nên chạy theo “xu hướng” này. Tránh gây lãng phí tiền quả của anh chị.

Gợi ý setup một rạp chiếu phim gia đình

Cũng giống như ở rạp chiếu phim Quốc gia thì trong một rạp chiếu phim tại gia cần tối thiểu các trang thiết bị sau: Hệ thống màn chiếu – máy chiếu; Hệ thống âm thanh – ánh sáng; Ghế xem phim gia đình; vách ngăn tiêu âm;…

Hệ thống màn chiếu – máy chiếu

Đầu tư mạnh vào hệ thống màn chiếu và máy chiếu trong phòng chiếu phim gia đình
Đầu tư mạnh vào hệ thống màn chiếu và máy chiếu trong phòng chiếu phim gia đình
 • Màn chiếu: Nên lựa chọn màn chiếu phù hợp với không gian diện tích của căn phòng. Tiêu chuẩn của màn chiếu khi setup phòng chiếu phim gia đình hiện nay là 100inch, sẽ đảm bảo về chất lượng hình ảnh.
 • Máy chiếu: Khi chọn mua máy chiếu hãy để ý đến công suất chiếu sáng độ tương phản và độ sáng của máy chiếu. Tiêu chuẩn độ sáng khuyên dùng hiện nay dành cho các hộ gia đình là 3000 lumen.

Hệ thống âm thanh – ánh sáng

Hệ thống âm thanh - ánh sáng rất quan trọng
Hệ thống âm thanh – ánh sáng rất quan trọng
 • Âm thanh: Hệ thống âm thanh rất quan trọng khi xem phim tại gia. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện thì có thể chọn một trong hai định dạng âm thanh 5.1 và 7.1.2, 7.1.2 là định dạng được nhiều gia đình lựa chọn. Vì chất lượng âm thanh cho trải nghiệm xem phim tuyệt vời.
 • Ánh sáng: Cần thiết lập hệ thống ánh sáng xung quanh phòng xem phim có độ sáng yếu hơn màn chiếu, đèn LED là một thí dụ.

Hệ thống tiêu âm, tán âm

Phải lắp thêm vách tiêu âm để không ảnh hưởng bên ngoài
Phải lắp thêm vách tiêu âm để không ảnh hưởng bên ngoài

Đầu tư vào hệ thống tán âm, tiêu âm chất lượng trong phòng xem phim gia đình sẽ hạn chế được hiện tượng vang, vọng, tạp âm. Đồng thời, những hộ gia đình xung quanh sẽ không bị ảnh hưởng bởi tiếng phim từ phòng phát ra.

Ghế xem phim gia đình

Ghế rạp chiếu phim gia đình EVO9350
Ghế rạp chiếu phim gia đình EVO9350

Từ màn hình sắc nét đến âm thanh chất lượng cao nhưng mọi thứ sẽ “đổ xuống sông xuống biển” nếu thiếu đi sự đầu tư cho ghế rạp chiếu phim gia đình. Bời vì hình ảnh – âm thanh chúng ta không thể sờ và cảm nhận được. Nhưng khi ngồi lên ghế xem phim thì bản thân sẽ cảm thấy được sự êm ái, thoái mái, nhiều tiện ích. Làm cho trải nghiệm xem phim trở nên hấp dẫn, chân thực hơn. Hơn nữa, một số dòng ghế xem phim gia đình nhập khẩu còn có thêm tiện ích massage chân, có bàn mini để đặt cốc nước, đĩa thức ăn,…

Tổng hợp các dòng ghế xem phim gia đình nhập khẩu

Lợi ích ghế xem phim gia đình mang lại là gì Giá bán như thế nào
Ghế xem phim gia đình nhập khẩu làm từ da thật
Ghế xem phim gia đình tại rạp
Ghế rạp phim gia đình nhập khẩu Malaysia
Ghế rạp chiếu phim gia đình EVO9330
Ghế rạp chiếu phim gia đình EVO9330

Nội thất GSC Việt Nam địa chỉ cung cấp ghế xem phim gia đình

Nội thất GSC Việt Nam chính là địa chỉ cung cấp và lắp đặt ghế rạp chiếu phim gia đình hàng đầu tại Việt Nam. Tại đây, tùy thuộc vào nhu cầu bỏ ra bao nhiêu tiền mua ghế của khách hàng mà GSC Việt Nam sẽ cung cấp dòng ghế tương ứng với giá tiền đó. Cụ thể, từ loại cơ bản đến loại cao cấp hay loại ghế xem phim nhập khẩu thì GSC Việt Nam đều để cung cấp cho mọi người.

Showroom ghế hội trường lớn nhất miền Bắc
Showroom ghế hội trường, ghế rạp chiếu phim lớn nhất miền Bắc

Hiện nay, ở Việt Nam setup rạp chiếu phim gia đình đang là xu hướng HOT nhất năm được nhiều gia đình trẻ đón nhận. Đồng thời, đã thay đổi cách nhìn nhận về lợi ích khi xem phim điện ảnh. Đó không chỉ là lúc giải trí lành mạnh mà còn là lúc cả gia đình gắn kết bên nhau, hâm nóng tình cảm đại gia đình. Quý anh chị có dự án và cần mua ghế xem phim, hãy liên hệ trực tiếp với GSC Việt Nam:

 • Hotline: 0262.811.855
 • VP Hà Nội: Số 35 Lô D6, KĐT Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.
 • VP TP. Hồ Chí Minh: Số 179, đường 1B, KCD Vĩnh Lộc, Bình Tân, TP. Hồ chí Minh
 • Email: gscvietnam@gmail.com