Sử dụng vách ngăn gỗ tự nhiên cho phòng khách

Ngày nay, với các thiết kế và kiểu trang trí không gian hiện đại lên ngôi, việc sử dụng vách ngăn gỗ tự nhiên để phân chia không gian là một trào lưu đang dần trở nên phổ biến. Khác với dùng gạch xây tường phân cách, vách ngăn gỗ mang lại cảm giác hiện đại và tinh tế hơn rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý một số cách chọn vách ngăn để trang trí, phân cách phòng khách.

Vách ngăn gỗ tự nhiên để chia phòng khách và phòng bếp

 

Vách ngăn gỗ tự nhiên để chia phòng khách và phòng bếp
Vách ngăn gỗ để chia phòng khách và phòng bếp

Với các thiết kế nhà hiện nay, phòng khách và phòng bếp thường thông nhau. Để tạo điểm nhấn cho không gian bớt nhàm chán, nhiều người chọn sử dụng vách ngăn để phân định phòng khách và phòng bếp. Vách ngăn gỗ với nhiều mẫu mã và thiết kế mang lại cảm giác hiện đại, sang trọng và ấn tượng.

Vách ngăn để ngăn phòng khách và phòng bếp chỉ nên là điểm nhấn cho không gian, không cần chọn mẫu mã quá to, chắn hết tầm nhìn. Các mẫu vách ngăn gỗ được ưa chuộng hiện nay là các mẫu hiện đại và đơn giản. Ví dụ vách ngăn được làm từ các tấm gỗ xếp thành hàng giống như rèm cửa hoặc các thiết kế có hơi hướng Nhật Bản, hoàn toàn tối giản, không quá đề cao chức năng của nó.

Xem thêm: Đơn vị thi công vách ngăn gỗ công nghiệp giá rẻ uy tín

Vách ngăn gỗ tự nhiên để chia phòng khách và cầu thang

Vách ngăn gỗ tự nhiên để chia phòng khách và cầu thang
Vách ngăn gỗ để chia phòng khách và cầu thang

Các căn nhà hình ống ngày nay phòng khách thường tiếp giáp với cầu thang. Rất nhiều người bỏ qua hoặc không chú trọng phần không gian này. Nhưng căn nhà của bạn sẽ trở nên độc đáo và ấn tượng hơn rất nhiều nếu bạn sử dụng vách ngăn gỗ để trang trí ở đây.

Hai dạng vách ngăn được sử dụng phổ biến nhất để ngăn phòng khách với cầu thang là dạng vách ngăn hiện đại và cổ điển.

Vách ngăn hiện đại

Vách ngăn thiết kế theo phong cách hiện đại
Vách ngăn thiết kế theo phong cách hiện đại

Vách ngăn hiện đại thường có thiết kế đơn giản như dạng ống hoặc dạng lá, kèm theo công dụng làm kệ để đồ trang trí, để sách. Các mẫu vách ngăn gỗ hiện đại vừa tiện dụng, vừa đem lại cảm giác sang trọng cho căn phòng khách của bạn.

Vách ngăn cổ điển

Vách ngăn gỗ theo phong cách cổ điển
Vách ngăn gỗ theo phong cách cổ điển

Vách ngăn được thiết kế theo hơi hướng cổ điển thường khắc họa tiết hoa hoặc hoa văn uốn lượn phức tạp, tinh tế. Các mẫu vách ngăn gỗ này lấy cảm hứng từ phong cách thiết kế của Trung Quốc, phù hợp với các căn nhà có thiết kế cổ điển, sử dụng nhiều đồ nội thất gỗ.

Vách ngăn gỗ tự nhiên ngăn phòng khách và phòng ngủ

Vách ngăn gỗ tự nhiên ngăn phòng khách và phòng ngủ
Vách ngăn gỗ ngăn phòng khách và phòng ngủ

Đối với các căn nhà có diện tích nhỏ, phòng khách và phòng ngủ nối liền với nhau thì việc sử dụng vách ngăn gỗ là vô cùng cần thiết. Không chỉ làm không gian thêm gọn gàng mà vách ngăn còn giúp đảm bảo sự riêng tư cho phòng ngủ của bạn.

Vì đặc biệt dành cho không gian nhà có diện tích nhỏ, vì vậy vách ngăn gỗ cần có các công năng có thể tận dụng được triệt để. Vách ngăn tích hợp chỗ để TV hoặc giá sách sẽ là một sự lựa chọn thông minh, vừa kín đáo vừa tiện lợi. Các vách ngăn dạng này không nên để cao sát trần nhà để giảm bớt cảm giác ngột ngạt, bí bức. Bạn cũng có thể lựa chọn vách ngăn di động, kéo ra, kéo vào linh hoạt để tạo điểm nhấn.

Trên đây là một số gợi ý sử dụng vách ngăn gỗ tự nhiên để trang trí, phân chia không gian phòng khách.