Thiết kế nội thất mô hình văn phòng mở như thế nào?

Thiết kế mô hình văn phòng mở đang được rất nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn cho văn phòng làm việc của mình, do kiểu thiết kế này dễ áp dụng, thích hợp với môi trường làm việc ở Việt Nam. Thế nhưng thiết kế nội thất thế nào là điều nhiều người quan tâm. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Thiết kế mô hình văn phòng mở theo phong cách linh hoạt và năng động

mo hinh van phong mo 6
Văn phòng mở linh hoạt năng động

Mô hình văn phòng không gian mở giúp cho các doanh nghiệp rời xa những mẫu thiết kế nhàm chán theo khuôn mẫu thông thường. Tính linh hoạt trong thiết kế văn phòng là sự thay đổi về diện tích, di chuyển và biến đổi cách sắp xếp nội thất. Điều này khiến cho không gian làm việc mang tính ứng dụng cao hơn.

Sắp xếp bàn ghế nhân viên linh hoạt và năng động

Thay vì việc chỉ định phòng ban, chỗ ngồi cố định các nhân viên có thể thay đổi chỗ ngồi tùy theo sở thích của mình. Hơn thế nữa những vật dụng nội thất như bàn, ghế có thể di chuyển và sắp xếp lại sao cho phù hợp với cách làm việc nhất.

Những đồ văn phòng giúp làm việc năng động, sáng tạo

Những thiết bị công nghệ hỗ trợ như điện thoại cảm ứng, máy tính bảng và notebook… là trợ thủ đắc lực cho những thiết kế văn phòng dạng này. Đi kèm theo đó là những bộ sofa hay ghế bành để nhân viên có thể linh hoạt di chuyển đến vị trí nào họ cảm thấy muốn làm việc.

Thiết kế văn phòng mở theo phong cách linh hoạt và năng động mang lại nhiều lợi ích và tạo nên điểm nhấn cho nơi làm việc giúp nhân viên có thể thỏa sức sáng tạo và giảm stress hiệu quả.

==> Tham khảo: 5 xu hướng mô hình văn phòng hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay

Thiết kế mô hình văn phòng mở bằng cách đưa không gian bên ngoài vào

Thiết kế văn phòng với không gian mở
Thiết kế văn phòng với không gian mở

Thay vì phải lên sân thượng hay ra ngoài để hít thở không khí trong lành thì với thiết kế nội thất văn phòng mở để đưa không gian bên ngoài vào giúp tạo không khí làm việc tốt hơn cho nhân viên.

Các thiết kế trong văn phòng ưu tiên phá vỡ việc phân chia giữa trong nhà và ngoài trời bằng cách sử dụng các màu sắc sinh động, tươi mát, bố trí nội thất làm tăng cảm giác như đang ở bên ngoài.

Văn phòng được bao bọc bằng kính, để tiếp nhận nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Cây cảnh hay đơn giản là cây tự nhiên được trồng ngay trong nhà, mang đến những cảm giác thư thái và tràn đầy năng lượng.

Thiết kế mô hình văn phòng mở theo phong cách sáng tạo và độc đáo

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách sáng tạo độc đáo
Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách sáng tạo độc đáo

Khi bố trí văn phòng theo phong cách sáng tạo, độc đáo thì quan điểm về cách làm việc, sự bố trí các phòng ban hay mang những tính chất công việc rất riêng liên quan đến sáng tạo như các lĩnh vực: thiết kế, quảng cáo, phim ảnh… thường luôn có một nét rất riêng.

Nếu như những mô hình văn phòng truyền thống đều bắt buộc nhân viên có một bàn làm việc riêng hay những chiếc tủ đựng tài liệu lớn chiếm phần nhiều diện tích căn phòng thì với văn phòng không gian mở thường ưu tiên những đồ nội thất thông minh, tích hợp các tiện ích văn phòng giúp tiết kiệm tối đa diện tích.

Văn phòng khi đó sẽ được chính các công ty chau chuốt, lắp đặt để mang đến môi trường làm việc mà họ nghĩ là tốt nhất cho nhân viên của mình. Chính sự sáng tạo, độc đáo đã truyền cảm hứng cho những nhân viên khác, thúc đẩy họ sáng tạo hơn.

Bạn đang có nhu cầu tư vấn thiết kế mô hình văn phòng mở với sự sáng tạo cao, cần tìm một đơn vị có dịch vụ tốt và uy tín trong ngành với nhiều năm kinh nghiệm, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với nhiều dịch vụ mà chúng tôi cung cấp!