3 lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho bé gái, bé trai

3 lưu ý mẹ cần biết khi thiết kế phòng ngủ cho bé. “Trẻ em là như búp trên cành. Biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan”. Vì thế việc thiết kế phòng ngủ như thế nào để giúp cho các bé có được giấc ngủ ngon là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Muốn làm được điều này mẹ chỉ cần lưu ý 3 điều dưới đây:

Thiết kế phòng ngủ nên chú ý đến màu sắc ưu thích của bé

thiết kế phòng trẻ em

Việc lựa chọn gam màu phù hợp là điều quan trọng nhất trong việc thiết kế phòng ngủ cho bé. Đối với độ tuổi của các bé thì mẹ nên chọn các gam màu phòng ngủ nhẹ nhàng và tươi sáng như: hồng pastel, xanh, vàng… những gam màu này có vai trò quan trọng trong việc kích thích sự sáng tạo và tính tò mò của bé và giúp bé phát huy được hết khả năng sáng tạo của mình. Hơn nữa việc thiết kế này có thể đem lại cho bé những giấc ngủ ngon và sâu hơn… Nếu như trẻ hơn hơn một chút hãy tôn trọng sở thích và lựa chọn của bé để khiến các bé luôn cảm thấy dễ chịu và thoải mái khi trở về với không gian của mình mẹ nhé!

3 lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho bé mẹ cần biết

Chọn đồ chơi cho bé trong phòng ngủ

Phòng ngủ cho bé có rất nhiều sự khác biệt so với phòng ngủ của người lớn bởi ở đó cần thể hiện được tình yêu thương của mẹ. Đối với những bé gái mẹ nên chọn các loại màu sắc hồng của búp bê barbie, gấu bông hay những tranh ảnh hình công chúa nhẹ nhàng. Còn đối với bé trai thường tinh nghịch hơn nên chọn đồ có màu sắc mạnh mẽ, phá cách, tranh ảnh dán tường siêu nhân, oto, các hình ảnh hoạt hình là gợi ý giúp cho phòng ngủ của bé đậm cá tính. Vì thế việc chọn đồ chơi cho bé trong phòng ngủ sẽ giúp bé có một giấc ngủ mơ ước hơn đó!

3 lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho bé mẹ cần biết

Thiết kế phòng ngủ – lựa chọn nội thất theo cá tính cho bé

Việc chọn đồ nội thất cá tính cho bé sẽ giúp bé tăng khả năng tư duy và óc sáng tạo hơn. Khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ em, đồ nội thất thông minh được tối ưu về mặt công năng là những gì quý vị cần lưu ý và ứng dụng một cách hợp lí. Trẻ em hiếu động thường hay bày bừa không gian của mình, những chiếc tủ phân bố công năng hợp lí sẽ dễ dàng hơn cho bố mẹ trong việc rèn luyện trẻ sắp xếp gọn đồ sau khi sử dụng mỗi ngày. Vì thế các mẹ cần phải bổ sung nội thất cá tính để cho phòng ngủ của bé thêm độc đáo nhé!

3 lưu ý mẹ cần biết khi thiết kế phòng ngủ cho bé