Tiêu chí chọn bàn học cho bé 3 tuổi

Tiêu chí chọn bàn học cho bé 3 tuổi

Đối với những bé ở độ tuổi mẫu giáo vẫn còn mải chơi, việc chọn bàn học cho bé trở nên khắt khe hơn để đảm bảo cho bé một sức khỏe tốt nhất cả về thể lực và trí lực. Vậy tiêu chí chọn bàn học cho bé 3 tuổi như thế nào cho đúng mời bạn đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.


1. Độ an toàn là trên hết


Đối với trẻ lên 3, việc nhận thức về thế giới quan của bé vẫn còn hạn hẹp nên vẫn chưa tự bảo vệ mình được. Do vậy việc chú ý đến độ an toàn là điều vô cùng quan trọng. Vấn đề an toàn phải luôn đặt lên hàng đầu do khả năng nhận biết nguy hiểm của trẻ vẫn còn khá non nớt, không ý thức được hết những yếu có có thể gây nguy hiểm cho bản thân. Vì vậy khi lựa chọn bàn học cho trẻ, cha mẹ không nên lựa chọn những chiếc bàn có mặt được làm từ kính hay kim kim loại mà nên sử dụng bàn gỗ hoặc nhựa.

Ngoài ra, nên lựa chọn những chiếc bàn ghế có cạnh tù hoặc đã được vát cong để tránh xảy ra nguy hiểm khi trẻ hiếu động đùa nghịch có thể va vào gây chấn thương.

=>> Xem thêm: 3 bộ bàn học cho bé gái cực đáng yêu

Tiêu chí chọn bàn học cho bé 3 tuổi


2. Lựa chọn kích thước bàn theo chiều cao của bé


Bàn ghế mẫu giáo cho trẻ lên 3 nên chọn theo tiêu chuẩn chiều cao của bé.Ở độ tuổi mẫu giáo nên lựa chọn ghế khoảng 30cm, bàn cao khoảng 50cm. Còn đối với ba mẹ có các bé phát triển về chiều cao nhỉnh hơn so với các bé cùng tuổi khác nên lựa chọn kích thước ghế cỡ 33cm, bàn cỡ 55cm hoặc ghế 38cm, bàn 61cm là phù hợp.

Bàn ghế không nên dính liền mà rời nhau, ghế phải có thành đệm lưng tránh cho bé khi ngồi bị bật ngửa ra sau. Bàn ghế mầm non phù hợp nhất khi tỷ lệ chiều cao ghế ngồi 0,27 và bàn 0,46 chiều cao của học sinh mầm non.


=>> xem thêm: Tủ 2 buồng gỗ tự nhiên có điểm gì khác biệt?
Tiêu chí chọn bàn học cho bé 3 tuổi


3. Chú ý đến màu sắc


Ở độ tuổi vẫn còn mải chơi, những chiếc bàn ghế rực rỡ sắc màu sẽ khiến bé yêu của bạn cảm thấy thích thú hơn mỗi lần ngồi vào bàn học. Thế giới của trẻ rất sôi động, vì vậy bạn nên lựa chọn những chiếc bàn học có màu sắc trẻ trung, những cũng nên tránh các màu sặc sỡ như đỏ, tím… vì sẽ khiến mắt trẻ bị kích thích mạnh, dễ mệt mỏi. Những màu không bóng dễ gây lóa như xanh lá cây, vàng nhạt, hồng… rất thích hợp cho trẻ.

Ngoài ra việc hỏi ý kiến bé trước khi mua để biết dược sở thích của bé cũng là cách lựa chọn bàn học đúng chuẩn cho bé hiện nay. Bé sẽ cảm thấy ưng ý hơn mỗi lần ngồi học với bộ bàn ghế yêu thích hình con vật ngộ nghĩnh đáng yêu. Đây cũng cách giúp bé học tập đạt hiệu quả và tập trung hơn.


Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024 62 811 855 để đặt hàng nội thất trường học cho bé ngay hôm nay!