Tiêu chuẩn chiếu sáng trong văn phòng

Tiêu chuẩn chiếu sáng trong văn phòng

Ánh sáng là một hạng mục nội thất không thể thiếu trong bất cứ thiết kế văn phòng làm việc nào. Bố trí hợp lí hệ thống chiếu sáng sẽ giúp nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên và tăng tính thẩm mỹ cho không gian văn phòng.

1. Tiêu chuẩn ánh sáng

Cụ thể, theo tiêu chuẩn chiếu sáng CIBSE, một văn phòng có hệ thống chiếu sáng tốt cần đảm bảo 4 khu vực sau:

– Sảnh, phòng đợi, quầy lễ tân văn phòng: 200lux

– Phòng làm việc: 400lux

– Hành lang cầu thang: 100lux

– Thang cuốn: 150lux

Để đọc sách người ta cần mức tiêu chuẩn về ánh sáng từ 300-500lux, vậy nên trong công việc đều yêu cầu mức chiếu sáng nhất định lên bề mặt làm việc. Đảm bảo chiếu sáng tốt là điều cần thiết để thực hiện tốt các công việc. Việc chiếu sáng tốt cho phép mọi người làm việc đạt năng suất cao hơn và tiết kiệm điện năng hơn.

=>> Xem thêm: Nơi bán bàn ghế khánh tiết đẹp

Tiêu chuẩn chiếu sáng trong văn phòng

2. Cách bố trí đèn chiếu sáng hợp lí

Bố trí chuẩn xác hệ thống chiếu sáng sẽ đạt hiệu quả chiếu sáng tối đa, giúp tăng khả năng sử dụng đèn. Để tính toán bố trí chiếu sáng văn phòng làm việc chính xác cần có thống kê thông số kĩ thuật đèn led chính xác giúp việc thiết kế đạt hiệu quả nhất. Chính vì vậy O3LED xin đưa ra một số thông tin cần thiết về kĩ thuật và thông số đèn led hữu ích cho các bạn sử dụng trong bố trí chiếu sáng văn phòng theo tiêu chuẩn hợp lý nhất.

Tiêu chuẩn đèn led chiếu sáng văn phòng làm việc:
– Kích thước không gian thiết kế: 12m x12m x 2.9m
– Các bề mặt trần, tường, sàn có hệ số phản xạ lần lượt là: 0.8, 0.5, 0.2

– Tính toán chiếu sáng chung cho toàn bộ không gian.

=>> Xem thêm: Nên đặt két sắt ở đâu trong nhà?

Tiêu chuẩn chiếu sáng trong văn phòng

3. Lưu ý khi bố trí hệ thống chiếu sáng

+ Ánh sáng của nguồn sáng dài phải được bố trí chiếu trực tiếp từ trần nhà xuống.
+ Nên sử dụng quạt tường, lắp ở độ cao 2,5m dọc theo thiết kế văn phòng để khắc phục tình trạng chia cắt ánh sáng khi sử dụng quạt.

+ Số lượng đèn bài trí trong một văn phòng ít nhất cần phải đảm bảo được độ rọi sáng theo tiêu chuẩn. Mật độ công suất tiêu thị 10W/m2.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về thiết kế nội thất văn phòng khách hàng, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024 62 811 855 để nhận được những tư vấn tốt nhất nhé!