Tiêu chuẩn hội trường hiện đại 2019

Tiêu chuẩn hội trường hiện đại 2019

Hội trường tiêu chuẩn phải đảm bảo cả yếu tố công năng và thẩm mỹ cho toàn bộ không gian. Vì vậy việc lựa chọn và bài trí nội thất hội trường hiện đại, cao cấp sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao vị thế và hình ảnh với đối tác và khách hàng.


1. Tiêu chuẩn ghế hội trường

Ghế ngồi hội trường cũng có những tiêu chuẩn nhất định. Kích thước ghế ngồi cho khán giả:

+Chiều rộng (khoảng cách thông thuỷ giữa hai tay ghế): 45 – 55 cm.
+Chiều sâu (khoảng cách giữa mép ghế với mặt tựa): 45 – 55 cm.
+Chiều cao mặt ghế so với sàn: 40 – 45 cm.
Ghế ngồi phải được gắn chặt vào mặt sàn, trừ các ghế ở lô có sàn phẳng nhưng cũng không được quá 8 ghế tự do, xê dịch được (Cho phép ngoại lệ đối với phòng khán giả đa năng của nhà văn hoá, câu lạc bộ). Các ghế lật phải đảm bảo không gây tiếng động khi sử dụng.


=>> Xem thêm: Mua ghế sân vận động nhập khẩu tại Hà Nội ở đâu?


Tiêu chuẩn hội trường hiện đại 20192. Tiêu chuẩn về sân khấu hội trường


Hai sân khấu phụ ở bên phải và trái sân khấu chính có diện tích, kích thước tương đương với sân khấu chính. Chiều cao sân khấu phụ bằng chiều cao miệng sân khấu chính cộng thêm 2,4m.

Không được có kết cấu cố định hoặc đường dây ngăn cản chuyển dịch ngang của các bài trí, phông cảnh từ sân khấu chính sang các sân khấu phụ. Hệ thống âm thanh, ánh sáng khu vực sân khâu hội trường là điều hết sức chú ý trong thiết kế hội trường chuyên nghiệp, đây là yếu tố làm nên thành công của hội trường.


=>> Xem thêm: Mua ghế sân vận động Việt Nam ở đâu?


Tiêu chuẩn hội trường hiện đại 20193. Tiêu chuẩn khu vực khán giả


Khu vực khán giả bao gồm phòng khán giả (nơi khán giả ngồi xem) và các không gian phục vụ khán giả như lối vào, nơi mua vé, sảnh vào, nơi gửi mũ áo, hành lang, sảnh nghỉ, các không gian xã hội (phòng khiêu vũ, phòng tiệc, phòng khách, phòng truyền thống), các phòng phụ trợ (y tế – cấp cứu, bảo vệ, phòng nhân viên…) và các lối giao thông, hành lang, cầu thang, căng tin, cà phê giải khát… Tiêu chuẩn diện tích đối với nhà hát kịch nói là 4 – 6m3/khán giả, đối với nhà hát kịch, ballet, hòa nhạc, tiêu chuẩn là 6 – 8m3/khán giả.

Trên đây là một số những lưu ý khi thiết kế nội thất hội trường theo tiêu chuẩn. Nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian để sở hữu một hội trường chuyên nghiệp, hiện đại thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024 62 811 855. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ với chi phí rẻ nhất thị trường!