Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 500 chỗ

Hội trường với sức chứa lên đến 500 chỗ đòi hỏi sự tỉ mỉ ở khâu thiết kế và thi công, nếu không nhà thầu sẽ mắc phải những sai lầm không đáng có và tiêu tốn chi phí.

=>> Xem thêm: Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 200 chỗ

Nội thất hội trường

Nội thất là phần quan trọng nhất của hội trường quyết định 90% không gian. Một trong những tiêu chuẩn thiết kế hội trường 500 chỗ ngồi cần phải lưu tâm nhất chính là lựa chọn nội thất phù hợp. Nội thất hội trường chủ yếu là ghế hội trường chiếm số lượng lớn nhất. Tùy từng mục đích sử dụng hội trường mà lựa chọn loại ghế hội trường có thiết kế khác nhau, có thể là ghế có bàn viết dành cho hội trường hội nghị hay ghế có bộ phận phụ đặt cốc nước cho hội trường giải trí…

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 500 chỗ

Thiết kế hội trường theo công năng sử dụng

Để thiết kế hội trường đạt chuẩn chất lượng cần thiết nhất phải xác định được chức năng của hội trường này là gì? Hội trường phục vụ hội nghị thì cần thiết kế theo phong cách lịch sự, nghiêm túc, trang trọng. Với hội trường dành cho mục đích giải trí như rạp chiếu phim, rạp hát thì phong cách thiết kế phải có cá tính riêng, có tính thẩm mỹ cao, đẹp mắt, kết cấu thu hút.

=>> Xem thêm: Mách mẹ hướng bàn học cực tốt cho bé

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 500 chỗ

Chú ý đến ánh sáng hội trường

Ánh sáng được coi như một phần linh hồn của hội trường. Tiêu chuẩn về ánh sáng hội trường cũng phụ thuộc vào mục đích của từng loại hội trường. Với hội trường 500 chỗ ngồi cần đảm bảo ánh sáng có độ lan tỏa rộng đến toàn bộ không gian hội trường. Hội trường có sân khấu thì ánh sáng khu vực này cần chú ý phải thiết kế khác biệt hơn. Tùy thuộc vào từng hoạt động để thiết kế ánh sáng sân khấu phù hợp.

Đảm bảo tính thẩm mỹ cao

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 500 chỗ ngồi chắc chắn phải đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Đây là một công trình lớn, có sự đầu tư cao nên thiết kế cần chú trọng đến yếu tố thẩm mỹ, sự sang trọng và đẳng cấp tương xứng với tầm cỡ của quy mô hội trường này.

Trên đây là 8 tiêu chuẩn thiết kế hội trường 500 chỗ ngồi. Đạt được những tiêu chuẩn này, hội trường sẽ đảm bảo chất lượng, tầm cỡ cả công năng sử dụng của công trình.

Lựa chọn phong cách hội trường phù hợp

Lựa chọn phong cách hội trường giúp gia tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ không gian hội trường. Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 500 chỗ ngồi chắc chắn phải đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Đây là một công trình lớn, có sự đầu tư cao nên thiết kế cần chú trọng đến yếu tố thẩm mỹ, sự sang trọng và đẳng cấp tương xứng với tầm cỡ của quy mô hội trường này.

Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024 62 811 855 để nhận được những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về nội thất hội trường nhé!