Tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng đúng quy định

Thiết kế, thi công văn phòng đúng tiêu chuẩn là điều quan trọng mà bất kỳ kiến trúc sư hay đơn vị thi công thiết kế văn phòng đều phải tuân thủ để đảm bảo một không gian văn phòng đạt chuẩn, phát huy hết công năng làm việc của người lao động.

Vậy có những tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Yếu tố phong thủy trong tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng

Nội thất văn phòng làm việc
Nội thất văn phòng làm việc

Yếu tố quan trọng trong thiết kế không chỉ văn phòng mà nhà ở, cửa hàng… đều là vấn đề yếu tố được quan tâm hàng đầu. Đó chính là yếu tố phong thủy. Phòng làm việc được thiết kế hợp với phong thủy thì mới có thể tăng được vượng khí cho việc kinh doanh của bạn được.

Phong thủy ở đây hội tụ đầy đủ các yếu tố như sau: hướng phòng, vị trí văn phòng, màu sắc, chất liệu đồ nội thất bên trong…Mỗi mệnh, mỗi ngành nghề sẽ phù hợp gắn với ý nghĩa phong thủy riêng. Nếu bạn không có chuyên môn thì có thể tham khảo trực tiếp đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng như nội thất GSC chẳng hạn.

Yếu tố màu sắc trong tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng

Thông thường, màu sắc văn phòng làm việc ngoài dựa vào yếu tố phong thủy, nó còn được lựa chọn sao cho phù hợp với chất liệu màu của logo thương hiệu. Và đó sẽ là tông màu chính, chủ đạo cho cả không gian văn phòng. Vừa tăng nhận diện, vừa tạo điểm nhấn và sức thu hút cho đối tác, khách hàng khi đến với văn phòng của bạn. Để lựa chọn được màu sắc hợp lí cho văn phòng làm việc thì cần chú ý tới 3 điều dưới đây:

Không sử dụng quá 3 màu trong phòng làm việc

Việc sử dụng quá nhiều màu sẽ khiến căn phòng trở lên rối mắt và không có điểm nhấn đặc biệt. Chính vì vậy, nên sử dụng tối đa 3 màu cho một không gian làm việc

Chọn màu sắc dựa vào đặc tính công việc

+ Chọn màu sơn tươi sáng nhằm kích thích tư duy và sáng tạo.

+ Chọn màu sơn xanh nhạt tạo sự nhẹ nhàng.

Chọn màu sắc phụ thuộc vào nguồn ánh sáng tự nhiên

Đối với không gian rộng, thì ta nên chọn nguồn ánh sáng tự nhiên, và có thể chọn màu sắc theo sở thích của chính mình. Còn đối với không gian nhỏ hẹp, thì nên tránh sử dụng các gam màu tối vì sẽ làm cho căn phòng trở lên nhỏ hơn .

Yếu tố kích thước cho không gian làm việc

Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc của nhân viên. Nếu không gian làm việc của mỗi cá nhân không đủ rộng, thoải mái sẽ dễ gây cảm giác ức chế, bức bí không gian, dẫn đến hiệu quả làm việc thấp. Đồng thời, bàn ghế không đúng chuẩn sẽ gây nên các bệnh về xương khớp khác cho nhân viên.

Do vậy, kích thước không gian làm việc của nhân viên sẽ cần phải tuân theo một vài tiêu chuẩn đặc biệt như sau: chiều cao nội thất dưới gầm bàn đạt tối thiểu 580mm, chiều rộng khu vực không gian để chân cần đạt tối thiểu 520mm nhằm mang đến sự thoải mái tối ưu cho người ngồi.

Tiêu chuẩn bổ sung cho thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Các văn phòng hiện nay thường hướng đến sự đơn giản hóa tạo nên sự tinh tế và sang trọng cho tổng thể không gian. Tuy nhiên, văn phòng chỉ có bàn ghế không thôi sẽ dễ gây sự đơn điệu, nhàm chán.

Với tiêu chuẩn hiện đại, văn phòng trang trí thêm một vài điểm nhấn đặc biệt như không gian nghỉ ngơi cho nhân viên hay một vài cây xanh giúp cho không gian văn phòng trở nên tươi mát, gần gũi với thiên nhiên hơn.

Trên đây là một vài tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng đúng quy định, hiện đại. Nếu như bạn muốn tìm hiểu hay tư vấn thêm về thiết kế nội thất văn phòng, bạn hãy liên hệ với chúng tôi.