Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp hiện đại tối tân

Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp hiện đại tối tân

Phòng họp là nơi thảo luận, đưa ra các vấn đề quan trọng quyết định vận mệnh của doanh nghiệp. Vì vậy việc thiết kế phòng họp cũng cần tuân theo những tiêu chuẩn nhất định sau đây để đảm bảo sự hiện đại và tối tân nhất cho doanh nghiệp.


1. Thiết kế phòng họp phải hợp phong thủy


Nhiều doanh chủ, khi thiết kế phòng họp thường bỏ qua những yếu tố về tâm linh và phong thủy. Không đặt bàn họp ở dưới xà ngang. Người chủ trì cuộc họp nên ngồi tại vị trí tựa lưng vào tường và hướng mặt ra ngoài cửa phòng để có thể bao quát toàn bộ hoạt động trong phòng.
Khi thiết kế nội thất phòng họp, cần hết sức tránh kiểu bố cục đối trục (hai bên đứng song song) đàm phán vì nó có thể làm giảm tỉ lệ thành công trong đàm phán. Nếu không thể tránh được thì cố gắng làm cho nó trở nên nhẹ nhàng hơn.

Ngoài ra, đặt những loại cây phong thủy như cây kim tiền, kim ngân, cau phú quý,… trong phòng họp vừa để tăng thêm sức sống, bớt gò bó cho không gian có vẻ nghiêm trang này vừa đem thêm may mắn đến cho công ty.

=>> Xem thêm: Báo giá bọc ghế sofa tại Hà Nội giá rẻ

Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp hiện đại tối tân

2. Thiết kế phòng họp phù hợp với mục đích sử dụng


Việc xác định đúng mục đích sử dụng của phòng họp sẽ giúp phát huy tối đa công năng sử dụng và tiết kiệm chi phí cho doạnh nghiệp. Mục đích sử dụng, tính chất cuộc họp sẽ quyết định đến kiểu dáng bàn họp, loại ghế phòng họp mà bạn lựa chọn. Với những cuộc họp trang trọng, có sự tham gia của những lãnh đạo công ty hay đại diện giám đốc thì thiết kế phòng họp cần phải sang trọng, cao cấp.Ngược lại, với những cuộc họp nhóm, cuộc họp của các thành viên trong một nhóm, có cùng chức vụ thì việc lựa chọn những chiếc bàn họp tròn có màu sắc tươi sáng mang lại cảm giác gần gũi, bình đẳng giữa các thành viên.


=>> Xem thêm: Nơi bán ghế phòng chờ uy tín Hà Nội

Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp hiện đại tối tân

3. Lựa chọn nội thất phòng họp


Yếu tố quan trọng nhất để làm nên một phòng họp hiện đại cho người dùng đó chính là việc lựa chọn nội thất phòng họp sao cho hợp lí, phù hợp với văn hóa doanh nghiệp. Nội thất tiện nghi để cho buổi họp diễn ra suôn sẻ, yếu tố tác động trực tiếp tới các thành viên có mặt trong văn phòng chính là cơ sở vật chất của phòng họp Đây là yếu tố vật chất cơ bản cần được trang bị trong phòng giúp các thông tin truyền đạt có hiệu quả, các thành viên tiếp nhận và trình bày dễ dàng… Một số đồ dùng nội thất luôn có mặt trong các phòng họp chính là bàn phòng họp, ghế ngồi, loa, mic, máy chiếu hay bục phát biểu. Có thể tùy theo quy mô phòng họp mà điều chỉnh, song bàn họp và ghế ngồi là hai thành phần không thể thiếu và cần được lựa chọn kĩ càng để sử dụng lâu dài.

Nếu doanh nghiệp bạn không muốn mất quá nhiều thời gian để sở hữu một phòng họp chuyên nghiệp – hiện đại thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024 62 811 855. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ doanh nghiệp bạn!