Tiêu chuẩn trang trí hội trường mới nhất

Trang trí hội trường giúp cho không gian hội trường trở nên chuyên nghiệp, sang trọng, phù hợp với mục đích của buổi sự kiện đang diện ra. Ví dụ: Hội trường Quốc hội phải uy nghi, sang trọng. Trong khi hội trường sân khấu tổ chức Tết Trung thu nên được rực rỡ, ngộ nghĩnh. Tuy nhiên, mục đích của sự kiện có khác nhau nhưng vận phải tuân theo tiêu chuẩn nhất định.

Tầm quan trọng của trang trí hội trường

Trang trí hội trường giúp thu hút sự chú ý của khán giả ngồi dưới sân khấu. Bố cục trên sân khấu được bố trí một cách khoa học, đẹp mắt, gọn gàng sẽ thu hút được những người ngồi dưới khán đài. Bởi nếu trang trí rối mắt, phối màu lệch lạc sẽ làm mất sự tập trung của khán giả. Tập chí, nếu trang trí hội trường quá tối giản sẽ làm mọi người buồn ngủ, chán nản.

Trang trí phòng hội trường giúp khách hàng quay trở lại. Nếu là hội trường cho thuê hoặc làm dịch vụ thương mại nếu nhận thấy hội trường chất lượng, chuyên nghiệp. Thì tỉ lệ khách hàng thuê lại lần nữa sẽ rất là cao.

Hơn nữa, hội trường cũng là đại diện phát sóng của một tổ chức, doanh nghiệp. Vì vậy, cách trang trí phòng hội trường cũng quyết định nên cách nhìn nhận, đánh giá của người tham gia.Tiêu chuẩn nội thất hội trường chuẩn 2022

Tiêu chuẩn nội thất hội trường là các vật phẩm bắt buộc phải được trang bị trong phòng hội trường – hội nghị. Tiêu chuẩn này, áp dụng cho cả hội trường cơ bản đến hội trường chuyên nghiệp.

  • Phông rèm.
  • Cờ Đảng, cờ Tổ quốc.
  • Bục phát biểu.
  • Tượng Bác Hồ.
  • Đèn sân khấu.
  • Hoa trang trí.
  • Bàn trang trí.
  • Khẩu hiệu hội nghị.

Những tiêu chuẩn trong trang trí hội trường

Các tiêu chuẩn trong trang trí hội trường

Phông rèm: Màu sắc của phông rem có màu sặc nổi bật, hài hoà nhưng trang nghiêm để thể hiện đúng bản chất của lễ hội, hội nghị. Chất liệu của phông rèm đảm bảo, độ dài vừa phải, chiều rộng bao quát toàn bộ khánh tiết của hội nghị.

Bục phát biểu: Bục phát biểu được coi là quan trọng, tâm điểm xuyên suốt của buổi hội nghị vì những người lên phát biểu là người có tâm ảnh hưởng, quan trọng. Vị trí đặt sẽ kê ở vị trí bên trái gần sát mép sân khấu theo chiều nhìn từ trên sân khấu xuống. Bục phát biểu chất liệu gỗ tự nhiên chắc chắn, có thể di chuyển, tiện dụng là vật bắt buộc trong các hội nghị lớn, nhỏ.

Cờ Đảng, cờ Tổ Quốc: Khi treo băng cờ, bạn phải để nó nằm ở bên trái phông hậu, và nó phải chiếm 1/3 tổng chiều dài của phông hậu phía sau.

Búa liềm: Chiếc búa đặt chếch lên 45 độ so với chiều ngang lá cờ; chiếc liềm vắt ngang chiếc búa; đỉnh lưỡi liềm tạo thành đường thẳng với mặt trên đầu búa; mặt trên cán liềm tạo thành đường thẳng với mặt dưới đầu búa; đỉnh dưới cán liềm tạo thành đường thẳng ngang với đỉnh dưới cán búa.

Sao vàng: Các cạnh của cánh sao thẳng hàng; một cánh sao hướng thẳng đứng lên trên; các cánh sao bằng nhau.

Tướng bán thân Bác Hồ kính yêu: Vị trí đặt là đặt sát ngay dưới thẳng trục với dải cờ đỏ sao vàng. Bục tượng bán thân Bác Hồ kính yêu là vật trang nghiêm, là điểm nhấn của hội trường. Đồng thời cũng là sự thể hiện lòng biết ơn của con cháu và bộc lộ tính chất quan trọng của hội nghị.

Đèn sân khấu: Chỉ nên lắp đặt các loại đèn sân khấu mang đến ánh sáng vàng và sánh sáng trắng. Nên tránh việc lắp đặt nhiều loại màu sẽ làm rối mắt, hoặc những màu tông nóng sẽ làm bớt đi sự nội bật của đối tượng được chiếu. Về vị trí lắp đèn sân khấu, nên lắp tại vị trí mang lại ánh sáng bao trùm cho toàn bộ sân khấu và hội trường.

Về bàn trang trí: Hoa và để phần thưởng, giấy khen, bạn cần đặt sát mép phông hậu, chúng cần dài gần hết phần khoảng trống của phần bên phải phông hậu. Khăn trải bàn cũng cần chú ý lựa chọn màu sắc phù hợp với nền phông hậu.

Những điều cần chú ý trong trang trí hội trường

Lưu khi trang trí hội trường

Phong thuỷ hội trường: Khi trang trí phòng hội trường cũng nên quan tâm đến yêu tố phong thuỷ như về màu sắc của nội thất, cách bài trí vật phẩm trong hội trường, môi trường sạch sẽ, trang trí thêm cây cảnh hợp phong thuỷ,…. Tóm lại mọi hành động đều dẫn kết mục tiêu là duy trì vượng khí của những người ở trong khán phòng.

Phong thuỷ hội trường tích đủ vượng khí, giúp cân bằng âm dương trong phòng hội trường, giúp bầu không khí trở nên dễ chịu và con người sống trong không gian đó luôn thoải mái, được tiếp thêm năng lượng để đón nhận những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Nội thất đồng bộ: Nội thất là yếu tố chiếm phần lớn diện tích không gian trang trí hội trường. Trong đó ghế hội trường là chiếm phần lớn nhất, tuỳ thuộc vào diện tích của hội trường. Nếu hội trường quy mô lớn có thể kết hợp cả bàn hội trường và ghế hội trường. Còn đối với phòng quy mô khiêm tốn nên lắp đặt ghế hội trường có bàn viết để tiết kiệm diện tích. Hơn nữa, màu sắc bàn ghế phải hài hòa với tổng thể không gian xung quanh, những màu sắc thường sử dụng trong các cuộc họp là đỏ, màu ghi và màu xanh đậm.

Vách cách âm giải pháp tiêu âm hoàn hảo: Có rất nhiều loại ốp tường cách âm hay tiêu âm nhưng thường thì dùng vách ốp gỗ là mang lại hiệu quả cao nhất. Lợi ích của việc sử dụng tiêu âm bằng gỗ là thẩm mỹ, đảm bảo được chât lượng âm thanh, hạn chế được tiếng vang và mang lại được không gian trang nhã cho hội trường.

Trên đây là tiêu chuẩn trang trí hội trường và các lưu ý cần phải được nắm bắt càng sớm, càng tốt. Nếu bạn đang tìm đến đơn vị thi công thiết kế hội trường full nội thất. GSC Việt Nam là công ty uy tín với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất mà bàn nên tham khảo.  Để được tư vấn chi tiết, vui lòng gọi hotline 0985.715.666 hỗ trợ 24/7.