Tìm hiểu những thông tin hữu ích về hộc tài liệu

Hiện nay, hộc tài liệu dùng để đựng tài liệu, giấy tờ, sổ sách… đang được dùng khá phổ biến bởi nó giúp bàn làm việc trở nên gọn gàng và ngăn nắp. Sau đây là những thông hữu ích về dòng sản phẩm này mà bạn cần phải biết.

Những thông tin cơ bản về hộc tài liệu

Hộc là một sản phẩm nội thất chủ yếu dành cho dân văn phòng. Bởi nó có nhiều ngăn kéo nhỏ để chứa giấy tờ và các vật dụng cá nhân. Sản phẩm này thường có dạng hình chữ nhật đứng với nhiều tầng ngăn kéo nhỏ. Chức năng của một chiếc hộc tương đương với một chiếc tủ tài liệu thu nhỏ nên thường được đặt dưới bàn làm việc cho tiện sử dụng.

Cấu tạo của hộc

Nhằm đảm bảo cho việc phân loại tài liệu và đồ dùng thì những chiếc hộc thường có từ 2-3 ngăn hoặc cánh cửa chứa đồ tiện lợi. Mỗi ngăn kéo sẽ có tay nắm dạng nổi hoặc âm tiện lợi cho việc kéo ra kéo vào. Một thành phần quan trọng không thể thiếu trong cấu tạo của những chiếc hôc, đó là thanh trượt kết nối ngăn kéo với sản phẩm. Ngoài ra, một số loại sản phẩm còn có bốn bánh xe bằng nhựa giúp di chuyển dễ dàng mà không tốn sức.

cấu tạo của hộc tài liệu

Ưu điểm của hộc tài liệu

+ Tính thẩm mỹ cao và chứa được khối lượng lớn tài liệu.

+ Thiết kế nhỏ gọn giúp tiết kiệm không gian diện tích và dễ dàng dịch chuyển khi cần thiết.

+ Có nhiều màu sắc và kiểu dáng nên có thể phù hợp với mọi loại bàn làm việc từ nhân viên tới giám đốc.

Các chất liệu làm hộc tài liệu

Nói về chất liệu làm hộc thì cơ bản có 2 loại chất liệu đó là gỗ và sắt

Chất liệu gỗ

Đây chính là chất liệu rất phổ biến trong ngành nội thất. Hộc gỗ thường làm từ chất liệu gỗ công nghiệp cao cấp, bề mặt phủ Melamine hoặc Laminate. Sản phẩm được đánh giá là có độ bền cao, không bị cong vênh, mối mọt khi thời tiết thay đổi. Hộc gỗ có chất lượng tương đối ổn định  và tạo được sự ấm cúng và thân thiện trong văn phòng. Đặc biệt, chất liệu gỗ cũng rất dễ lau chùi, vệ sinh trong quá trình sử dụng.

Chất liệu bằng sắt

Thông thường, những hộc được làm từ chất liệu sắt thường rất bền và có phủ lớp sơn tĩnh điện cao cấp bên ngoài để chống cháy, chống trầy xước, chống thấm nước, dễ vệ sinh lau chùi. Hộc sắt thường dùng bảo quản giấy tờ, tài liệu quan trọng bởi sự cứng cáp của chất liệu sắt sẽ làm an tâm cho người sử dụng. Thế nhưng khuyết điểm lớn của loại hộc tủ này là trong quá trình sử dụng có thể gây ra tiếng động lớn ảnh hưởng tới mọi người.

Hộc tài liệu bằng gỗ và hộc tài liệu bằng sắt

Các loại hộc tài liệu

Hộc di động

Đây là loại hộc dùng để đựng tài liệu mà phần chân có bánh xe giúp di chuyển dễ dàng khi cần thiết. Chính sự tiện lợi này, cộng thêm có nhiều kiểu dáng, kích thước, màu sắc đa dạng nên hộc di động có thể dễ dàng kết hợp với nhiều loại bàn văn phòng.

Hộc cố định

Hộc cố định hay còn gọi là hộc tĩnh có cấu tạo không bánh xe nên khó di chuyển, thích hợp đặt tại những vị trí mà ít phải di chuyển. Chính vì vậy có thể đặt hộc ở một vị trí riêng làm nơi đựng tài liệu chung cho cả văn phòng.

Hộc treo

Hộc treo đôi khi cũng coi như là loại hộc cố định bởi thiết kế dạng treo cố định cùng với bàn làm việc. Hộc treo thường được coi là phụ kiện không thể thiếu đối với những kiểu bàn đa năng mang lại nhiều tiện ích cho nhân viên văn phòng.

Các loại hộc tài liệu