Tư thế ngồi học đúng chuẩn không cong vẹo cột sống

Hiện nay, tình trạng ngồi học không đúng tư thế của trẻ em ngày càng phổ biến dẫn đến một loạt hệ lụy các bệnh về cột sống, bệnh về mắt, đau mỏi vai gáy… Để hiểu được tư thế ngồi học đúng chuẩn cho các bé, cha mẹ hãy đọc ngay bài viết dưới dưới đây của GSC Việt Nam nhé!

Tư thế ngồi học đúng không mỏi lưng

Đối với các bé tiểu học, khi mới chập chững bước chân vào sự nghiệp học hành, bé chưa có đủ những nhận thức để có thể ngồi học một cách đúng chuẩn nhất.Trẻ nên ngồi thẳng lưng sao cho vuông góc với phần mặt ghế. Khi ngồi, không bao giờ được tì sát ngực vào thành bàn. Đầu hơi cúi xuống với khoảng cách tầm 25cm đến 30cm so với mặt vở. Giữ bằng ngang vai và đặt hai chân song song, đồng thời vuông góc với gác chân. Không nên ngồi gác chân hoặc chân co chân duỗi. Nếu ngồi lâu, trẻ nên đi lại để giúp cơ thể lưu thông máu. Phần tay trái, nên để xuôi theo hướng ngồi và giữ lấy một phần vở để tránh xô lệch. Khi đã có điểm tựa từ tay trái, tay phải cầm bút và viết.

 Mách mẹ tư thế ngồi viết của học sinh tiểu học đúng chuẩn

Công cụ hỗ trợ ngồi học đúng tư thế

Để hỗ trợ trẻ ngồi đúng tư thế tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cha mẹ có thể chọn mua cho bé những bộ bàn ghế học sinh cấp 1- cấp 2 có chức năng điều chỉnh độ cao cho bé có cảm giác thoải mái nhất khi ngồi học. Đây là sản phẩm nội thất trường học mà không phải đơn vị nào cũng có. Ngoài những ưu điểm về mặt thiết kế như sự hiện đại, bắt mắt về hình thức và đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng. Ghế học sinh, sinh viên điều chỉnh độ cao còn có tính năng vượt trội với khả năng tự điều chỉnh độ cao phù hợp cho bé và người ngồi. Đây là dòng sản phẩm đang gây sốt trên thị trường, được các phụ huynh tin dùng.

Các thiết kế bàn ghế học sinh trên thị trường là tương đối về mặt kích thước, được dựa trên chỉ số trung bình về vóc dáng của trẻ. Vì vậy, không phải bộ bàn ghế nào cũng vừa vặn và thoải mái với các em. Bộ bàn ghế học sinh điều chỉnh độ cao sẽ khắc phục được hạn chế đó. Giúp trẻ có thể tự điều chỉnh tầm cao phù hợp với vóc dáng, và thoải mái nhất. Thêm vào đó, ghế điều chỉnh độ cao còn giúp trẻ bảo vệ sức khỏe hiệu quả, nhờ vào thiết kế thông minh và linh hoạt, giảm các bệnh về mắt và xương-cơ thường gặp ở độ tuổi học sinh.

 Mách mẹ tư thế ngồi viết của học sinh tiểu học đúng chuẩn

Trên đây là một số gợi ý để giúp các bé học sinh tiểu học có tư thế ngồi đúng chuẩn, đảm bảo sự phát triển toàn diện cả về thể lực và trí lực. Nếu các mẹ có thêm những băn khoăn và thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024 62 811 855. Chúng tôi sẽ giúp các mẹ trang bị những kiến thức tuyệt vời nhất cho sự nghiệp học hành của bé yêu!