Tư thế ngồi đúng cho dân văn phòng không bị đau lưng, cong vẹo cột sống

Có câu nói “ngồi sai tư thế làm việc giết chết bạn giống như việc hút thuốc lá mỗi ngày”. Vậy ngồi ghế thế nào để đảm bảo tốt nhất cho sức khẻo của bạn là câu hỏi băn khoăn của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về điều đó.

Tư thế làm việc với máy tính đúng

Khi ngồi làm việc với máy tính bạn nên chú ý những điều cơ bản sau đây:

Giữ cột sống thẳng và xương chậu nghiêng nhẹ về phía trước, vai đặt ngay ngắn, không gồng. Xương cột sống tựa nhẹ vào lưng ghế, như thế sẽ khiến cơ thể thoải mái hơn, dù ngồi lâu cũng không lo tê hay mỏi lưng.

Đầu ở chính giữa và cân bằng với xương sống.

Khuỷu tay thả lỏng đặt hơi thấp so với cánh tay.

Phần hông hướng về phía đệm ghế phía sau.

Không ngồi bắt chéo chân. Bắt chéo chân trong một thời gian dài có thể làm giảm sự lưu thông máu, dẫn đến tổn thương dây thần kinh và các mô.

Hãy để hai chân ngay ngắn dưới sàn, bắp đùi vuông góc với cẳng chân.

Mách bạn tư thế ngồi ghế đúng cách của dân văn phòng

Các bài tập hỗ trợ khi ngồi ghế văn phòng

Một trong những phương pháp hạn chế tác hại xấu do ngồi làm việc quá lâu chính là nghỉ giải lao giữa các giờ làm việc kết hợp các bài tập thể dục ngay tại ghế ngồi.

Mách bạn tư thế ngồi ghế đúng cách của dân văn phòng

Giải lao giữa giờ từ 45-60 phút một lần nếu sử dụng máy tính trong thời gian dài. Hãy cho cơ thể thời gian hồi phục sức lực và cơ mắt được thư giãn. Bạn cũng có thể đứng dậy và rời khỏi máy tính, tập vài động tác đơn giản tại ghế ngồi như: căng ngực, xoay ghế, ngồi căng người, co giãn chân…cũng rất cần thiết, giúp cơ thể dẻo dai và phục hồi sức lực nhanh chóng sau nhiều giờ làm việc căng thẳng.

Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024 62 811 855 để nhận được những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về nội thất văn phòng nhé!