Tư vấn bố trí bàn quầy lễ tân hợp phong thủy

Một khu tiền sảnh với quầy lễ tân tăm tối sẽ làm ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của công ty. Vậy bố trí quầy lễ tân  như thế nào để làm gia tăng vận khí cho doanh nghiệp thì mời bạn đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

=>> Xem thêm: 3 Lí do bạn nên sử dụng vách ngăn vệ sinh chất lượng

=>> Xem thêm: Tư vấn thiết kế phòng họp hợp phong thủy

Vị trí quầy lễ tân hợp phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí của quầy lễ tân văn phòng nên được thiết kế cách cửa chính một khoảng vừa phải, sao cho khách vào không phải đi qua một không gian quá rộng hoặc sâu, nhưng cũng tránh không nên quá gần cửa khiến khách vừa vào thì “sà ngay” đến quầy lễ tân. Khoảng cách hợp lý nhất từ quầy lễ tân đến cửa là trong vòng từ 5 đến 9 bước chân của khách (từ 3m đến 5,5m) vì khoảng cách đó hợp với nhịp sinh học của con người và các quái số tốt của phong thủy.

– Vị trí thông dụng nhất cho quầy lễ tân là thứ tự hệ thống cửa ra vào – quầy lễ tân – ghế văn phòng (nơi ngồi đợi và giao tiếp). 
– Khoảng cách từ quầy lễ tân đến cửa cần thiết kế sao cho khách vào không phải đi qua không gian quá rộng hoặc sâu, nhưng cũng tránh không nên quá gần cửa khiến khách vừa vào thì “sà ngay” đến quầy tiếp tân. Các chuyên gia phong thủy khuyên nên có khoảng cách trong vòng từ 5 đến 9 bước chân của khách (từ 3m đến 5,5m) là hợp với nhịp sinh học và các quái số tốt của phong thủy.
– Quầy lễ tân nên đặt phía sau là khoảng tường (hậu chẩm) làm chỗ dựa, kết hợp trên đó treo logo, tên hoặc slogan của công ty, còn phía trước có khoảng trống nội minh đường quang đãng.

– Nếu sảnh lễ tân có lối đi ra cửa sau thì lối đi ra phía sau nên nằm về một bên và đủ rộng để nhân viên văn phòng không phải vòng qua quầy mới đi ra vào được. Nếu có nhiều lối đi tỏa từ quầy lễ tân ra thì cần phân loại rõ ràng lối đi dành cho nhân viên, lối đi dành cho khách hàng để tránh tình trạng rối loạn, va chạm trong giao thông nội bộ.

 Tư vấn bố trí bàn quầy lễ tân hợp phong thủy

Bài trí quầy lễ tân hợp phong thủy

– Về màu sắc:
Không gian quầy lễ tân nên được trang trí bằng màu đỏ hoặc tím để làm nổi bật không gian, thu hút ánh nhìn cũng như mang lại may mắn, thuận lợi cho việc kinh doanh của công ty.
– Về trang trí nội thất:

Ghế ngồi của nhân viên tiếp tân cần được lựa chọn là loại ghế thoải mái, vững chãi, phía sau có tường che chắn để tạo cảm giác an toàn. Trên quầy lễ tân, bạn không nên kỵ đặt các đồ vật trang trí có hình tam giác hoặc các đồ có góc nhọn vì theo phong thủy nó là biểu tượng của những sự nguy hiểm.

 Tư vấn bố trí bàn quầy lễ tân hợp phong thủy

Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024.62.811.855 để nhận được những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về nội thất văn phòng nhé!