Những ưu điểm nổi trội của vách ngăn thạch cao đẹp

Từ lâu tường gạch truyền thống đã được thay thế bởi các loại vách ngăn tường rẻ, nhẹ và có tính thẩm mỹ cao hơn. Vách ngăn thạch cao đẹp là một trong số đó và đang ngày càng được ưa chuộng trong thiết kế nhà ở. Vậy tại sao chúng lại được yêu thích đến vậy? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

Vách ngăn thạch cao đẹp nhẹ hơn tường gạch

Ngày xưa, người ta vẫn thường dùng tường gạch truyền thống để phân chia không gian. Tuy nhiên xã hội ngày càng phát triển, yêu cầu về tính thẩm mỹ và công năng thực tế trong thiết kế nhà ở cũng càng ngày càng được coi trọng. Vách ngăn phòng đang trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho người sử dụng.

Ưu điểm đầu tiên mà người ta chú ý đến khi nhắc tới vách ngăn thạch cao đẹp chính là bề ngoài nhìn khá giống với tường gạch nhưng thực tế lại nhẹ hơn tường gạch rất nhiều. Theo tính toán và nghiên cứu cho thấy dùng thạch cao sẽ nhẹ hơn tường gạch truyền thống từ 7 đến 10 lần. Như vậy nếu sử dụng thạch cao làm vách ngăn, nhà đầu tư đã giảm được đáng kể tỉ trọng công trình cũng như chi phí cho công trình nhà ở.

Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt của vách ngăn thạch cao đẹp

Cách âm tốt

Khi phân chia các phòng cần sự riêng tư và yên tĩnh như phòng ngủ, phòng làm việc. Vách ngăn có khả năng cách âm tốt chính là lựa chọn hàng đầu của chủ đầu tư. Và vách ngăn được làm từ thạch cao chính là lựa chọn có thể đáp ứng được yêu cầu này. Vách ngăn thạch cao dày vừa đủ, có thông số cách âm lên đến 58 dB, cao hơn gấp 2-3 lần so với tường gạch bình thường.

Cách nhiệt tốt

Một ưu điểm vô cùng nổi trội nữa của vách thạch cao đó chính là khả năng chịu nhiệt, cách nhiệt vô cùng tốt. Với khả năng cách nhiệt, phòng bạn sẽ không cảm thấy cái nóng hoặc lạnh khắc nghiệt bên ngoài. Khi bật điều hòa nhiệt độ bên trong cũng không thoát ra ngoài, giúp tiết kiệm tối đa điện năng. Với khả năng chịu nhiệt siêu tốt, bạn có thể yên tâm nếu nhà xảy ra tình trạng cháy. Vách ngăn được làm từ thạch cao có thể chịu nhiệt lên đến 2 giờ và ngăn chặn tình trạng cháy lây lan sang phòng khác một cách hiệu quả.

Vách ngăn thạch cao đẹp giúp tiết kiệm chi phí và thời gian lắp đặt

Thạch cao so với tường gạch bình thường thì lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng hơn. Lắp đặt vách ngăn bằng thạch cao không cần phải chờ đợi tường khô, không cần xếp gạch, trát xi măng mà chỉ cần lắp đặt theo khung có sẵn. Kể cả việc lắp đặt hệ thống điện âm tường cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Điều này sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản đáng kể từ chi phí vật liệu cho đến chi phí thuê nhân công.

Ngoài ra bạn cũng có thể phân chia lại không gian mà không cần đập đi xây lại. Vách ngăn có thể được di chuyển một cách dễ dàng. Điều này tiết kiệm thời gian một cách đáng kể.

Vách ngăn thạch cao ngày một trở nên phổ biến trong thiết kế và trang trí ở nhà. Nhờ các ưu điểm vượt trội của mình mà vách ngăn đang dần thay thế các bức tường gạch truyền thống.

Vách ngăn thạch cao đẹp cho phòng ngủ

Với một không gian cần đến sự riêng tư như phòng ngủ, sử dụng vách ngăn để ngăn thành phòng ngủ là một lựa chọn hoàn hảo. Vách thạch cao không chỉ cách âm tốt mà còn cách nhiệt tốt, giúp bạn tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa.

Nếu chỉ muốn dùng vách ngăn phòng thạch cao với công năng trang trí thì bạn có thể lắp đặt vách thạch cao ngắn, phân cách không gian phòng ngủ với phòng thay đồ nhỏ hoặc phòng tắm.

Những ưu điểm khi thi công vách ngăn thạch cao cho phòng ngủ

Thay thế cho bức tường nhàm chán và tốn nhiều chi phí, sức lực thi công, các loại vách ngăn như vách ngăn nhựa, gỗ, thạch cao ra đời. Vách ngăn được làm từ thạch cao là loại vách ngăn được sử dụng rộng rãi nhất nhờ vào ưu điểm vượt trội của chúng cũng như cảm giác hiện đại, sang trọng mà chúng đem lại cho không gian nhà ở.

Tính thẩm mỹ cao

Nếu bạn là người có yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ khi thiết kế nhà ở thì không thể bỏ qua vách ngăn làm từ thạch cao. Loại vách ngăn này nhẹ, dễ dàng cắt gọt hình dáng, thuận tiện để sử dụng sơn màu, giấy dán tường lên trên bề mặt mà không tốn quá nhiều thời gian.

Lắp đặt dễ dàng, thuận tiện

Không như tường gạch cần phải xếp gạch, dùng xi-măng, dùng thạch cao làm vách ngăn có thể được lắp đặt dễ dàng chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Chúng có hệ thống khung sẵn, chỉ cần lắp đặt theo khung xương vốn có là được. Thậm chí việc rời vách đi chỗ khác, thay đổi cách phân chia không gian cũng rất đơn giản.

Cách âm, cách nhiệt tốt

So với các loại vách ngăn khác thì khả năng cách âm và cách nhiệt của vách ngăn làm bằng thạch cao là tốt nhất. Sản phẩm không quá dày nhưng vẫn đủ để cách âm có chỉ số lên tới 58 mb. Khi nhà xảy ra hỏa hoạn, dùng vách ngăn loại này cũng sẽ khiến lửa không cháy lan nhanh sang phòng khác nhờ khả năng chịu nhiệt tốt.