Hướng dẫn cách vệ sinh, lau chùi đồ gỗ nội thất văn phòng y như mới

Nếu bạn chỉ biết mua nội thất đồ gỗ văn phòng có chất lượng tốt, mà không biết cách bảo quản, vệ sinh thì món đồ đó sẽ dễ nhanh hỏng. Bởi vậy, cần vệ sinh đồ gỗ nội thất văn phòng theo những kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây để có được sản phẩm luôn bền đẹp như mới!

Lau chùi thường xuyên là cách làm sạch đồ gỗ cũ hiệu quả nhất

Thường xuyên lau chùi để loại bỏ bụi bẩn bám trên đồ gỗ nội thất văn phòng

Để làm sạch bụi bẩn bám trên bề mặt của những món đồ nội thất này thì bạn nên sử dụng chổi lông vũ hoặc khăn mềm để quét dọn, lau chùi để duy trì độ bền đẹp như mới của sản phẩm. Cách vệ sinh, loại bỏ bụi bẩn được thực hiện như những bước sau:

– Bước 1: Tìm kiếm mảnh vải (hoặc khăn) cotton mềm mịn, rồi đem đi giặt sạch và vắt thật ẩm. Lưu ý không nên để khăn còn quá nhiều nước khi lau chùi, vì khi đó sẽ làm cho đồ gỗ dễ bị ẩm ướt sinh ra nấm mốc và nhanh hỏng.

– Bước 2: Dùng khăn lau chùi vệ sinh đồ nội thất gỗ theo vòng tròn một cách nhẹ nhàng để tránh làm xước bề mặt của bàn ghế, tủ kệ…Sau đó để ra chỗ thoáng gió, có ánh nắng để phơi khô một thời gian.

– Bước 3: Sau khi bề mặt đã được khô thì bạn hãy dùng loại xi bóng gỗ để đánh sáng bóng cho bề mặt của nội thất.

Thường xuyên lau chùi để loại bỏ bụi bẩn bám trên đồ gỗ nội thất văn phòng

Kinh nghiệm làm mới đồ gỗ nội thất văn phòng

Điều hiển nhiên và dễ thấy khi dùng đồ gỗ nội thất sau thời gian dài là thường bị ố vàng và mất đi độ sáng bóng. Đừng lo lắng! Hãy tham khảo những cách khắc phục dưới đây:

Dung dịch làm sạch vết ố bám trên đồ gỗ

+ Các vết ố còn mới được tạo ra do bị đổ cà phê hay nước trà,… lên trên bề mặt sản phẩm. Việc đơn giản là bạn chỉ cần dùng giấy thấm khô phần nước mới bị đổ đó. Rồi sau đó dùng khăn lau mềm để lau lại vết bẩn, đem đi phơi khô là xong.

+ Nhưng đối với trường hợp vết ố đó đã bị khô sau một thời gian rồi thì lúc này không thể lau chùi bình thường được mà bạn cần xóa bằng cách bôi hỗn hợp dầu ăn kết hợp với tro lên trên vết ố. Cuối cùng, bạn hãy lấy giấy cọ lại vết ố, dùng khăn lau và phơi khô.

Mẹo làm sạch vết ố bám trên đồ gỗ nội thất văn phòng

Mẹo nhỏ để đồ gỗ bóng loáng như mới

Để đồ gỗ được bóng loáng sau một thời gian sử dụng, bạn nên thực hiện 1 trong 3 cách đơn giản như sau:

+ Cách 1: Dùng sữa bò để lau chùi và làm sạch các vết bụi bẩn trên món đồ

+ Cách 2: Hãy pha nước lọc và giấm theo tỉ lệ 2:1 tạo thành hỗn hợp dung dịch dùng để lau chùi bề mặt của nội thất gỗ văn phòng.

+ Cách 3: Tận dụng nước trà đặc để nguội lau chùi khoảng 2 hoặc 3 lần cũng giúp cho nội thất gỗ sáng bóng, và bền đẹp như mới.

Mẹo nhỏ để đồ gỗ nội thất văn phòng bóng loáng như mới

Hy vọng với những thông tin chia sẻ bên trên sẽ thực sự hữu ích đối với bạn. Hãy thường xuyên vệ sinh đồ gỗ nội thất văn phòng theo những kinh nghiệm được chia sẻ bên trên để bảo đảm sản phẩm có tuổi thọ và có công năng làm việc tốt nhất