Vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ, cửa két sắt quay hướng nào

Kê két sắt theo hướng nào để mang lại nhiều tài lộc nhất vẫn là thắc mắc của rất nhiều gia chủ hiện nay. Theo các chuyên gia phong thủy, hướng kê két sắt phải được xác định theo tuổi của chủ nhân để đảm bảo quy luật ngũ hành.

Hướng tốt đặt két sắt trong nhà

Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy, vị trí đặt két sắt nên nằm về khu vực hướng Đông Nam nếu chủ nhà thuộc Đông tứ mệnh, đông nam đại diện cho tài lộc. Còn với chủ nhà Tây tứ mệnh thì ta nên chọn hướng Chính tây, đây là hướng tốt nhất đem lại sinh khí, tài vượng cho gia chủ.

Ngoài 2 hướng trên, tính tùy theo tuổi của chủ nhà chúng ta có thể xác định hướng Sinh khí để đặt két sắt nhằm thu hút năng lượng tốt. Theo khoa học phong thủy có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu, do đó 4 hướng tốt chúng ta hoàn toàn có thể bố trí két sắt nhưng hướng Sinh khí vẫn là tốt nhất, tiếp sau đó là Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị.

Nên đặt két sắt ở đâu trong nhà?

Hướng kê két sắt theo tuổi

Phong thủy học cho rằng, một người có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu, tùy theo tuổi mà chia ra các hướng tốt khác nhau như Sinh Khí, Diên Niên (Phước Đức), Thiên Y, Phục Vị. Để tìm được hướng Sinh khí, gia chủ hãy lấy cung phi của mình phối với 8 Quái của 8 hướng. Các cặp Quái dưới đây phối với nhau xuôi ngược đều được Sinh khí: đó là Khảm – Tốn ; Ly – Chấn ; Cấn – Khôn ; Càn – Đoài.

Nên đặt két sắt – két bạc văn phòng theo trạch mệnh, nó là yếu tố quyết định theo Bát trạch, trạch mệnh từng con người. Nếu gia chủ nào may mắn về hướng Sinh Khí (thuộc hướng Đông Nam) thì coi như quá tuyệt vời.Theo các chuyên gia phong thủy cho biết, vị trí đặt két sắt nên nằm về khu vực hướng Đông Nam nếu chủ nhà thuộc Đông tứ mệnh, đông nam đại diện cho tài lộc. Còn với chủ nhà Tây tứ mệnh thì ta nên chọn hướng Chính tây, đây là hướng tốt nhất đem lại sinh khí, tài vượng cho gia chủ

hướng kê két sắt theo tuổi

Vị trí đặt két sắt tài lộc

Theo phong thủy, két sắt cần đặt ở nơi vượng khí hay đón được nhiều năng lượng nhất trong phòng. Thông thường đó là những vị trí chéo góc với cửa chính. Trong trường hợp có nhiều lựa chọn, chúng ta ưu tiên đặt két tại các cung tài lộc như đông nam, đông tứ trạch. Ngoài ra hướng tây đại diện cho tây tứ trạch cũng là hướng tốt. Đây là 2 phương hướng mạnh nhất cho tài vượng.

Theo các chuyên gia phong thủy, két sắt còn được theo tuổi của chủ nhân. Một người có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu, tùy theo tuổi mà chia ra các hướng tốt khác nhau như sinh khí, diên niên (phước đức), thiên y, phục vị. Nếu không tìm được hướng sinh khí, gia chủ có thể mời các thầy phong thủy nào có dụng cụ đo sóng từ trường để đo và quyết định nơi nào có năng lượng mạnh nhất và hạp hướng nhất để đặt phương vi đó cho hoàn chỉnh hơn.

Ngoài ra để tăng thêm tài lộc cho gia chủ nên đặt các vật phẩm phong thủy trên hoặc trong két sắt như: Cóc tài lộc, thiềm thử, đồng tiền hoa mai để làm tăng thêm tài lộc cho két sắt. Hai đồ vật này có tác dụng rất lớn trong việc thu hút tiền tài, thăng quan tiến chức và phòng tránh thị phi, tiểu nhân. Nếu được đặt trong két sắt thì việc sinh nhập càng diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Đồng tiền có năm cánh, giống bông hoa mai, có tác dụng rất lớn trong con đường công danh, sự nghiệp góp phần làm thăng quan tiến chức và hóa giải kẻ tiểu nhân.

vị trí đặt két sắt tài lộc

Lưu ý khi kê két sắt trong nhà

Khi đặt két sắt- két bạc văn phòng cần phải chú ý đặt ở nơi đón được vượng khí hay đón được nhiều năng lượng nhất trong phòng. Thông thường đó là những vị trí chéo góc với cửa chính. Đặc biệt, cần lưu ý trước mặt két cần phải rộng rãi, sáng sủa để hướng vào của tiền tài không bị cản trở bởi đồ đạc trong phòng.

Để tăng tài vận của két sắt, gia chủ có thể chọn một trong hai vật phong thủy là Tỳ Hưu hoặc Thiềm Thừ và 2 đồng hoa mai bên cạnh két sắt. Chắc chắn sẽ thu được nhiều bất ngờ.

Tránh đặt két sắt đối diện với hướng cửa ra vào. Không đặt nơi quá lộ liễu

Trong phong thủy đặt két sắt trong nhà thì không đặt Thiềm thừ quay đầu ra phía ngoài

Tỳ hưu đặt ở trên két sắt cũng cần xem giờ đặt. Cách đặt két sắt trong nhà cần phải được tư vấn kỹ lưỡng.

Nên đặt két sắt ở đâu trong nhà?