Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mới nhất hiện nay

Hôm nay GSC Việt Nam xin giới thiệu những xu hướng mới nhất trong việc thiết kế nội thất văn phòng hiện nay. Hy vọng quý vị sẽ theo dõi và lựa chọn cho mình được những xu hướng phù hợp với mình.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng theo không gian mở

Mẫu văn phòng bố trí theo kiểu truyền thống khép kín đang dần được thay thế bằng những thiết kế theo xu hướng mở, hay còn được gọi là mô hình Hot Desking. Nhân viên công ty sẽ không còn phải làm việc tại một khu vực nhất định mà thay vào đó sẽ tiện di chuyển xung quanh, để trao đổi về công việc. Không gian làm việc mở sẽ tăng cường kết nối giữa các thành viên, bộ phận trong công ty. Đồng thời giúp không gian làm việc được thoáng đãng hơn. Hiện nay đang rất nhiều công ty và văn phòng lớn áp dụng mô hình văn phòng hiện đại thiết kế theo không gian mở này.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng theo không gian mở
Một không làm việc thiết kế không gian mở

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng theo không gian xanh

Ngày nay khi mà tình trạng ô nhiễm môi trường ngày một tăng cao thì nhu cầu sống xanh cũng theo đó tăng lên. Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại xanh là xu hướng đem cây xanh vào bên trong văn phòng. Việc bài trí văn phòng làm việc sẽ ưu tiên tạo khoảng không để trưng bày xen kẽ cây xanh. Điều này giúp đảm không gian làm việc thân thiện, xanh mát và bầu không khí trong lành.

Hay hiểu theo một cách khác xu hướng thiết kế văn phòng xanh là thiết kế văn phòng thân thiện với môi trường. Văn phòng sẽ tối đa hóa việc tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên, giảm khí thải chất thải độc hại đồng thời giảm những vật dụng sinh nhiệt gây hiệu ứng nhà kính tại các thành phố lớn. Thiết kế văn phòng hiện đại theo xu hướng này vừa đảm bảo công năng sử dụng lại có tính bền vững cũng như thân thiện với môi trường.

Điểm nhấn của xu hướng này chính là việc phá vỡ ranh giới giữa không gian bên trong và bên ngoài văn phòng làm việc. Bằng cách sử dụng hài hòa nhiều chi tiết bên ngoài vào trang trí văn phòng như: cây xanh, ánh sáng tự nhiên, gió tự nhiên,… Hoặc đơn giản hơn là việc bố trí xen kẽ không gian trong nhà và ngoài trời sao cho hợp lý. Đảm bảo không gian làm việc nghiêm túc và chuyên nghiệp mà vẫn tạo nên không gian rộng mở cho văn phòng của mình.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng theo không gian xanh
Xu hướng thiết kế không gian làm việc với nhiều cây xanh

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng theo mô hình Co-Working

Tại những thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh thì việc khan hiếm không gian chính là bài toán lớn đối với các doanh nghiệp. Và mô hình Co-Working ra đời chính là một trong những sáng kiến kiến trúc mang tính thời đại. Tại đây không gian làm việc sẽ được sử dụng tối đa hóa đồng thời mục đích sử dụng không gian cũng có thể thay đổi linh hoạt, đơn giản theo nhu cầu. Co-Working đang được đông đảo dân văn phòng đón nhận bởi mức phí vô cùng hợp lý, không gian sử dụng linh hoạt theo nhu cầu của mỗi doanh nghiệp.

Trên thế giới có rất nhiều văn phòng hiện đại theo xu hướng co-working vô cùng thành công. Trong đó có thể kể đến văn phòng Google Campus tại phía đông Luân Đôn. Một không gian làm việc chung giúp mọi người dễ dàng tương tác qua lại. Thấy được rõ thế mạnh cũng như nhược điểm của mỗi người từ đó có thể giúp đỡ nhau không ngừng phát triển.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng theo mô hình Co-Working
Văn phòng được thiết kế theo xu hướng co-working

Để tìm kiếm thêm những mẫu thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0978.37.8899.