Cách chọn vị trí ghế ngồi trong rạp chiếu phim theo sở thích

Đã tốn công đến rạp và mất tiền mua vé thì nhất định phải chọn đúng vị trí ghế ngồi trong rạp chiếu phim. Một vị trí ghế phù hợp sẽ giúp bạn có thể nhìn rõ hình ảnh và âm thanh, đồng thời thoải mái và thư giãn trong suốt thời gian xem phim.

Bài viết này sẽ tư vấn cách chọn vị trí chỗ ngồi phù hợp với từng sở thích của mỗi người. Và bật mí nên chọn ghế xem phim nào tại rạp CGV.

Cách chọn vị trí ghế ngồi trong rạp chiếu phim theo sở thích cá nhân

Vị trí trung tâm

Đa số chúng ta đều thích ngồi ở vị trí trung tâm để có góc nhìn tốt nhất. Một số người lại ưa thích ngồi phía dưới để cảm nhận được âm thanh rõ ràng và sống động hơn. Để trung hòa về mặt hình ảnh và âm thanh trong rạp thì lời khuyên là nên chọn vị trí chỗ ngồi ở giữa.

Vị trí ghế ngồi trong rạp chiếu phim tốt nhất
Vị trí ghế ngồi trong rạp chiếu phim tốt nhất

Cụ thể ở hàng ghế thứ hai, thứ ba, thứ tư (tính từ hàng ghế đầu tiên, gần màn hình nhất) được coi vị trí trung tâm. Vì là vị trí tốt nhất ở trong rạp chiếu phim nên đã được phân loại thành ghế hạng VIP (loại ghế có cơ chế ngả lưng – massage,…), có giá bán vé đắt hơn một chút. Vì vậy, nên căn nhắc “túi tiền” của bạn trước khi mua vé.

Ví trí hàng cuối cùng hoặc góc ngoài cùng

Ví trí hàng cuối cùng hoặc góc ngoài cùng dành cho các cặp đôi trẻ hoặc những ai thích sự riêng tư trong khi xem phim. Vị trí ghế trong rạp chiếu phim này sẽ đảm bảo rằng không có ai ngồi ở phía sau hoặc bên cạnh. Đặc biệt, âm thanh sẽ lắng xuống một chút để mọi người có thể nói chuyện, tâm sự với nhau.

Không ưu tiên vị trí hàng đầu tiên

Ở những bộ phim hành động, nếu mọi người chọn ở vị trí hàng đầu tiên sẽ cho người xem cảm nhận âm thanh một cách dồn dập, hình ảnh gây chói mắt bởi ánh sáng từ màn hình. Nếu trong thời gian dài sẽ bị mỏi tai và mỏi mắt. Đặc biệt vị trí này không phù hợp với những ai bị “yếu tim”. Do đó, nên cân nhắc trước khi chọn ghế hàng đầu tiên.

Vị trí ghế đôi trong rạp chiếu phim

Ghế đôi trong rạp chiếu phim là vị trí dành riêng cho các cặp tình nhân muốn có những khoảnh khắc riêng tư trong dịp đi xem phim cùng nhau. Ghế đôi hay ghế sweetbox thường được lắp ở vị trí hàng cuối cùng để tăng thêm tính riêng tư. Vì vậy, vị trí này không đơn thuần là một chỗ ngồi mà cao cả hơn cả, đó là nơi tình cảm của hai người yêu nhau thêm mặn nồng hơn.

Kinh nghiệm chọn được vị trí ghế trong rạp chiếu phim

  • Đến sớm để chọn ghế: Nếu bạn muốn chọn được ghế ngồi ưng ý, bạn nên đến sớm để tránh trường hợp hết ghế hoặc phải ngồi ở vị trí không mong muốn.
  • Thử ngồi trước khi mua vé: Một số rạp chiếu phim có khu vực thử ghế. Bạn nên thử ngồi trước khi mua vé để đảm bảo ghế ngồi thoải mái và phù hợp với bạn.

Lợi ích khi chọn vị trí ghế ngồi trong rạp chiếu phim

Lợi ích của việc chọn vị trí ghế trong rạp phim là giúp bạn có trải nghiệm xem phim tốt nhất. Một vị trí ghế phù hợp sẽ giúp bạn có thể nhìn rõ hình ảnh và âm thanh, đồng thời thoải mái và thư giãn trong suốt thời gian xem phim.

Dưới đây là một số lợi ích cụ thể của việc chọn vị trí ghế trong rạp phim:

Cải thiện chất lượng hình ảnh và âm thanh

Một vị trí ghế phù hợp sẽ giúp bạn nhìn rõ hình ảnh và nghe rõ âm thanh mà không bị che chắn bởi bất kỳ vật gì. Điều này sẽ giúp bạn có thể thưởng thức trọn vẹn những hình ảnh và âm thanh tuyệt đẹp của bộ phim.

Trải nghiệm thoải mái hơn

Một vị trí ghế thoải mái sẽ giúp bạn thư giãn và tận hưởng bộ phim mà không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài. Đặc biệt là trong các rạp có chế độ xem phim bằng kính thực tế ảo (VR).

Tạo không gian riêng tư

Nếu bạn đi xem phim một mình, bạn nên chọn ghế trống ở giữa hai ghế khác. Điều này sẽ giúp bạn có không gian riêng tư và thoải mái hơn. Nếu đi cùng bạn người yêu thì nên chọn ghế xem phim đôi. Điều này sẽ giúp tình cảm của hai người càng thêm thắm thiết và hạnh phúc.

Ghế xem phim tại các rạp ở Việt Nam có gì đặc biệt?

Ghế rạp phim CGV Cinema

CGV có nhiều loại ghế xem phim khác nhau, từ ghế tiêu chuẩn đến ghế VIP. Ghế tiêu chuẩn thường có giá thành rẻ hơn, nhưng ghế VIP thường có thiết kế thoải mái hơn và có thêm các tiện nghi như ngả lưng, massage,..

Vị trí ghế trong rạp CGV Cinema
Vị trí ghế trong rạp CGV Cinema

Dưới đây là một số loại ghế xem phim phổ biến tại CGV:

Ghế tiêu chuẩn: Đây là loại ghế phổ biến nhất tại CGV. Ghế tiêu chuẩn có thiết kế đơn giản, có khay đặt cốc hoặc bỏng ngô tiện dụng. Cụ thể như mẫu ghế rạp chiếu phim EVO5609R thương hiệu EVOSeating. Được lắp đặt tại công trình CGV Aeon Mall Lê Chân – Hải Phòng. Do nội thất GSC Việt Nam cung cấp và lắp đặt thi công.

Hơn 1000 ghế EVO5609-R tại CGV Aeon Mall Hải Phòng
Hơn 1000 ghế EVO5609-R tại CGV Aeon Mall Hải Phòng
Dự án hơn 1000 ghế rạp chiếu phim tại CGV Aeon Mall Hải Phòng
Rạp phim CGV Aeon Mall Hải Phòng

Ghế Deluxe: Ghế Deluxe có thiết kế thoải mái hơn ghế tiêu chuẩn. Ghế Deluxe có đệm dày hơn và có thêm tựa tay.

Ghế Deluxe
Ghế Deluxe

Ghế sweetbox: Ghế sweetbox tại CGV là loại ghế đôi được thiết kế dành cho các cặp đôi. Và được lắp đặt ở hàng cuối cùng trong rạp phim.

Ghế đôi CGV
Ghế đôi CGV

Ghế Goldclass: Ghế Goldclass là loại ghế cao cấp nhất tại CGV. Ghế Goldclass có thiết kế sang trọng và được trang bị các tiện nghi như ghế da, ngả lưng, massage,..

Ghế Goldclass
Ghế Goldclass

Ghế rạp phim Lotte Cinema

Lotte Cinema cũng có nhiều loại ghế từ tiêu chuẩn, ghế VIP, đến ghế đôi.

Ghế tiêu chuẩn: Ghế tiêu chuẩn của Lotte thường sử dụng những loại ghế được nhập khẩu từ Hàn Quốc. Cụ thể như mẫu ghế rạp chiếu phim HS1070D thương hiệu Hanyoo Hàn Quốc. Nội thất GSC Việt Nam đã thi công rất nhiều dự án của Lotte Cinema và dùng mẫu ghế HS1070D do GSC Việt Nam cung cấp. Đó là Công trình Lotte Cinema Hải Dương, Lotte Cinema Long Biên, Lotte Cinema Thanh Hóa, Lotte Cinema Nha Trang,…

Ghế rạp chiếu phim HS1070D
Ghế rạp chiếu phim HS1070D
Dự án được đầu tư lên đến 420 ghế xem phim HS1070D
Lotte Cinema Phan Rang
Lotte Cinema Nha Trang
Lotte Cinema Nha Trang

Ghế sweetbox: Ghế đôi sweetbox tại rạp Lotte cũng là chỗ ngồi dành riêng cho các cặp tình nhân. Với thiết kế hiện đại, có khay đặt cốc tiện dụng, đệm tựa mút đúc thoải mái và êm khi ngồi.

Ghế đôi Lotte
Ghế đôi Lotte

Rạp Beta Cinema

Ghế tiêu chuẩn: Nội thất GSC Việt Nam đã có nhiều công trình lắp đặt ghế tại rạp Beta Cinema. Trong đó, nổi bật nhất là công trình cung cấp và lắp ghế rạp chiếu phim EVO5609R tại rạp Beta Tân Uyên – Bình Dương. EVO5609R là loại ghế hạng tiêu chuẩn ở nhất nhiều rạp xem hiện nay.

EVO5609R có khay đặt cốc tiện dụng
EVO5609R có khay đặt cốc tiện dụng
Dự án 200 ghế rạp phim tại Beta Tân Uyên Bình Dương
Dự án 200 ghế rạp phim tại Beta Tân Uyên Bình Dương

Ghế sweetbox: Nếu bạn đang tò mò, ghế đôi Beta Tân Uyên sử dụng là dòng ghế gì. Thì ghế tình nhân EVO1502A chính là câu trả lời chính xác nhất. EVO1502A thương hiệu EVOSeating là dòng ghế đôi được sản xuất bởi Công ty TNHH Nội Thất EVO.

Ghế xem phim sweetbox EVO1502A
Ghế xem phim sweetbox EVO1502A
EVO1502A có khay đặt cốc bằng kim loại
EVO1502A có khay đặt cốc bằng kim loại
Ghế sweetbox EVO1502A kiểu dáng thời thượng, hiện đại
Ghế tình nhân EVO1502A kiểu dáng thời thượng, hiện đại

Bài viết trên đây đã tư vấn chọn vị trí ghế ngồi trong rạp chiếu phim theo sở thích cá nhân của mỗi người. Quý anh chị có nhu cầu mua ghế rạp chiếu phim, hãy liên hệ trực tiếp với GSC Việt Nam:

  • Hotline: 0262.811.855
  • VP Hà Nội: Số 35 Lô D6, KĐT Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.
  • VP TP. Hồ Chí Minh: Số 179, đường 1B, KCD Vĩnh Lộc, Bình Tân, TP. Hồ chí Minh
  • Email: gscvietnam@gmail.com