5 cách khử mùi sơn gỗ hiệu quả

Bài viết sau chúng tôi sẽ giới thiệu 5 cách khử mùi sơn gỗ hiệu quả trong tích tắc bằng những nguyên liệu sẵn có trong gia đình: nến thơm, chanh tươi, tinh dầu, trà khô…

Những món đồ nội thất mới thường gây ra những mùi sơn khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Chỉ với những mẹo đơn giản sau đây, mùi sơn gỗ sẽ không còn là nỗi ám ảnh ở gia đình hay văn phòng làm việc của bạn nữa.

Xem thêm chủ đề làm bóng đồ gỗ tự nhiênchống đồ gỗ bị cong vênh gỗ, sau khi biết cách khử mùi sơn gỗ qua bài viết này

5 Cách khử mùi cho đồ gỗ mới sơn đơn giản

Khủ mùi sơn với nến thơm

Nến thơm không chỉ có tác dụng tốt về sức khỏe mà còn giúp xóa bỏ đi mùi sơn gỗ một cách nhanh chóng nhất. Cách này khá đơn giản, bạn chỉ cần mua vài cốc nến thơm đốt trong phòng. Nến thơm sẽ đốt cháy mùi sơn một cách hiệu quả.Lưu ý khi sử dụng nến đốt. Bạn phải để mắt tới ngọn lửa phòng khi nến cháy hết lửa lan sang đồ vật quanh phòng nhất là tủ văn phòng làm bằng gỗ.

Cách khử mùi sơn gỗ hiệu quả trong tích tắc

Chanh cũng có tác dụng giảm bớt mùi sơn gỗ hiệu quả

Dùng tinh dầu, giảm bớt mùi sơn

Tinh dầu đến từ các nguyên liệu như: sả, chanh, cam quýt sẽ làm dịu đi những mùi sơn khó chịu trả lại không khí dễ thở cho bạn và mọi người. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu sả để đổ trực tiếp nên những vật dụng có mùi sơn khó chịu. Tinh dầu sả được chiết xuất hoàn toàn từ xả tự nhiên, mang trong mình mùi thơm dễ chịu. Không chỉ có tác dụng tuyệt vời trong việc khử mùi gỗ mới mà còn là liệu pháp hoàn hảo xua đuổi muỗi.

Cách khử mùi sơn gỗ hiệu quả trong tích tắc

Dùng trà khô để vào tủ gỗ mới sơn

Khi đã xay nhuyễn rồi, hãy cho trà vào túi vải mùng, quấn khoảng từ 3 – 4 lớp. Sau đó đun phun nhẹ nước lên túi. Bạn chỉ nên phun nước nhẹ nhàng, như làn sương mỏng mà thôi, tránh phun quá ẩm ướt nhé. Bước cuối cùng, cho túi trà này vào những hộc tủ, góc bàn…những đồ gỗ mà bạn mới mua, sau vài tiếng đồng hồ bạn sẽ thấy mùi giảm đi rất nhiều. Cứ làm như vậy thêm vài lần nữa, mùi gỗ mới khó chịu sẽ sớm biến mất mà thôi.

Dùng bột mì

Hòa bột mì vào nước và trộn với tỏi giã nhỏ. Cách này có tác dụng nhanh chóng và rõ rệt nhưng với những khách hàng dị ứng với tỏi thì không nên sử dụng.

Sử dụng bã cafe

Bã cà phê vừa có mùi hương thơm dễ chịu và có tác dụng hút mùi rất tốt. Dùng bã cà phê đựng vào túi lọc trà hoặc túi vải để trong tủ quần áo và ngăn kéo tủ mới sẽ có tác dụng hút mùi sơn rất hiệu quả.

Cách khử mùi sơn gỗ hiệu quả trong tích tắc

Trên đây là một số gợi ý để đánh tan mùi sơn khó chịu cho nội thất văn phòng và gia đình bạn. Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024 62 811 855 để được tư vấn nhanh nhất về các giải pháp nội thất nhé!