3 yếu tố giúp bạn lựa chọn màu sơn văn phòng chuẩn!

3 yếu tố giúp bạn lựa chọn màu sơn văn phòng chuẩn! Màu sơn tường không chỉ mang lại vẻ đẹp cho căn phòng mà còn thể hiện cá tính của doanh nghiệp. Bài viết dưới đây GSC Việt Nam sẽ chỉ ra cho bạn 3 yếu tố giúp bạn lựa chọn màu sơn văn phòng chuẩn nhất cho doanh nghiệp mình.

Có thể khẳng định rằng, màu sắc có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng, cảm xúc và tinh thần của con người. Do đó, dù làm việc gì, thiết kế nội thất văn phòng, nhà cửa, khách sạn, chung cư… tất cả đều phải quan tâm đến màu sắc của văn phòng.

Lựa chọn màu sơn phòng làm việc dựa trên lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp

Tại sao nên lựa chọn màu sơn theo lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp? Bởi với mỗi tính chất công việc khác nhau sẽ có những cách lựa chọn nội thất văn phòng khác nhau. Nếu công việc nhân viên chuyên về lĩnh vực sáng tạo, thiết kế thì nên trang trí phòng bằng gam màu sáng, sinh động và phóng khoáng. Đây cũng là cách để khơi gợi sự sáng tạo và kích thích tinh thần làm việc cho nhân viên. Hơn thế nữa qua màu sơn văn phòng, doanh nghiệp có thể thể hiện cá tính cũng như thương hiệu của doanh nghiệp mình để từ đó thu hút được những khách hàng tiềm năng đến công ty.

3 yếu tố giúp bạn lựa chọn màu sơn văn phòng chuẩn !

Dựa vào diện tích văn phòng

Chọn màu sơn phù hợp sẽ giúp văn phòng của bạn đánh lừa thị giác một cách hoàn hảo nhất. Để văn phòng thêm đẹp mắt, sang trọng thì thông thường những gam màu sáng được ưu tiên, đặc biệt là màu trắng, màu kem, có thể phù hợp cho cả không gian lớn hay nhỏ. Bức tường màu trắng sáng kết hợp với màu đậm của nền nhà, sẽ cân bằng không gian, mang lại không gian làm việc thoải mái cho nhân viên. Ngoài ra, những gam màu như màu xanh lá cây hay xanh da trời nhạt đều rất thích hợp để xoa dịu tinh thần làm việc của nhân viên, phù hợp với những công việc có tính chất căng thẳng và áp lực cao.

3 yếu tố giúp bạn lựa chọn màu sơn văn phòng chuẩn !

Dựa vào cường độ ánh sáng của văn phòng

Nếu văn phòng có ánh sáng quá mạnh thì nên hạn chế tối đa việc sử dụng những màu sơn sáng bởi chúng có thể gây lóa mắt hoặc làm công việc của bạn trở nên khó khăn hơn và có thể gây hại đến ánh mắt của bạn. Vì thế một sự kết hợp ánh sáng tự nhiên là điều tuyệt vời nhất. Nhưng nếu văn phòng bạn có vị trí không thể đón ánh sáng này, thì việc sử dụng gam màu đỏ gạch hay màu cam đều có thể làm tăng cảm giác tươi sáng, ấm áp cho văn phòng trong hoàn cảnh này.