Những cách lựa chọn phong thuỷ cho văn phòng tuổi Mùi

Tuổi Mùi là những người cầm tinh con Dê, người tuổi mùi sinh ra đã mang trong mình tính cách hiền lành, vui vẻ và luôn hòa đồng với mọi người. Để cho đường tiền tài của công danh của người tuổi Mùi được thuận lợi và thành công thì việc quan trọng là cách sắp xếp bàn ghế làm việc theo hướng nào, chất liệu là gì, màu sắc ra sao cũng như cây phong thuỷ dùng cây nào, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Nội thất văn phòng cho người sinh năm 1991 – Tân Mùi

Hướng phong thuỷ của bàn làm việc

Nam Tân Mùi có quẻ mệnh là Ly (Hỏa) thuộc Đông tứ mệnh, trong khi nữ Tân Mùi có quẻ mệnh là Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh. Vì quẻ mệnh khác nhau nên hướng kê bàn làm việc Tân Mùi nữ và hướng bàn làm việc Tân Mùi nam cũng có sự khác biệt rõ rệt.

Hướng bàn làm việc hợp tuổi Tân Mùi nam:

 • Hướng Bắc (Diên Niên): công việc ổn định.

 • Hướng Đông (Sinh khí): phúc lộc vẹn toàn.

 • Hướng Nam (Phục Vị): được sự giúp đỡ.

 • Hướng Đông Nam (Thiên Y): gặp thiên thời, được che chở

"

 

Hướng bàn làm việc hợp tuổi Tân Mùi nữ:

 • Hướng Tây Nam (Diên Niên): công việc ổn định.

 • Hướng Tây (Sinh khí): phúc lộc vẹn toàn.

 • Hướng Tây Bắc (Phục Vị): được sự giúp đỡ.

 • Hướng Đông Bắc (Thiên Y): gặp thiên thời, được che chở.

"

 

Như vậy, nam Tân Mùi nên kê bàn bàn việc theo các hướng: bắc, đông, nam hoặc đông nam. Trong khi đó, hướng bàn làm việc Tân Mùi nữ là hướng tây nam, tây, tây bắc hoặc đông bắc.

Chất liệu bàn ghế làm việc cho tuổi Tân Mùi

Ngoài việc xác định hướng bàn làm việc hợp tuổi, Tân Mùi cần lưu ý đến những yếu tố dưới đây để có thể bảo đảm nguồn vượng khí tối đa, từ đó có thể mang lại những thành quả trong công việc, sự nghiệp.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim và Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy nên bàn làm việc của Tân Mùi cần để ý đến những yếu tố sau:

 • Vật liệu bàn làm việc: chất liệu tôt nhất và gốm và sứ

 • Hình dáng bàn làm việc: nên chọn bàn làm việc hình vuông hoặc hình chữ nhật, vì hình vuông hoặc hình chữ nhật tượng trưng cho đất, có ngũ hành thuộc mệnh thổ.

 • Màu sắc bàn làm việc: màu sắc thuộc mệnh hỏa (tương sinh) như đỏ, cam, hồng, tím hoặc màu thuộc mệnh thổ (tương hợp) như vàng, nâu,…

 • Cây phong thủy để bàn làm: Cây Lan Quân Tử, Cây Ngọc Bích, Cây Lưỡi Hổ..

 Việc lựa chọn cây phong thuỷ tuỳ vào ý thích của mỗi người cũng như ý nghĩa của cây phong thuỷ mà chúng ta sắp xếp trên bàn làm việc. Mời các bạn xem chi tiết ở dưới đây nha.

Cây phong thủy để bàn giúp tăng tài lộc cho người tuổi Mùi

Cây Lan Quân Tử

Nếu bạn đang cần tìm một loại cây cảnh để trên bàn làm việc thì đây chính là lựa chọn tuyệt vời. Ngay trong chính cái tên Lan quân tử đã gợi lên nhiều ý nghĩ tốt đẹp, trong phong thủy Lan Quân Tử có ý nghĩa mang lại sự may mắn và thuận lợi là biểu tượng của sự phú quý và trường tồn mãi. Người tuổi mùi đặt một chậu cây Lan quân tử trên bàn làm việc sẽ giúp tăng tài vận và hút thêm lộc về cho bạn.

Cây ngọc bích

Cây ngọc bích có thân mềm, dễ tạo hình phù hợp để đặt trang trí trong nhà cửa và bàn làm việc. Đặc biệt những chiếc là nhỏ hình đồng xu còn tượng trưng cho tiền bạc, màu sắc của lá xanh mướt như ngọc càng thể hiện cho sự sung túc ấm no. Người tuổi mùi mệnh mộc đặt một cây ngọc bích trên bàn làm việc sẽ giúp gia tăng tiền tại và phúc lộc, công việc thuận lợi và may mắn hơn.

"

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có hình dáng đơn giản lá cứng và nhọn mang sức sống mãnh liệt hiếm thấy, nếu trong không gian của bạn có một cây lưỡi hổ sẽ giúp giải các khí độc và lọc không khí. Bên cạnh những lợi ích về sức khỏe cây lưỡi hổ còn mang nhiều ý nghĩa về phong thủy, nếu bạn đặt một chậu cây lưỡi hổ trên bàn làm việc sẽ giúp mang lại nhiều may mắn về tài lộc và rũ bỏ những điềm xấu, và như một món quà biểu tượng cho sức mạnh rắn rỏi không ngừng tiến lên.

"

Cây đế vương xanh

Cây đế vương xanh có tác dụng hút khí độc trong không khí, mang lại một không gian trong xanh, sạch đẹp và an toàn cho sức khỏe mọi người. Là loại cây biểu trưng cho sự quyền lực mang đến tài lộc, may mắn cho và sự thăng tiến trong sự nghiệp.