5 Món đồ tuyệt đối không được đốt bỏ khi dọn nhà

Thói quen đốt bỏ những đồ cũ từ xưa đến nay vẫn luôn là tục lệ của người dân đất Việt, nhưng có những món đồ cấm kị sau không nên đốt bỏ khi dọn nhà hoặc chuyển nhà nếu không muốn mang tại họa cả đời. 5 Món đồ tuyệt đối không được đốt bỏ khi dọn nhà.

Thói quen đốt bỏ những đồ cũ từ xưa đến nay vẫn luôn là tục lệ của người dân đất Việt nhưng có những món đồ cấm kị sau không nên đốt bỏ khi dọn nhà hoặc chuyển nhà nếu không muốn mang tại họa cả đời.

Không nên đốt quần áo cũ

Quần áo là thứ cấm kị đầu tiên trong danh sách không nên đốt bỏ. Quần áo cũ là thứ tuyệt đối kiêng kị đốt đi, bởi theo quan niệm phong thủy, đốt quần áo là đốt cho người đã khuất, nếu trong nhà không có tang ma, thì việc đốt quần áo của người còn sống đi sẽ khiến cả gia đình gặp nhiều chuyện xui xẻo và thậm chí là những tai họa khó lường.

5 món đồ bạn không nên đốt bỏ khi dọn nhà

Ảnh có hình người

Nhiều người khi không gặp may mắn trong chuyện tình cảm như: ly hôn, chia tay thì không nên giữ lại những tấm ảnh từng chụp chung mà nên đốt đi. Hoặc khi dọn nhà, nhiều người sẵn tiện đốt đi ảnh thẻ cũ. Trong phong thủy, đây là một điều vô cùng kiêng kỵ vì nó sẽ khiến người đốt sa sút tinh thần, dễ gặp điều không may. Do đó, thay vì đốt đi bạn có thể cất giữ nó ở một nơi kín đáo.

Sách cũ

Khi những cuốn sách cũ trở nên chật chội và nhàm chán, nhiều người thường đốt chúng đi để giảm thiểu điều đó nhưng đây lại là việc mang lại điều không may cho gia đình bạn. Bởi sách tượng trưng cho tri thức và sự hiểu biết nên ông bà ta xem việc đốt sách là một điều đại kỵ. Nó mang đến cho chủ nhân những điềm gở về công danh sự nghiệp. Nếu có sách không dùng đến, bạn nên quyên góp, tặng cho người cần dùng hoặc cất gọn vào một góc riêng chứ tuyệt đối không nên đốt.

5 món đồ tuyệt đối không nên đốt bỏ khi dọn nhà

Tóc

Tóc được coi như một bộ phận trong cơ thể con người. Tóc thì được gắn liền với đầu của chúng ta, và khi tóc có vấn đề gì thì ít nhiều cũng ảnh hưởng đến phần đầu của cơ thể. Do đó, nếu bạn đốt tóc, bạn sẽ dễ dẫn đến nguy cơ bị đau đầu thường xuyên, thường xuyên bị lừa, thậm chí là ảnh hưởng đến cả vận may hay chuyện tình cảm của bạn.

5 Món đồ tuyệt đối không được đốt bỏ khi dọn nhà

Ví tiền

Ví tiền là nơi cất giữ của cải và giấy tờ tùy thân của chúng ta, vì vậy việc đốt bỏ ví tiền cũng khiến mang lại vận xui về tiền bạc cho bạn. Đốt đi cũng giống như chúng ta đang xua đuổi tiền bạc, phá hủy năng lượng của chính mình khiến con đường tài vận gặp nhiều xui rủi.

Ghi nhớ những điều này sẽ khiến tài vận của bạn trở nên tốt đẹp hơn “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” không bao giờ là điều sai cả!