Mẹo bọc ghế sofa cũ như mới trong vòng một nốt nhạc !

Bọc ghế sofa gia đình tại nhà như thế nào? Chỉ với những bước đơn giản  sau đây, bạn có thể biến chiếc sofa cũ thành mới cho gia đình mình. Không tốn thời gian để đến các tiệm bọc, không mất chi phí để mua sofa mới .Còn chần chừ gì nữa mà không lưu lại những mẹo hay dưới đây :

Bộ ghế sofa nhà bạn sử dụng lâu sẽ mất dần đi vẻ đẹp vốn có của nó khiến cho phòng khách nhà bạn mất thẩm mỹ . Nếu bạn chưa có tiền để đầu tư một bộ sofa mới thì hãy tham khảo các bước bọc ghế sofa gia đình ngay nhé !

Chuẩn bị vật liệu bọc ghế

Đây là bước đầu tiên cũng như quan trọng nhất trong quá trình bọc ghế sofa cho gia đình bạn, nên hãy chắc chắn là bạn có đủ những  dụng cụ cần thiết dưới đây :

  • Chuẩn bị tô vít, kìm, kéo và các dụng cụ hỗ trợ tháo lắp bọc ghế sofa gia đình
  • Vải chống thấm hoặc vải giả da.
  • Keo, kim, chỉ, miếng gai dán dính.
  • Nếu bạn muốn làm mới lại khung ghế thì hãy chuẩn bị thêm 1 ít sơn.

Mẹo bọc ghế sofa cũ như mới trong vòng một nốt nhạc

Tiến hành tháo rời ghế sofa

Tháo rời các bộ phận ghế sofa, đặc biệt là phần có bọc ghế cần tháo ra khỏi khung ghế. Công việc này sẽ giúp bạn dễ dàng bọc ghế sofa và kiểm tra các bô phận xem chiếc ghế sofa này có tái sử dụng được không. Sau đó tiến hành bọc vải cho phần tay cầm và làm đệm ghế .

Thực hiện Bọc vải

Có 2 bộ phận cần  được bọc vải đó chính là tay cầm và đệm ghế . Đây là những bộ phận tiếp xúc trực tiếp với người dùng nên chúng dễ trở nên cũ kĩ  và nhàu nát hơn.

Phần lớn các ghế sofa đều có tay cầm. Nếu bạn muốn bọc vải cho phần tay cầm này thì chỉ cần tháo rời phần bọc cũ và thay vào phần bọc ghế ăn mới bằng cách bọc vải vòng quanh tay cầm và dán bằng băng keo. Tiếp theo, cắt bỏ phần vải thừa và miết chặt lại các nếp vải.

Với phần nệm ghế, bạn có thể lột bỏ lớp vỏ cũ để bọc lớp nệm sofa mới vào hoặc bọc trực tiếp lớp nệm mới lên. Cách bọc cũng giống như cách gói quà.

Mẹo bọc ghế sofa cũ như mới trong vòng một nốt nhạc

Tiến hành kiểm tra mặt ghế trước

Nếu mặt trước ghế phẳng thì bạn chỉ cần bọc lớp vải bọc mới lên rồi vuốt phảng lại là xong. Nhưng nếu mặt ghế là mặt lồi lõm thì trước khi tiến hành bọc bạn phải xử lý qua.

Bạn dùng keo dính một vài đoạn gai dính nhỏ vào chỗ lõm của ghế, một phần xù sợi để dính vào phần gai sẽ dám vào phía sau vải bọc, đúng vị trí áp vào dính. Giữa phần giao của các mép vải cần gấp lại phẳng phiu. Tại những nơi được bắt ốc vít cần khoét các lỗi nhỏ cho ốc vít hở ra.

Lắp lại bộ phận ghế

Đây là bước bọc ghế sofa gia đình quan trọng nhất và đòi hỏi tính tỉ mỉ và cẩn thận của người bọc ghế . Ngoài ra , để ghế đẹp và mới hơn bạn có thể dùng sơn để sơn lại khung ghế. Sau khi sơn khô thì lắp lại ghế theo thứ tự từ dưới lên. Lắp tới đâu cần ghép đệm vào bọc ghế thì ghép và dán luôn. Thật đơn giản phải không nào ?

Hoàn thiện sản phẩm

Sau khi lắp xong các bộ phận của ghế, các bạn ghép một phần tay bọc của ghế và dán lại. Vậy là việc bọc ghế sofa cho gia đình đã hoàn thành xong rồi đúng không nào ? Đối với những bộ ghế sofa dành cho nội thất văn phòng thì cũng có cách làm tương tự nhé !Giờ đây bạn có thể tự tay làm mới những bộ ghế sofa cho ra đình mình mà không cần tốn tiền đến cửa hàng nữa rồi nhé !

Thị trường bọc ghế sofa hiện nay

Nhu cầu bọc lại ghế của người dân tăng cao nên cùng với đó là có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ bọc ghế cũng ra đời. Nhiều nhà cung cấp thì sẽ có sự cạnh tranh, nhiều đơn vị đã tiến hành phương pháp cạnh tranh không lành mạnh dựa trên việc đưa ra các mức giá quá rẻ để dụ những khách hàng thiếu kinh nghiệm. Đến khi đã kí hợp đồng, khách hàng mới biết rằng mình sẽ có vô số các chi phí phát sinh thêm ngoài mức phí mà họ đưa ra như: chất liệu bọc không tốt, ghế bọc lại nhìn xấu hơn so với ban đầu… Vì vậy để lựa chọn được địa chỉ uy tín, bạn nên đến các công ty lớn chuyên về nội thất văn phòng như GSC Việt Nam. Họ sẽ giúp bạn đưa ra những giải pháp thích hợp nhất để bọc ghế sofa sao cho ít tốn kém nhất.

Báo giá bọc ghế sofa tại Hà Nội giá rẻ

Báo giá bọc ghế sofa

Tùy theo tình trạng, kích thước sofa văn phòng và chất liệu lựa chọn, bọc ghế sofa sẽ có những mức khác nhau. Ngoài ra còn phải cộng thêm chi phí vận chuyển ghế khi đã bọc xong tới nhà bạn nữa. Căn cứ vào tất cả những thứ đó chúng tôi sẽ ra được một bảng báo giá chính xác nhất.
 
Dưới đây là ví dụ và báo giá bọc lại ghế sofa mà bạn có thể tham khảo:
  • Nếu chiếc ghế mà bạn định bọc có kích thước là 2m, bạn lựa chọn da thật làm chất liệu để bọc ghế và bạn muốn hoàn thành nó trong vòng 1 tuần thì sẽ giá bọc lại ghế sofa khoảng từ 10 – 20 triệu. Trên thị trường đang có rất nhiều lại da được nhập khẩu từ các nước khác nhau như Nhật, Hàn Quốc hay Singapore và chất lượng và giá cả của chúng cũng khác nhau nên phải xem bạn chọn loại nào thì sẽ tính phí trên loại đó.
  • Nếu bạn chọn bọc bằng vải thông thường thì Bảng giá bọc ghế sofa sẽ chỉ mất khoảng từ 2 – 3 triệu, đây là chi phí đã bao gồm cả tiền vận chuyển và bảo hành sản phẩm.

Báo giá bọc ghế sofa tại Hà Nội giá rẻ

Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 02462811855 để nhận được những tư vấn và hỗ trợ tốt về nội thất gia đình và nội thất văn phòng ngay nhé ! Hoặc truy cập gscvietnam.com để biết thêm chi tiết nhé !