Những ưu điểm vượt trội của ghế hội trường đệm mút đúc

Đệm mút đúc có ưu điểm vượt trội là tăng tính trải nghiệm của người ngồi. Cụ thể, xuyên suốt thời gian ngồi trên ghế thì mọi người sẽ cảm thấy thoái mái, dễ chịu. Đồng thời, các loại ghế ngồi được làm từ đệm mút đúc còn có tính thẩm mỹ cao, thời thượng.

Hãy cùng điểm lại những ưu điểm vượt trội của ghế hội trường có đệm tựa mút đúc ở trong bài viết này nhé.

Đệm mút đúc được sản xuất như thế nào?

Thành phần chính của đệm mút đúc là PU foam cứng (Mút polyurethane cứng – rigid foam) và 1 số chất tổng hợp khác. Đối với Công ty TNHH Nội Thất EVO – đơn vị chuyên sản xuất ghế hội trường, ghế rạp chiếu phim. Thì trong quá trình làm ra đệm mút đúc thì các thợ sản xuất sẽ đổ PU foam cứng và chất tổng hợp vào 1 máy ép khuôn định hình.

Quá trình sản xuất bằng máy ép khuân định hình
Quá trình sản xuất đệm mút đúc

Sau khi hoàn thiện 1 tấm đệm và chờ cho nó khô, người thợ sẽ tiếp tục cắt tỉa các phần dư thừa bên ngoài. Và phun lên 1 lớp sơn màu trắng để tăng tính thẩm mỹ cũng như bảo quản đệm mút được tốt nhất.

Phần tạo hình khuôn được nhà sản xuất bảo mật tuyệt đối, phải tránh bị rỏ rỉ ra bên ngoài để không bị ăn cắp bản quyền khuôn mẫu của ghế hội trường.

Ưu điểm của đệm mút đúc so với mút xốp

Vật liệu dẫn nhiệt kẽm

Qua nhiều đợt thử nghiệm, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, mút đúc được làm từ mút PU cứng là loại vật liệu có khả năng dẫn nhiệt kém hơn so với các vật liệu khác. Do đó, khi ngồi lên ghế mọi người sẽ cảm nhận được vào mùa hè thì mát mẻ, về mùa đông thì ấm áp hơn.

Khối lượng nhẹ

Khi nhìn vào vẻ bề ngoài của ghế hội trường mút đúc định hình thì trông khá là năng nề. Tuy nhiên, trên thực tế mút đúc lại có khối lượng nhẹ, giúp làm giảm trọng lượng của ghế hội trường.

Hạn chế bị cháy

Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm tiêu đốt sản phẩm ghế rạp phim mút lạnh. Kết quả nhận được là tấm đệm mút đúc vẫn giữ nguyên hình dáng ban đầu ít nhất là 70%. Điều này là minh chứng cho thấy mút PU cứng có khả năng chịu được nhiệt rất tốt.

Các loại đệm tựa mút đúc

Đệm ngồi và đệm tựa lưng làm bằng mút đúc
Đệm ngồi và đệm tựa lưng làm bằng mút đúc

Các loại đệm tựa mút đúc bao gồm: mút đúc dành cho phần đệm ngồi và mút đúc dành cho phần tựa lưng. Mỗi loại sẽ có kích thước khác nhau và được sản xuất trong khuôn ép định hình khác nhau.