Hướng dẫn cách vệ sinh tủ đựng tài liệu bằng gỗ đúng cách

Tủ đựng tài liệu là một trong những sản phẩm thịnh hành hiện nay, với đa dạng thiết kế kết hợp với chất lượng đảm bảo nên rất được ưa chuộng. Tuy nhiên trong thời gian sử dụng thì cần phải thường xuyên vệ sinh làm sạch để tủ luôn mới và độ bền cao hơn. Hãy cùng GSC tham khảo cách vệ sinh tủ đựng tài liệu bằng gỗ đúng cách sau đây, để mọi người có thể sử dụng, bảo quản và giữ được tủ luôn bền đẹp lâu hơn nhé.

Cách vệ sinh làm mới tủ đựng tài liệu đúng chuẩn

Thường xuyên vệ sinh tủ đựng tài liệu để luôn mới mẻ và tăng độ bền
Thường xuyên vệ sinh tủ đựng tài liệu để luôn mới mẻ và tăng độ bền

Trong thời gian sử dụng thì chắc hẳn với tủ đựng tài liệu gỗ thường sẽ bị bám bụi bẩn hoặc mất đi độ sáng bóng phần nào đó. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục và bảo quản tủ văn phòng bằng một trong những cách đơn giản sau đây để có thể giúp chúng được tươi sáng như mới mua:

  • Sử dụng một miếng vải khô mềm sạch, thấm với một ít sữa tươi để lau chùi sau đó lau lại với nước sạch. Với cách này không những có thể đánh bay hoàn toàn bụi bẩn bám trên tủ mà còn giúp tủ sáng bóng như mới.

  • Sử dụng một ít nước lạnh pha với giấm theo tỉ lệ 1:1, rồi dùng khăn vải mềm sạch thấm vào dung dịch rồi đem lau trực tiếp lên tủ để đánh bay bụi bẩn vừa đơn giản vừa hiệu quả.

  • Lấy một cốc trà pha đặc, để nguội rồi sử dụng khăn mềm sạch thấm vào để lau chùi trực tiếp lên tủ đựng tài liệu. Thường xuyên lau chùi như vậy sẽ giúp tủ luôn sạch bóng, đồng thời sẽ phục hồi lại được độ sáng bóng, mới tinh như lúc mới mua về.

Cách bảo quản tủ đựng tài liệu đơn giản

Sử dụng khăn mềm sạch để lau, đồng thời nhẹ tay để tránh trầy xước tủ
Sử dụng khăn mềm sạch để lau, đồng thời nhẹ tay để tránh trầy xước tủ

Ngoài việc vệ sinh thì công đoạn bảo quản tủ đựng tài liệu cũng rất quan trọng để giúp tủ luôn bền đẹp, tươi mới và nâng cao tuổi thọ. Hãy cùng nắm rõ những nguyên tắc khi bảo quản tủ sau đây:

  • Tránh đặt để tủ đựng tài liệu ở những nơi ẩm ướt, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc những nơi có nhiệt độ hay bị thay đổi như nóng quá hay lạnh quá.

  • Nếu trường hợp không may làm đổ cà phê, dung dịch, hóa chất gì lên bề mặt tủ thì không nên vội vàng làm lan rộng khắp bề mặt. Hãy bình tĩnh dùng giấy mềm để thấm khô nước bẩn, sau đó mới dùng giẻ mềm sạch lau sạch vết bẩn.

  • Chú ý đặt để tủ ở những vị trí cân bằng, không gập ghềnh vừa tiện cho việc di chuyển vừa bảo quản tủ tránh bị bấp bênh hay hư hỏng.

  • Khi di chuyển tủ đựng tài liệu chú ý tránh để tủ bị va chạm vào tường hay bề mặt khác để tránh trầy xước hoặc làm bề mặt tủ bị mất thẩm mỹ.

  • Không nên đặt để quá nhiều đồ vật nặng trong tủ.

  • Khi vệ sinh chú ý không nên lau chùi quá mạnh vào bề mặt tủ. Đồng thời, nên chọn những dòng sản phẩm xịt rửa chuyên dụng để không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Xem thêm bài viết: 3 Lí do nên chọn tủ tài liệu Xuân Hòa

Trên đây là những thông tin về cách vệ sinh, bảo quản tủ đựng tài liệu mà mọi người nên ghi nhớ. Để được tư vấn cụ thể hơn, cũng như tham khảo chi tiết các dòng sản phẩm tủ tài liệu xin vui lòng