Kinh nghiệm trang trí hội trường, hội nghị có hình ảnh tham khảo

Để giữ được tính trang trọng và trang nghiệm thì khâu trang trí hội trường, hội nghị là rất quan trọng. Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc tham khảo và học hỏi thêm các mẫu trang trí hội trường đã trở nên dễ dàng hơn. Vậy làm thế nào để phòng hội trường, hội nghị được bố trí theo đúng nguyên tắc, đúng chuẩn văn hóa – thuần phòng mỹ tục ở Việt Nam. Hãy cùng nội thất GSC Việt Nam tìm hiếu trong bài viết này nhé.

Ý nghĩa của khâu trang trí hội trường, hội nghị

Khâu trang trí hội trường rất quan trọng
Khâu trang trí hội trường rất quan trọng
 • Khâu trang trí phòng hội trường sẽ mang đến một địa điểm chuyên nghiệp. Giúp cá nhân/tổ chức/doanh nghiệp tổ chức thành công sự kiện trọng đại như hội thảo, giao lưu văn nghệ, công bố hợp tác,…
 • Tạo dựng lòng tin, uy tín của tổ chức/doanh nghiệp vớiừ đó doanh nghiệp tổ chức sự kiện sẽ tạo dựng được hình ảnh, lòng tin với khách hàng.
 • Trang trí khánh thiết hội trường là thể hiện sự chuyên nghiệp, tôn trọng khách mời, thực hiện đúng nguyên tắc thiết kế hội trường phù hợp với thuần phong mỹ tục ở Việt Nam.

Nguyên tắc trang trí khánh thiết hội trường, hội nghị

Trước tiên và quan trọng nhất đó chính là trang trí sân khấu hội trường, bạn phải đảm bảo được những quy chuẩn quan trọng trong cách bài trí nội thất. Thiết kế sân khấu hội trường chủ yếu là trang trí về mặt hình thức, thẩm mỹ.

 • Phông rèm: Cần chọn phông rèm có màu sắc nổi bật, hài hòa như màu đỏ, màu vàng, màu xanh lá, màu xanh dương. Đặc biêt, màu sắc phải thể hiện đúng bản chất của lễ hội, buổi họp hay hội nghị. Chất liệu của phông rèm đảm bảo, độ dài vừa phải, chiều rộng bao quát toàn bộ khánh tiết của hội nghị.
Phông rèm màu xanh nổi bật và phổ biến ở hội trường
Phông rèm màu xanh nổi bật và phổ biến ở hội trường
 • Bục phát biểu: Khi kê bục phát biểu, cần phải kê ở vị trí bên trái gần sát mép sân khấu theo chiều nhìn từ trên sân khấu xuống. Bục phát biểu chất liệu gỗ chắc chắn, có thể di chuyển, tiện dụng là vật bắt buộc trong các hội nghị lớn, nhỏ.
Bục phát biểu trong hội trường Cục sảnh sát giao thông
Bục phát biểu trong hội trường Cục sảnh sát giao thông
 • Búa liềm: Chiếc búa đặt chếch lên 45 độ so với chiều ngang lá cờ; chiếc liềm vắt ngang chiếc búa; đỉnh lưỡi liềm tạo thành đường thẳng với mặt trên đầu búa; mặt trên cán liềm tạo thành đường thẳng với mặt dưới đầu búa; đỉnh dưới cán liềm tạo thành đường thẳng ngang với đỉnh dưới cán búa.
Búa liềm và ngôi sao
Búa liềm và ngôi sao
 • Cờ Đảng, cờ Tổ Quốc: Khi treo băng cờ, bạn phải để nó nằm ở bên trái phông hậu, và nó phải chiếm 1/3 tổng chiều dài của phông hậu phía sau.
 • Biểu tượng doanh nghiệp: Khi bạn đặt khung chữ và biểu tượng, logo công ty, bạn luôn phải đặt chúng dưới sao vàng, bên phải phông, rèm.
 • Bục tượng Bác Hồ: Đặt sát ngay dưới thẳng trục với dải cờ đỏ sao vàng. Bục tượng Bác là vật trang nghiêm, là điểm nhấn của hội trường, thể hiện sự biết ơn của con cháu đồng thời bộc lộ tính chất quan trọng của hội nghị.
Tượng Bác Hồ bán thân
Tượng Bác Hồ bán thân
 • Đèn sân khấu: Chọn đèn sân khấu có ánh vàng hoặc trắng, cần đặt ở những vị trí mang lại ánh sáng bao trùm toàn bộ sân khấu và hội trường.
 • Khẩu hiệu trang trí hội trường: Không quá lo lắng khi chọn khẩu hiệu mang tính uy nghiệm, trang trọng. Bởi hiện nay đã có rất nhiều đơn vị làm khẩu hiệu sẵn. Chỉ cần liên hệ với họ và chọn mẫu theo nhu cầu mong muốn.
Khẩu hiệu trang trí hội trường
Khẩu hiệu trang trí hội trường

Kinh nghiệm chọn nội thất phòng hội trường

Các sản phẩm nội thất phải phù hợp với phòng hội trường từ màu sắc, kiểu dáng, đặc biệt là kích thước. Không được chọn ghế ngồi có kích thước quá to cho một phòng hội trường nhỏ. Về màu sắc của vách tiêu âm thì phải đồng nhất với màu của ghế ngồi và sân khấu.

Ghế hội trường

Dự án ghế hội trường tại trường quốc tế The Dewey Hà Nội
Ghế hội trường tại trường quốc tế The Dewey
Dự án hội trường tại Trường Đại học HUTECH TP. Hồ Chí Minh
1132 ghế hội trường tại trường Đại học HUTECH TP. Hồ Chí Minh

Ghế hội trường là phần chiếm nhiều diện tích nhất. Dưới đây là những nguyên tắc nên thực hiện theo:

 • Nếu diện tích phòng hội trường “khiêm tốn” thì nên chọn ghế hội trường có bàn viết để tiết kiệm không gian, mở rộng chỗ ngồi.
 • Nếu phòng hội trường có sức chứa một lượng người tham gia lớn thì nên chọn loại ghế hội trường có tiêu âm. Khi có tiêu âm, chúng sẽ giúp tán âm, tiêu âm, giữ cho môi trường âm thanh trong hội trường được nghe rõ, không bị vang vọng.
 • Nên chọn màu vải bọc ghế hội trường đồng bộ với tổng thể màu sắc của không gian hội trường. Màu sắc được ưa chuộng hiện nay là màu đỏ, màu xanh, màu ghi.
 • Nếu là doanh nghiệp có vị thế trên thị trường thì nên chọn ghế hội trường cao cấp. Nếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ thì nên chọn loại ghế hạng trung cấp.

Vách tiêu âm

Công trình có lượng chỗ ngồi lớn phải xử lý tiêu âm, cách âm bằng vật liệu phù hợp
Công trình có lượng chỗ ngồi lớn phải xử lý tiêu âm, cách âm bằng vật liệu phù hợp

Có nhiều loại vách tiêu âm được sản xuất từ các vật liệu khác nhau. Tuy nhiên, nên chọn vách tiêu âm bằng gỗ đục lỗ loại ốp. Vì chúng vừa cách âm tốt lại mang màu sắc trang nhã tinh tế cho hội trường.

Vách tiêu âm âm giúp đảm bảo chất lượng âm thanh, hạn chế tiếng vang, mang lại không gian trang nhã, sang trọng cho hội nghị giúp việc trang trí hội trường thêm bắt mắt.

GSC Việt Nam đơn vị cung cấp ghế hội trường hàng đầu Việt Nam

Bất cứ một hội trường, hội thảo nào đều không thể thiếu đi những chiếc ghế phục vụ chỗ ngồi cho những người tham gia sự kiện hội nghị, hội thảo. Nội thất GSC Việt Nam là đơn vị đã có gần 20 năm cung cấp sản phẩm nội thất phòng hội trường. Trong đó, sản phẩm chủ lực mà GSC Việt Nam tự tin cung cấp và thi công lắp đặt nhất chính là ghế hội trường. Trong từng ấy năm hoạt động, công ty đã gặt hái được những thành công nhất định, đó là:

 • Doanh nghiệp thi công dự án trên 1000 ghế hội trường, ghế rạp phim.
 • Đơn vị có showroom ghế hội trường lớn nhất miền Bắc.
 • Công ty đã thực hiện hơn 500 dự án hội trường trên toàn quốc và quốc tế (công trình ở Lào và Campuchia).
 • Tự hào là doanh nghiệp cung cấp đa dạng mẫu ghế hội trường nhất (gần 200 mẫu của các thương hiệu nổi tiếng: EVOSeating; Hòa Phát; Xuân Hòa; Hongji; Hanyoo; Euroseating; Fercoseating;…)

Tổng hợp phòng hội trường được trang trí đẹp nhất

Dưới đây là phòng hội trường được trang trí đẹp mắt, chuẩn hội nghị, nằm trong các dự án do GSC Việt Nam thi công:

Khánh thiết hội trường quận Hồng Bàng
Khánh thiết hội trường quận Hồng Bàng
Khánh thiết hội trường tại NVH Sơn Tân, Hà Tĩnh
Khánh thiết hội trường tại NVH Sơn Tân, Hà Tĩnh
Phòng họp hội trường của UBND tỉnh Hòa Bình
Phòng họp hội trường của UBND tỉnh Hòa Bình
UBND Lạc Sơn Hòa Bình
UBND Lạc Sơn Hòa Bình
Khánh thiết hội trường tại trường THPT Chuyên Bắc Ninh
Khánh thiết hội trường tại trường THPT Chuyên Bắc Ninh

Bài viết trên đã biên soạn những kinh nghiệm trang trí phòng hội trường trang trọng, trang nghiệm, phù hợp với thuần phong mỹ tục. Quý anh chị có nhu cầu mua ghế hội trường, hãy liên hệ trực tiếp với GSC Việt Nam:

 • Hotline: 024 62.811.855
 • VP Hà Nội: Số 35 Lô D6, KĐT Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.
 • VP TP. Hồ Chí Minh: Số 179, đường 1B, KCD Vĩnh Lộc, Bình Tân, TP. Hồ chí Minh.