Kỹ thuật sơn màu gỗ cho người mới bắt đầu

Sơn màu gỗ là một quá trình không chỉ đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo của người thợ mà sự thành công còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khi bạn nắm chắc những nguyên tắc dưới đây.

1. Pha màu sơn phải chuẩn

Để cho tác phẩm sơn trở nên hoàn hảo việc pha màu sơn là điều vô cùng quan trọng. Trước khi chuẩn bị pha màu sơn cho gỗ cần xem xét kỹ mẫu màu sơn đối chiếu để tăng hoặc giảm một thứ màu chính nào đó để khi màu sơn đã được pha nên đạt tiêu chuẩn, chất lượng và đảm bảo độ màu sắc được chuẩn xác như tiêu chí bạn mong muốn và đã đặt ra từ đầu.

Các màu sắc đã định khi được pha lẫn với nhau cần phải được khuấy thật đều cho các màu sơn lẫn vào nhau để khi màu sơn sơn lên thật đồng đều, tránh trường hợp màu sắc không được như ý muốn, chỗ đậm, chỗ nhạt hay loang lổ, mất thẩm mỹ.

Bí quyết sơn màu gỗ cực đẹp cho người mới bắt đầu

2. Lau chùi trước khi sơn

Để cho công đoạn sơn trở nên dễ dàng hơn việc lau chùi trước khi sơn là điều vô cùng cần thiết. Những mẹo chủ yếu khi lau chùi để sạch sẽ hơn là bạn có thể dùng chanh dể đánh sạch bề mặt. Có một số việc nhất định không thể quên trước khi tự sơn lại đồ nội thất nếu không muốn cả căn nhà trở thành một đống lem nhem là dùng nilon che kín mặt sàn và các đồ đạc quanh đó lại thật cẩn thận. Đối với món đồ sắp sơn, hay lau chùi sạch sẽ để không sót bụi bẩn (sẽ khiến màu sơn không đều) và chuẩn bị giấy nhàm để chà thật bóng. Hãy đeo khẩu trang dày để tránh hít phải quá nhiều mùi sơn gây hại hô hấp nữa nhé!

Bí quyết sơn màu gỗ cực đẹp cho người mới bắt đầu

3. Lớp sơn lót thật sự cần thiết

Sau khi loại bỏ hoàn toàn sạch sẽ bụi bẩn bám trên bề mặt gỗ các bạn đã có thể tiến hành ngay việc sơn lót bằng cách dùng 1 con lăn nhỏ và tiến hành sơn lớp sơn lót lên trên bề mặt gỗ. Với những khe nhỏ, con lăn khó có thể lách vào được bạn có thể dùng thêm 1 chiếc chổi quét sơn nhỏ để quét lên những bề mặt này một cách hiệu quả. Sau khi hoàn thành việc sơn lót thì tiếp tục chà nhám một lần nữa để chắc chắn loại sạch lớp sơn bị bong tróc hay vón cục và lau sạch bằng vải mềm.

4. Tiến hành sơn lớp bảo vệ

Lớp bảo vệ là vô cùng cần thiết để cho bề mặt sơn được sáng bóng và bền đẹp hơn. Thao tác cuối cùng là dùng con lăn mới để sơn một lớp bóng lên trên bề mặt đồ gỗ nội thất. Khi lăn phải nhẹ nhàng, đều tay để hạn chế tối đa lớp sơn bị bong tróc. Chờ đợi 3 ngày cho lớp sơn khô thì các bạn có thể đưa bộ bàn ghế của nhà mình vào dùng như bình thường.

Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024 62 811 855 để nhận được những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về mẫu màu tiêu chuẩn nhé!