Đặt tủ giày dép theo phong thủy, để bên trái hay phải

Nếu không nhà bạn có tủ giày, đừng tùy tiện bố trí chỗ nào cũng được bởi điều này có thể ảnh hưởng xấu đến phong thủy của căn nhà.

Không kê đối diện cửa chính

Tuy có giá trị sử dụng, nhưng xét đến cùng, tủ giày không phải là món đồ nội thất được đánh giá cao. Tủ giày được coi là “vật chứa xú uế” trong phong thủy nhà ở. Không nên đặt tủ giày đối diện với lối vào cửa chính vì có thể ảnh hưởng nặng nề đến phong thủy căn nhà. Xét về góc độ thẩm mỹ chúng có thể gây ấn tượng không tốt đối với quan khách và người đến chơi nhà bạn.

5 điều không nên phạm phải khi kê tủ giày

Không di chuyển tủ giày thường xuyên

Bạn nên để cố định tủ giày một nơi trong nhà, tránh việc di chuyển quá thường xuyên cũng gây ảnh hưởng nhiều đến phong thủy gia đình. Nếu nhà cửa rộng rãi bạn nên chú ý nhiều hơn đến phương hướng để tủ giày. Cần căn cứ vào nghề nghiệp của gia chủ để chọn phương hướng thích hợp hơn: Nếu gia chủ đang làm công việc văn phòng, viết lách thì nên để tủ giày ở hướng Đông Nam; Nếu gia chủ làm các công việc phải dựa vào sức lực nhiều như các nghề quân đội, vũ trang hoặc công nhân nên thì đặt giá để giày dép ở phương dành cho võ là Tây Bắc.

5 điều không nên phạm phải khi kê tủ giày

Không nên hướng tủ giày phía phòng ngủ

Theo phong thủy “trái có Thanh Long, phải có Bạch Hổ”. Thanh Long là vị trí cát tường, thích hợp để những thứ sạch sẽ, xinh đẹp. Còn bên phải là Bạch Hổ, để kệ giày ở đây sẽ giúp ngăn cản sát khí vào nhà, giúp chúng ta đổi xui thành hên. Xem thêm tủ văn phòng

Không nên chọn tủ giày quá lớn

Đặc biệt đối với những nữ chủ nhân độc thân, tủ giày quá lớn sẽ đại diện cho cuộc sống, tình yêu nửa vời, không có bạn đời ổn định.

Luôn giữ tủ giày sạch sẽ

Vệ sinh tủ giày định kỳ để loại bỏ bụi bẩn, mùi hôi và phân loại những đôi giày cũ lâu không dùng đến là việc làm cần thiết. Bởi lẽ dù vận dụng hết các phép phong thủy cho ngôi nhà, cho cửa ra vào với hy vọng cuốn hút may mắn và tài lộc, một chiếc tủ giày bẩn đặt ngay cửa sẽ phá hủy hết mọi nỗ lực của bạn.

Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024.62.811.855 để nhận được những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về nội thất văn phòng và gia đình bạn nhé!