Tủ hồ sơ gỗ công nghiệp có những loại nào và có những ưu điểm gì?

Tủ hồ sơ gỗ công nghiệp là sản phẩm dùng để chứa đựng tài liệu, hồ sơ, và các giấy tờ quan trọng,… Chúng đang được ưa chuộng trong nhiều văn phòng hiện nay. Vậy chúng có những ưu điểm gì, có những loại nào mà lại được nhiều khách hàng tin dùng như vậy. Cùng tìm hiểu điều này với GSC qua bài viết dưới đây nhé.

Ưu điểm của tủ hồ sơ gỗ công nghiệp

Ngày nay, xã hội càng phát triển thì nhu cầu sử dụng nội thất của con người ngày càng tăng lên. Chính vì vậy, sử dụng nội thất gỗ công nghiệp để thay thế cho chất liệu gỗ tự nhiên đang ngày càng khan hiếm là điều tất yếu. Đây được coi là một phát minh vĩ đại trong ngành chế tạo vật liệu. Loại vật liệu này được sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại để tạo ra những tấm gỗ ép với nhiều kích thước khác nhau.

Tủ hồ sơ gỗ công nghiệp loại lớn

Tủ hồ sơ cũng được tạo ra từ gỗ công nghiệp với vật liệu chính là gỗ công nghiệp MDF hoặc gỗ công nghiệp MFC. Sau đây là những ưu điểm vượt trội của tủ hồ sơ làm từ gỗ công nghiệp mà chúng ta có thể dễ dàng nhận ra:

+ Độ bền cao: Bởi vì chúng tạo ra từ quy trình sản xuất nghiêm ngặt với những tấm gỗ ván ép có độ bền và khả năng chịu lực tương đối tốt.

+ Tính thẩm mỹ: Được thể hiện qua màu sắc đa dạng, phong phú với nhiều màu vân gỗ đẹp phù hợp với nhiều không gian nội thất. Ngoài ra, việc chế tạo sản phẩm cũng khá dễ dàng nên có thể tạo ra nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau.

+ Giá thành rẻ hơn nhiều so với gỗ tự nhiên. Trong đó tủ được làm từ MDF có giá thành rẻ và phổ biến hơn so với tủ được làm từ MFC.

==> Đọc thêm: Mách bạn cách chọn tủ hồ sơ gỗ tự nhiên chất lượng

Phân loại các mẫu tủ hồ sơ gỗ công nghiệp

Tủ hồ sơ gỗ công nghiệp có cánh

Đây là mẫu tủ được dùng nhiều trong phòng làm việc của lãnh đạo, giám đốc. Dòng sản phẩm này khá đa dạng về kích cỡ bởi tủ có từ 2-6 cánh, tùy vào diện tích và cách sắp xếp đồ đạc trong phòng. Cánh cửa của tủ được làm từ kính hoặc gỗ giúp cho việc bảo vệ tài liệu không bị bám bụi. Ngoài ra, một số cánh cửa còn được thiết kế thêm ổ khóa để có thể bảo mật tài liệu dễ dàng hơn.

Tủ hồ sơ gỗ công nghiệp có cánh

Tủ hồ sơ gỗ công nghiệp không cánh

Đây là mẫu sản phẩm được dùng nhiều trong phòng làm việc của nhân viên bởi vì nó không yêu cầu cao về độ bảo mật tài liệu. Việc sử dụng chất liệu cao cấp, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn một không gian làm việc hiện đại, sang trọng và tiện dụng.

Tủ hồ sơ gỗ công nghiệp không cánh

Kết hợp tủ hồ sơ có cánh và tủ hồ sơ không cánh

Đây là loại tủ được chia thành 2 phần rõ ràng với nhiều kích thước, khác nhau. Thông thường, phần trên không có cách và được chia thành từng khoang dùng để đựng hồ sơ, sách vở, bản vẽ… phải cần dùng thường xuyên. Còn phần dưới cũng được chia thành cá nhiều đợt nhưng cành cửa và khóa dùng để đựng những thứ vô cùng quan trọng.

Tủ hồ sơ gỗ công nghiệp