Phí ship hàng nội thất? Đắt hay rẻ cho 1 món đồ?

Hiện nay, với ngành công nghệ 4.0 đang phát triển, việc mua hàng online không phải là điều xa lạ đối với nhiều người. Để thành công được 1 đơn hàng cần nhiều yếu tố: Chất lượng sản phẩm , Giá, mẫu mã , phí vận chuyển.Sau khi đã thương thảo về giá và lựa chọn mẫu mã, Nhà cung cấp sẽ tìm đơn vị vận chuyển hợp lý về cước phí và thời gian

"

Đừng nên so sánh phí ship hàng nội thất với các mặt hàng thông thường khác.

Người ta thường mất 30-50k cho một đơn hàng quần áo, giày dép, đồ dùng cá nhân… và mất khoảng 100k cho những đơn hàng cồng kềnh, tuỳ thuộc khoảng cách từ nhà cung cấp tới vị trí nhận hàng.Hàng sẽ đến tay người nhận trong khoảng từ 2-3 ngày.Tuy nhiên, với mặt hàng nội thất, mức phí vận chuyển khoảng từ 100k – 500k thậm chí tiền triệu với những đơn hàng lớn và khoảng cách giao hàng khá xa, và phụ thuộc vào tiến độ giao hàng cũng như việc lắp đặt sản phẩm.

Sự chênh lệch này khiến cho Khách hàng e ngại và không muốn bỏ ra một khoản tiền lớn nhưng không hề biết được khoản tiền đó sẽ đem lại những giá trị gì cho chính người mua hàng.

Theo thống kê mới nhất trên các trang thương mại điện tử tại Việt Nam, một năm trở lại đây,số lượng đơn hàng thành công cho mặt hàng nội thất có tăng lên rõ rệt, tuy nhiên, phần trăm không chốt đơn là do khách hàng còn lăn tăn về giá cả và e ngại rằng không giống như trong ảnh.Vì vậy, những đơn vị cung cấp, phân phối cần làm việc có tâm và tư vấn sát sao đúng với sản phẩm, tránh việc khách hàng phản hồi không tốt dẫn đến mất uy tín của thương hiệu mình.

"

Chúng ta mua 1 chiếc áo đáng giá 200-300k, nếu không đúng như hình quảng cáo, có thể bỏ qua không mặc nữa,

Nhưng nếu mua 1 chiếc ghế có giá hơn 400k, khi nhận tới tay mà xảy ra rủi ro nhưng không đúng mẫu, chất liệu sản phẩm không được như mong muốn, Khách hàng sẽ rơi vào tình cảnh “ Bỏ đi không được mà dùng cũng chẳng xong”

Chấp nhận phí ship hàng nội thất, Khách hàng sẽ nhận được những gì?

Để giao dịch thành công được một đơn hàng Nội thất, Người bán cần phải đảm bảo nhiều yếu tố về Giá – Chất Lượng – Mẫu mã và thêm điều khoản bảo hành, bảo trì cho sản phẩm.

Việc vận chuyển hàng nội thất là đặc thù riêng vì yêu cầu bắt buộc là xe máy chở hàng phải có giá đỡ, hoặc xe ba gác, oto tải…cùng với  việc buộc hàng cồng kềnh tránh trường hợp hàng hoá bị xô lệch, xước sát trong khi di chuyển. Người vận chuyển cần phải khéo léo để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và hàng hoá.Khách hàng luôn yêu cầu hàng hoá phải trong trạng thái mới, còn nguyên tem mác, không được xây xát, đúng y như hình ảnh đã được tư vấn, và phải miễn phí vận chuyển – và hầu hết muốn nhận hàng luôn.

"

Nếu như Freeship, bắt buộc nhà cung cấp phải ghép xe, ghép chuyến hoặc đợi tiện có xe cùng tuyến đường chạy qua để gửi, sẽ rất ảnh hưởng đến tiến độ nhận hàng cũng như sự an toàn của hàng hoá khi gửi nhờ xe của một bên thứ ba. Vì vậy, chấp nhận phí ship là cách tốt nhất để sản phẩm được an toàn.

Tuy nhiên trong nhiều trường hợp như phí ship quá cao(trên 100.000đ) hoặc yêu cầu hàng lắp đặt tận nơi, nhà cung cấp có thể chia sẻ một phần phí vận chuyển để 2 bên cùng có lợi.

Điều cuối cùng chúng tôi muốn gửi tới Khách hàng đó là: Hãy cùng thương thảo lại phí vận chuyển một cách hợp lý để hàng hoá của chúng ta được an toàn từ tay chúng tôi tới tay bạn.