4 lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng nhỏ hẹp xinh xắn và khoa học

Đối với những công ty sở hữu không gian phòng làm việc có diện tích hẹp thì việc thiết kế làm sao cho hiệu quả cả về mặt thẩm mỹ cũng như công năng là một điều vô cùng quan trọng. Vậy làm thế nào để có thể thiết kế nội thất văn phòng nhỏ hẹp trở nên đẹp mắt và khoa học? Hãy tham khảo 4 lưu ý sau đây để có thể làm được điều này các bạn nhé.

Xác định phong cách thiết kế nội thất văn phòng nhỏ hẹp

 

Xác định phong cách thiết kế nội thất
Xác định phong cách thiết kế nội thất

Để bắt tay vào khâu thiết kế nội thất văn phòng làm việc bạn cần phải xác định văn hóa cũng như mục đích sử dụng các món đồ nội thất của doanh nghiệp .Để từ đó có thể xác định được phong cách thiết kế nội thất cho văn phòng của mình.Dựa vào phong cách đó mà bạn có thể lựa chọn được các món đồ nội thất một cách dễ dàng. Bên cạnh đó bạn cũng nên khảo sát mặt bằng trước để xác định xem đối với diện tích khiêm tốn của văn phòng như vậy hợp với phong cách nào nhất.

Chẳng hạn nếu như doanh nghiệp của bạn cần thiết kế nội thất cho phòng thiết kế, bạn hãy chọn phong cách thiết kế có thể làm tăng tính sáng tạo cho nhân viên. Hay đối với phòng họp thì bạn nên chọn nội thất theo phong cách hiện đại và sang trọng.

Chính vì vậy việc xác định phong cách thiết kế nội thất cho văn phòng nhỏ hẹp trước sẽ mang đến cái nhìn tổng quan nhất trước khi bắt tay vào công việc thiết kế và thi công.

Lựa chọn màu sắc cho văn phòng làm việc nhỏ

 

Lựa chọn màu sắc cho văn phòng làm việc nhỏ hẹp

Lựa chọn màu sắc cho văn phòng làm việc nhỏ hẹp

Một trong những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng hẹp đó chính là bạn cần phải lựa chọn màu sắc. Bởi màu sắc chính là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng tới không gian làm việc của văn phòng. Do đó hãy lựa chọn những gam màu tươi sáng và đặc biệt nên chọn màu trắng.Chúng sẽ mang đến một không gian phòng làm việc trở nên thông thoáng, rộng rãi, không bức bối mà có cảm giác thật dễ chịu.

==> Tham khảo: Bí quyết thiết kế nội thất văn phòng nhỏ hẹp đầy đủ công năng.

Làm chủ ánh sáng trong thiết kế nội thất văn phòng nhỏ hẹp

Chú ý tới ánh sáng cho những văn phòng nhỏ hẹp
Chú ý tới ánh sáng cho những văn phòng nhỏ hẹp

Để giúp không gian văn phòng nhỏ hẹp trở nên thật xinh xắn và khoa học thì những chiếc đèn cũng đóng vai trò không kém phần quan trọng. Các loại đèn nên sử dụng với không gian này đó chính là đèn chùm, đèn huỳnh quang, đèn âm trần…và cần tránh sử dụng những đèn cây đứng vì dùng loại này rất tốn diện tích.

Với văn phòng có diện tích khiêm tốn, bạn nên sử dụng những loại bàn làm việc nhỏ gọn, tiện ích tích hợp nhiều công năng sử dụng. Bạn có thể thiết kế theo từng nhóm để tận dụng tối đa không gian hoặc bố trí bám sát tường để tạo khoảng trống nhiều hơn.

Thiết kế nội thất văn phòng nhỏ hẹp cần bài trí đồ nội thất một cách khoa học

 

Bố trí các món đồ nội thất một cách khoa học
Bố trí các món đồ nội thất một cách khoa học

 

Lưu ý thứ 4 mà các bạn cần phải để tâm khi thiết kế đồ nội thất văn phòng hẹp đó chính là cần phải bố trí đồ nội thất một cách thật khoa học và cụ thể như sau:

Bàn làm việc

Hãy sử dụng những loại bàn có kích thước nhỏ gọn, tích hợp nhiều tính năng sử dụng như module bàn làm việc. Với việc sử dụng chiếc bàn làm việc như thế này bạn đã có thể tiết kiệm được diện tích một cách tối đa và tạo ra được nhiều khoảng trống rồi đó.

Vách ngăn

Vách ngăn có tác dụng phân chia rõ ràng từng khu làm việc của nhân viên với nhau và tạo được sự riêng tư cho mỗi người. Bên cạnh đó việc sử dụng vách ngăn mang đến một không gian văn phòng thật rộng rãi. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn vách ngăn lưu động hoặc vách ngăn cố định.

Kệ tài liệu

Bất kỳ một văn phòng làm việc nào thì việc lưu trữ tài liệu là việc làm không thể bỏ qua, thay vì lựa chọn những chiếc kệ cồng kềnh chiếm nhiều diện tích thì hãy chọn những chiếc kệ nhỏ xinh, phù hợp với không gian văn phòng nhỏ hẹp.

Trên đây là 4 lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng hẹp mà bạn nên tham khảo. Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với GSC Việt Nam để nhận được tư vấn miễn phí. Nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí!