Bí quyết thiết kế nội thất văn phòng nhỏ 30m2

Những văn phòng có kích thước 30m2 nếu bạn không thiết kế một cách tinh tế và khéo léo sẽ khiến văn phòng của bạn trở nên chật hẹp. Vậy làm sao để thiết kế nội thất văn phòng nhỏ chỉ có kích thước 30m2 mà vẫn tạo được không gian làm việc thoải mái cho nhân viên. Hãy cùng “bỏ túi” một vài bí quyết dưới đây nhé!

Chọn sơn tường màu sáng cho thiết kế nội thất văn phòng nhỏ 30m2

 

Chọn sơn tường màu sáng tạo “ảo giác” không gian rộng rãi
Chọn sơn tường màu sáng tạo “ảo giác” không gian rộng rãi

Văn phòng có diện tích 30m2 thì bạn không nên chọn sơn tường bằng gam màu tối hay những gam màu có sắc tố mạnh vì nó sẽ vô tình khiến căn phòng của bạn trở nên chật chội và tù túng hơn dưới con mắt cảm quan của người nhìn. Từ đó, vô tình gây ức chế tâm lý cho người ngồi làm việc.

Do vậy, bạn nên chọn sơn tường màu sáng, như vậy, văn phòng làm việc của bạn sẽ tạo cảm giác rộng rãi và thoáng đãng hơn. Người ta còn gọi đây là hiệu ứng “đánh lừa” thị giác.

Tuy nhiên, nếu sử dụng toàn bộ gam màu sáng thì văn phòng của bạn sẽ trông rất nhàm chán và không kích thích được tinh thần sáng tạo cho nhân viên. Để khắc phục được vấn đề này, bạn có thể lựa chọn các màu sắc họa tiết trang trí khác trên nền tone màu sáng ban đầu. Như vậy, vừa tạo được điểm nhấn và tăng sức hút cho văn phòng của bạn.

==>Tham khảo thêm: Tối ưu không gian thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

Sử dụng chất liệu chiếu sáng hợp lý cho thiết kế nội thất văn phòng nhỏ 30m2

 

Tận dụng ánh sáng tự nhiên
Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Tường sử dụng tone màu sáng đã phần nào giúp văn phòng của bạn trông sáng sủa hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn phối hợp thêm với các chất liệu bắt sáng và hút sáng trực tiếp từ thiên nhiên vào bên trong văn phòng của bạn thì trông văn phòng sẽ rộng hơn nhiều. Đặc biệt, bạn cũng sẽ tiết kiệm được khá nhiều nguồn năng lượng sử dụng cho văn phòng.

Lựa chọn đồ nội thất đa công năng cho thiết kế nội thất văn phòng nhỏ 30m2

 

Lựa chọn đồ nội thất đa công năng
Lựa chọn đồ nội thất đa công năng

Lựa chọn đồ nội thất đa công năng

Đối với những văn phòng có diện tích nhỏ thì việc tận dụng đồ dùng văn phòng đa công năng là hết sức cần thiết. Nó vừa đảm bảo đáp ứng được yêu cầu trong công việc vừa đảm bảo được yếu tố lợi ích cho không gian văn phòng. Văn phòng của bạn sẽ trông thật chuyên nghiệp với các thiết bị nội thất đa công năng. Ví dụ như thay vì thiết kế bàn làm việc và tủ đựng hồ sơ riêng biệt thì bạn có thể tận dụng không gian khu vực để chân bên dưới chế tạo các hộc tủ nhỏ vừa đủ để đựng tài liệu. Tốt nhất hộc tủ này có thể di chuyển và tách rời để đảm bảo được rằng bạn có thể “biến tấu” nó theo đa dạng các nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra, xu hướng thiết kế tủ âm tường cũng dần được áp dụng trong văn phòng làm việc. Nó góp phần tiết kiệm khá lớn diện tích không gian văn phòng làm việc của bạn.

Lựa chọn nơi cung cấp nội thất tối ưu cho văn phòng làm việc

Hy vọng bài chia sẻ trên đây đã phần nào giúp bạn đưa ra được giải pháp tối ưu cho văn phòng làm việc của mình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm mẫu thiết kế nội thất dành cho văn phòng bởi các chuyên gia của Công ty Cổ phần GSC Việt Nam. Tại đây, cũng có rất nhiều mẫu bàn ghế, đồ nội thất văn phòng phù hợp cho không gian văn phòng nhỏ mà có thể bạn cần cho văn phòng của mình. Nếu quý vị còn đang băn khoăn thì hãy tham khảo thêm những chia sẻ mà GSC đã tích lũy được qua bài viết ” 4 lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng nhỏ hẹp xinh xắn và khoa học “.

Chúc bạn có văn phòng làm việc hiện đại và tối ưu.