Cập nhật xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Cập nhật xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

 

Gần đây, các văn phòng hiện đại chú trọng nhiều hơn đến nội thất văn phòng bởi những người chủ của nó tin rằng nội thất ảnh hưởng nhiều đến chất lượng công việc. Hãy xem, xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại trong năm 2019 này là gì để kịp thời cập nhật cho văn phòng của mình nhé.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đề cao tính linh hoạt

Văn phòng hiện đại đề cao tính linh hoạt
Văn phòng hiện đại đề cao tính linh hoạt

Không phải đến bây giờ tính linh hoạt trong nội thất văn phòng mới được đề cao nhưng trong năm 2019, xu hướng này tiếp tục được đẩy mạnh và được rất nhiều văn phòng lựa chọn. Nhờ có sự linh hoạt của các món đồ nội thất mà nhân viên cảm thấy thoải mái hơn trong khi làm việc.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy kiểu nội thất này được áp dụng nhiều ở những văn phòng đòi hỏi các nhân viên cần có nhiều sự sáng tạo. Không giống như thời học sinh, cô giáo xếp chỗ nào thì phải ngồi đúng chỗ đó, những nhân viên làm việc trong văn phòng như thế này có thể thoải mái di chuyển, thay đổi vị trí để tìm kiếm cảm hứng cho mình.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại đa dạng chức năng

Văn phòng đa dạng chức năng
Văn phòng đa dạng chức năng

Văn phòng làm việc đa chức năng

Nếu bạn đang tìm kiếm các mẫu thiết kế nội thất văn phòng hiện đại trong năm 2019 thì đừng bỏ qua xu hướng này nhé. Gần đây, rất nhiều người chủ văn phòng có xu hướng muốn nhân viên của mình cảm thấy văn phòng làm việc như nhà của họ. Nhờ vậy, họ sẽ cảm thấy thoải mái và thích thú mỗi khi đến công ty.

Với xu hướng này, các không gian văn phòng có sự kết nối với nhau. Văn phòng không chỉ là nơi làm việc nữa, ở đó còn có khu giải trí, khu nghỉ ngơi, khu ăn uống,… Một số văn phòng đặt máy tập thể dục, máy massage, quầy café để nhân viên có thể nghỉ ngơi, thư giãn hay trò chuyện với nhau bất cứ lúc nào họ muốn.

Những văn phòng lớn trên thế giới đã được đa dạng chức năng

Bạn có thể thấy xu hướng này được rất nhiều công ty lớn áp dụng như Microsoft, Grab, Apple, Google,… Và bạn cũng thấy đấy, những nhân viên làm việc ở đây có một sức sáng tạo mà bất cứ ai cũng phải nể phục.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng thân thiện với môi trường

Nội thất văn phòng hiện đại thân thiện với môi trường
Nội thất văn phòng hiện đại thân thiện với môi trường

Khi con người ngày càng hòa mình với thiên nhiên thì xu hướng nội thất văn phòng cũng hướng đến sự thân thiện với môi trường. Một không gian văn phòng gò bó, bí bách, thiếu đi màu xanh sẽ khiến nhân viên cảm thấy ngột ngạt và vì vậy hiệu quả công việc cũng sẽ giảm đi đáng kể.

Ngược lại, nếu bạn đem thiên nhiên, đem không gian xanh vào phòng làm việc nó sẽ khiến cho nhân viên cảm thấy bớt áp lực hơn. Đôi khi, nhìn ngắm một cây xanh cũng có thể khiến người ta xua tan được stress và nhờ vậy nâng cao hiệu quả công việc.

Nắm bắt được điều này, các nhà thiết kế nội thất đã khéo léo đưa cây xanh vào trong những thiết kế của mình. Cho dù diện tích văn phòng có hạn chế đến mấy thì vẫn luôn có cách để mang cây xanh vào đó. Thêm nữa, thay vì sử dụng đèn điện, các thiết kế cũng hướng tới việc tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên.

Trên đây là những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại nổi bật nhất trong năm 2019. Bạn muốn văn phòng của mình đi theo xu hướng nào? Hãy tham khảo những mẫu nội thất của GSC Việt Nam tại website để hoàn thiện nội thất cho văn phòng mình nhé.