Dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất văn phòng nhỏ giúp tận dụng không gian

Những văn phòng có diện tích nhỏ thường khiến những người quản lý cảm thấy đau đầu bởi họ không biết phải bố trí nội thất ra sao cho phù hợp. Các nhân viên ngồi làm trong văn phòng chật chội sẽ cảm thấy khó chịu và dần dần họ không còn muốn gắn bó với công ty nữa. Tại sao bạn không thử tìm đến các dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất văn phòng nhỏ để giúp bạn giải quyết khó khăn này?

Dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất văn phòng với không gian mở

Văn phòng nhỏ cần tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên
Văn phòng nhỏ cần tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Diện tích văn phòng nhỏ lại thiếu ánh sáng sẽ khiến cho không gian càng trở nên nhỏ bé. Bởi vậy trong thiết kế những văn phòng có diện tích nhỏ thường được tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên không chỉ giúp diện tích văn phòng trở nên thoáng hơn mà còn giúp mang đến năng lượng cho người ngồi trong đó.

Thêm nữa, bạn nên loại bỏ những vách ngăn bởi chúng làm không gian bị thu hẹp hơn. Nếu nhất định phải có vách ngăn thì thay vì sử dụng vách ngăn chất liệu gỗ, nhựa,… bạn nên lựa chọn chất liệu kính cường lực. Kính cường lực không chỉ là chất liệu bền, đẹp mà nó còn có tác dụng tạo không gian riêng nhưng không làm cản ánh sáng.

==> Đọc thêm: Dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất văn phòng uy tín, chất lượng

Dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất văn phòng phù hợp với không gian nhỏ

Khi mua đồ nội thất cho văn phòng, bạn cần lưu ý đến rất nhiều yếu tố chẳng hạn như giá thành có phù hợp với tài chính hay không, mẫu mã có phù hợp với diện tích văn phòng không, chất lượng sản phẩm có đảm bảo không,… Nếu diện tích văn phòng quá nhỏ, bạn vẫn phải đảm bảo có những món đồ nội thất văn phòng cơ bản như tủ hồ sơ, bàn làm việc, bàn họp,…

Chọn bàn làm việc

Lựa chọn bàn làm việc dành cho văn phòng
Lựa chọn bàn làm việc dành cho văn phòng

Với bàn làm việc bạn nên chọn loại có nhiều ngăn kéo hoặc mua thêm hộc bàn để có thể đựng được thêm nhiều loại tài liệu khác nhau. Nếu mua riêng từng món đồ nội thất thì bạn nên khéo léo lựa chọn những món đồ có màu sắc tương đồng nhau để khi đặt vào văn phòng có được sự đồng bộ. Tránh trường hợp mỗi món đồ là một màu sắc trông sẽ rất rối mắt.

Chọn tủ hồ sơ

Chọn tủ hồ sơ treo tường cho văn phòng nhỏ
Chọn tủ hồ sơ treo tường cho văn phòng nhỏ

Nếu diện tích văn phòng chỉ đủ để kê bàn làm việc mà không còn chỗ cho tủ hồ sơ thì bạn cũng không cần lo lắng. Hiện nay các hãng nội thất có sản xuất ra loại tủ hồ sơ treo tường giúp ích rất nhiều cho các văn phòng có diện tích nhỏ. Thay vì phải mua những chiếc tủ lớn cồng kềnh, bạn có thể mua tủ hồ sơ loại treo tường về treo lên tường là xong.

Lựa chọn màu sắc cho dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

Thiết kế văn phòng với nhiều màu sắc rực rỡ
Thiết kế văn phòng với nhiều màu sắc rực rỡ

Nội thất dùng cho văn phòng nhỏ nên có gam màu sáng chẳng hạn như màu trắng, vàng nhạt, be, xanh nhạt, xanh lá cây… Một văn phòng với những món đồ nội thất màu trắng và một vài điểm nhấn màu xanh nõn chuối trông sẽ rất nổi bật. Nhất là khi chúng được ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng của đèn huỳnh quang chiếu vào.

Để làm tăng thêm hiệu ứng ánh sáng giúp văn phòng trông như rộng hơn thì bạn nên kết hợp với màu sơn tường là màu sáng. Nếu dùng sàn gỗ thì cũng nên chọn loại có bề mặt bóng.

Nếu áp dụng theo những dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất văn phòng như trên bạn sẽ thấy văn phòng dù nhỏ nhưng vẫn có thể bố trí đầy đủ công năng cần thiết.