Mẹo thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, đúng chuẩn

 

Mẹo thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, đúng chuẩn

 

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, chuyên nghiệp với mức chi phí hợp lý luôn là bài toán của các doanh nghiệp dù là quy mô nhỏ hay lớn. Vậy làm sao để thiết kế được văn phòng hiện đại? Hãy cùng tìm hiểu một vài mẹo qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

 Bố trí không gian thiết kế nội thất văn phòng hiện đại theo kiểu linh hoạt

Nội thất văn phòng bố trí linh hoạt
Nội thất văn phòng bố trí linh hoạt

Đối với những văn phòng có kích thước nhỏ thì việc phân chia thành từng phòng làm việc riêng cho các bộ phận sẽ vô tình khiến không gian văn phòng của bạn trở nên nhỏ bé hơn. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn thiết kế văn phòng theo cấu trúc không gian mở. Tức là tất cả các bộ phận sẽ sử dụng không gian làm việc chung.

Bàn làm việc sử dụng cho kiểu thiết kế này sẽ là mẫu bàn có vách ngăn (vách ngăn kính, văn ngăn nhựa…) vừa tạo được sự riêng tư cho nhân viên, vừa kết nối được không gian giúp văn phòng của bạn trở nên rộng hơn, thoáng đãng hơn.

Đồng thời, khi lựa chọn tủ đựng đồ nên chọn mẫu tử rời có thể dễ dàng di chuyển, tháo rời.

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại có kích thước bàn ghế cân đối với diện tích không gian

Kích thước bàn ghế cân đối với không gian
Kích thước bàn ghế cân đối với không gian

Khi lựa chọn mẫu bàn ghế cho văn phòng, bạn sẽ cần phải cân đối giữa 2 vấn đề đó là đảm bảo đủ không gian ngồi làm việc cho nhân viên và đảm bảo kích thước phù hợp, cân đối với tổng thể diện tích văn phòng.

Chắc  chắn, bạn không thể lựa chọn những mẫu bàn có kích thước lớn cho văn phòng nhỏ được phải không nào? Nó sẽ vô tình khiến không gian văn phòng của bạn trở nên bất cân đối và chật chội hơn.

==> Đọc thêm: Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại theo xu hướng mở

Lựa chọn một tone màu chủ đạo cho thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Lựa chọn tone màu chủ đạo cho phòng làm việc
Lựa chọn tone màu chủ đạo cho phòng làm việc

Bất kỳ thiết kế không gian nội thất nào thì sẽ có một gam màu được chọn làm màu chủ đạo. Nó chính là điểm nhấn cho không gian văn phòng và những màu sắc khác xoay quanh nó để tôn lên vẻ đẹp của văn phòng.

Thông thường màu sắc chủ đạo của văn phòng chính là màu chủ đạo của logo công ty. Nó vừa tăng nhận diện thương hiệu vừa tăng vận mệnh, phong thủy cho văn phòng của bạn.

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại sử dụng nhiều chất liệu trong suốt

Sử dụng chất liệu trong suốt trong văn phòng
Sử dụng chất liệu trong suốt trong văn phòng

Việc sử dụng các chất liệu nội thất trong suốt sẽ khiến không gian văn phòng của bạn nhìn rộng mở và thoáng đãng hơn. Đồng thời, sử dụng chất liệu kính, gương sẽ tăng khả năng bắt sáng từ thiên nhiên, từ đó, tiết kiệm năng lượng. Khiến người ngồi cảm nhận như đang đứng giữa không gian rộng lớn, tràn ngập ánh sáng. Nó góp phần không nhỏ trong việc kích thích tinh thần làm việc, sự sáng tạo của nhân viên.

Có thể nói, thiết kế văn phòng làm việc ngày càng trở nên quan trọng, không thể thiếu giữa các doanh nghiệp. Và có sức ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển mạnh mẽ và bền vững của doanh nghiệp. Mỗi đặc thù doanh nghiệp khác nhau sẽ cần mẫu thiết kế văn phòng với phong cách thiết kế riêng, cho phù hợp với đặc thù ngành. 

Chúc bạn sẽ có một thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, phong cách nhé!