Những kiểu thiết kế nội thất văn phòng xanh ai thấy cũng mê

Không gian làm việc hiện nay được những người chủ chú trọng rất nhiều. Họ muốn mang đến cho nhân viên một nơi làm việc hiện đại, yên bình và gần gũi như một ngôi nhà. Ngày càng có nhiều không gian thiết kế nội thất văn phòng xanh ra đời khiến các nhân viên cảm thấy thích thú. Dưới đây là 3 kiểu thiết kế nội thất xanh cho văn phòng mà bạn có thể tham khảo.

1. Thiết kế nội thất văn phòng xanh với cây cảnh văn phòng

Kiểu văn phòng ngập tràn cây xanh
Kiểu văn phòng ngập tràn cây xanh

Cách đơn giản nhất để sở hữu một văn phòng xanh đó là thêm vào đó những chậu cây xanh hay thảm thực vật. Bạn có thể đặt cây xanh ở bất cứ không gian nào trong văn phòng tuy nhiên vị trí đặt cây xanh nên hợp lý, tránh lối đi của nhân viên.

Trước khi lựa chọn cây xanh bạn nên tham khảo các loại cây trồng trong nhà để có thể đưa ra quyết định. Có rất nhiều loại cây trồng vì vậy bạn nên chọn loại dễ trồng, dễ chăm sóc và phù hợp với vị trí đặt cây.

Nếu bạn muốn trồng cây phong thủy, bạn có thể lựa chọn các loại cây như tiểu bảo trâm, cây bao thanh thiên, bạch mã hoàng tử, cây trầu bà đế vương đỏ,… chúng có thể sẽ giúp tăng lợi nhuận cho công ty của bạn. Với những văn phòng bị hạn chế về diện tích, bạn cũng không cần lo lắng bởi bạn vẫn có thể sử dụng vách ngăn cây xanh.

==> Tham khảo thêm: Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng xanh

2. Thiết kế nội thất văn phòng xanh với sự kết hợp của chất liệu gỗ và kính

Văn phòng sử dụng chất liệu gỗ và kính
Văn phòng sử dụng chất liệu gỗ và kính

Gỗ và kính là hai chất liệu thân thiện với môi trường vì vậy muốn có một văn phòng xanh bạn có thể kết hợp hai chất liệu này lại với nhau.

Chất liệu kính cho văn phòng

Cửa kính cường lực khung gỗ không chỉ chắc chắn mà còn giúp mở rộng không gian đồng thời đem nguồn sáng và sắc xanh của tự nhiên vào trong gian phòng.

Chất liệu gỗ cho văn phòng

Đối với bàn ghế làm việc bạn cũng nên lựa chọn chất liệu gỗ có màu sắc phù hợp với khung gỗ để tạo nên tính đồng bộ. Ngay cả sơn tường cũng nên chọn gam màu trung tính. Nhân viên ngồi làm việc cả ngày trong văn phòng như vậy cũng sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái.

3. Thiết kế nội thất văn phòng xanh giá rẻ lấy cây xanh làm điểm nhấn

Mảng tường cây xanh tạo điểm nhấn cho văn phòng
Mảng tường cây xanh tạo điểm nhấn cho văn phòng

Không phải văn phòng nào người chủ cũng dư giả chi phí cho việc làm nội thất. Hơn nữa không phải văn phòng nào cũng đủ rộng rãi để thoải mái cho việc bố trí nội thất. Chúng ta cũng biết nội thất văn phòng lại là thứ không thể thiếu vậy nên tìm đến các giải pháp giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo mang lại không gian xanh là điều hợp lý.

Không cần cầu kì trong việc chọn nội thất, bạn chỉ cần chọn sản phẩm chắc chắn, đồng bộ với mức giá hợp lý. Sau đó khéo léo bố trí mật độ cây xanh khoảng 30% diện tích văn phòng là được. Đặt quá nhiều cây xanh sẽ làm hạn chế không gian làm việc của nhân viên và gây tác dụng ngược.

Có thể làm một mảng tường ngập tràn cây xanh, trên đó gắn logo hay thương hiệu của doanh nghiệp. Như vậy văn phòng trông sẽ thật sự ấn tượng.

Đây là một vài kiểu nội thất văn phòng xanh mà bạn có thể áp dụng, tùy thuộc vào diện tích văn phòng mà bạn đang sở hữu. Đầu tư vào nội thất văn phòng sẽ chẳng bao giờ là thừa bởi nó giúp nhân viên của bạn làm việc hứng khởi hơi.