Những lưu ý trong quá trình thiết kế sân khấu hội trường

Sân khấu là một trong những khu vực chính của toàn bộ khu vực hội trường. Vì vậy việc thiết kế sân khấu phải được cân nhắc và xem xét cẩn thận để làm sao phù hợp với không gian hội trường, cũng như tính chất các chương trình, sự kiện tổ chức. Thiết kế kích thước sân khấu cao, thấp, rộng hay hẹp sẽ tùy vào khu vực tổ chức, số lượng người tham gia và tính chất chương trình. Những yếu tố này sẽ tạo nên sự hài hòa cho không gian sân khấu hay chính không gian tổng thể của hội trường.

>>> Thiết kế hội trường và thi công hoàn thiện công trình

ghế hội trường GSC Việt Nam - Nội Thất Hòa Phát chính hãng

Bên cạnh đó, trong quá trình thiết kế sân khấu hội trường phải biết cân bằng thế nào cho phù hợp như tìm ra vị trí đẹp để treo màn hình lớn, giúp cho người ngồi ở dưới dù ở phía trên hay phía dưới khu vực khán giả cũng có thể quan sát được các hoạt động trên sân khấu. Hay sắp xếp một số đồ
dùng cần thiết bắt buộc trên sân khấu hội trường như bục phát biểu, phông, rèm,
bục tượng Bác… để đảm bảo tính thẩm mĩ cho toàn bộ không gian chung của khu vực.

thiết kế sân khấu - hội trường

Sân khấu trong hội trường:

 

Thường thuộc dạng sân khấu cố định, do vậy, trong quá trình thiết kế việc cân đối chiều cao,
chiều rộng sân khấu được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất, có ảnh hưởng tới các bố cục chung của hội trường, cách sắp xếp các đồ vật trên sân khấu và vị trí ghế ngồi tại khu vực khán giả.

>> Ghế hội trường được ưa thích trong năm 2023!!!

thiết kế hội trường

 

Mỗi chương trình diễn ra trong hội trường thường mang các tính chất khác nhau, do vậy, một số chi tiết trên sân khấu luôn có sự thay đổi linh hoạt tùy theo nội dung chương trình như đèn chiếu, phông
trang trí, chữ trang trí… Trong quá trình
thiết kế sân khấu nên lưu ý thiết kế độ rộng phù hợp để các chương trình có điều kiện diễn ra tốt nhất. Ngoài ra, vị trí nhìn lên sân khấu rất quan trọng, khi thiết kế cần phải kiểm tra để đảm bảo từ mọi vị trí trong phòng đều có thể nhìn lên sân khấu, nếu treo các vật dụng như đèn, rèm thì có làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của khán giả hay không. Hay ánh sáng bởi đèn chiếu có gây lóa hay mờ, ảnh hưởng tới việc theo dõi nội dung chương trình.

thiết kế sân khấu - hội trường

Trang trí sân khấu:

Trang trí sân khấu giúp sân khấu trở nên nổi bật và bắt mắt hơn, tuy nhiên, trong quá trình trang trí cần lưu ý đến sự hài hòa và mức độ nhận thức của khán giả đối với thông điệp mà chương trình truyền tải. Đây chính là yếu tố quyết định đến sự đánh giá tích cực từ khán giả cũng như thành công chung của các chương trình.

>> Xem thêm các sản phẩm nội thất hội trường đa dạng và phong phú!!!