Những yếu tố nhỏ không thể bỏ qua trong tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng

Những yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế nội thất văn phòng

 

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng là yếu tố hết sức quan trọng cần được tuân thủ để có được văn phòng làm việc hiện đại, thoải mái, gia tăng hiệu quả làm việc. Tuy nhiên, khá nhiều đơn vị thi công nội thất văn phòng cũng như doanh nghiệp thường xuyên bỏ qua những tiêu chuẩn nhỏ nhưng lại có tác động rất lớn đến không gian làm việc và hiệu quả lao động. Vậy những yếu tố đó là gì?

Yếu tố tiếng ồn trong tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng chống tiếng ồn
Thiết kế nội thất văn phòng chống tiếng ồn

Trong không gian làm việc chung nhất là đối với kiểu văn phòng theo xu hướng tập trung hiện đại thì việc cần những không gian trao đổi. phòng họp. tương tác giữa các nhân viên trong nhóm làm việc là điều không tránh khỏi. Và đa phần các văn phòng, công ty đều bố trí các phòng họp lớn, nhỏ như vậy. Tuy nhiên, phần lớn lại bỏ qua hiệu quả cách âm của nó.

Các cuộc họp, thảo luận không thể tránh khỏi các bất đồng quan điểm, ý kiến, phản biện để đi đến thống nhất hay cũng ẩn chứa những bí mật kinh doanh mà không thể lan rộng ra bên ngoài được. Nên không gian này nên được trang bị các vách ngăn cách âm hay sử dụng chất liệu kính, tường cách âm để đảm bảo không gian riêng tư, bảo mật.

Ngoài ra, nó cũng nên được trang bị các thiết bị hấp thụ âm để làm giảm độ vang của tiếng ồn gây khó chịu cho chính người ngồi bên trong.

==> Tham khảo: Tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng đúng quy định

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng thì màu sắc là yếu tố khá quan trọng

Màu sắc cho không gian nội thất văn phòng
Màu sắc cho không gian nội thất văn phòng

Các chuyên gia nghiên cứu đã đưa ra kết quả đánh giá rằng màu sắc có tác động rất lớn đến tư duy, ý tưởng và cảm nghĩ của người sử dụng. Các gam màu trầm, tối như xám, be sẽ làm giảm hiệu quả làm việc, trong khi các gam màu tươi sáng như xanh, vàng sẽ tăng sự hưng phấn, sáng tạo của trí não giúp người ngồi tập trung ý tưởng và sáng tạo được nhiều hơn. Hay như gam màu đỏ lại có tác dụng truyền cảm hứng cho người làm việc. Bạn sẽ cần cân nhắc và phối hợp màu sao cho hài hòa có thể là màu tường, tủ, đồ trang trí hay là màu sắc bàn ghế…

Mang thiên nhiên vào không gian làm việc cũng là yếu tố quan trọng trong tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng

Đa số các văn phòng đều đặt tại các tòa nhà văn phòng, cao ốc thiếu sự hòa hợp với thiên nhiên. Việc sử dụng cây cối trang trí trong văn phòng sẽ giúp không khí trở nên trong lành, tránh ngột ngạt hơn, mang đến tâm lý thoải mái cho người ngồi làm việc.

Thiết kế văn phòng hiện đại dù phải tuân theo một vài tiêu chuẩn nhất định nhưng việc pha trộn các ý tưởng phá cách sẽ giúp văn phòng trở nên sáng tạo và hiện đại hơn. Người ta gọi đó là sự hòa hợp giữa quy tắc và bất quy tắc. Bạn có thể thoải mái sáng tạo ý tưởng và thể hiện mong muốn của bạn còn việc biến nó thành hiện thực đã có GSC – đơn vị chuyên thi công thiết kế và cung cấp đồ nội thất văn phòng từ các thương hiệu uy tín với giá cả cạnh tranh hấp dẫn.